TIN TỨC & SỰ KIỆN
Tin tức   Tin tức chung 00:00:00 Ngày 30/08/2016 GMT+7
Tổng thống Pháp Francois Hollande sắp thăm ĐHQGHN và nói chuyện với sinh viên
Tổng thống Pháp Francois Hollande sẽ có chuyến thăm cấp Nhà nước đến Việt Nam từ ngày 5 - 7/9/2016 nhằm tăng cường hợp tác song phương. Trong khuôn khổ của chuyến thăm, Tổng thống Hollande sẽ có bài phát biểu tại ĐHQGHN về chủ đề tương lai chung của Pháp và Việt Nam.

Tổng thống Pháp Francois Hollande (Ảnh: politico.eu)

Đây là chuyến thăm Việt Nam đầu tiên của một tổng thống Pháp sau 12 năm, kể từ chuyến thăm của Tổng thống Jacques Chirac năm 2004 và sẽ là dịp để Tổng thống Hollande trình bày những định hướng mới trong quan hệ hợp tác giữa hai nước trong thế kỷ 21.

Mục tiêu của ông Hollande đến Việt Nam lần này nhằm khẳng định Pháp mong tiếp tục là đối tác lâu dài của Việt Nam, hỗ trợ đối phó với những thách thức trong tương lai và bàn thảo các chủ đề khu vực.

Chuyến thăm của Tổng thống Pháp Francois Hollande góp phần khẳng định vai trò đầu tàu, nòng cột của ĐHQGHN trong hệ thống giáo dục Việt Nam và nâng cao vị thế của đại học Việt Nam trên trường quốc tế.

Là trung tâm đào tạo và nghiên cứu hàng đầu Việt Nam, ĐHQGHN là điểm đến của nhiều học giả, nhà khoa học nổi tiếng, đặc biệt là các nguyên thủ, chính khách trên thế giới như Chủ tịch Hội đồng châu Âu Herman Van Rompuy, Tổng thống Hợp chủng quốc Hoa kỳ Bill Clinton, Chủ tịch nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hòa Giang Trạch Dân, Tổng thống Hàn Quốc Lee Myung-bak, Tổng thống Cộng hòa Iceland Ólafur Ragnar Grímsson, Tổng thống Cộng hòa Kazkhstan Nursultan Abishuly Nazarbayev, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Hoa Kỳ Robert Michael Gates, Thái tử Vương quốc Bỉ Philippe Léopold Louis Marie và Công nương Mathilde Marie Christine Ghislaine…

Tổng thống Pháp Hollande sinh ngày 12/8/1954 tại Rouen. Tổng thống tốt nghiệp trường nghiên cứu cao cấp thương mại Paris (HEC Paris) và Viện nghiên cứu chính trị Paris. Ông trở thành tổng thống thứ 7 của nền cộng hoà thứ 5 của Pháp vào năm 2011.

Tổng thống Hollande là tổng thống thứ ba của Pháp thăm Việt Nam sau chuyến thăm của Tổng thống Francois Mitterrand năm 1993 và Tổng thống Jacques Chirac năm 1997 và năm 2004.

Tin liên quan:

- Ngài Herman Van Rompuy: Các bạn là biểu tượng của mặt trời đang lên

- Tổng thống Lee Myung-bak: Vượt khó để làm viên ngọc sáng

- Tổng thống Cộng hòa Iceland thăm ĐHQGHN và giao lưu với sinh viên

- Tô đậm tình hữu nghị bền chặt Việt Nam – Ca-dắc-xtan

- Thái tử Vương quốc Bỉ Philippe và Công nương Mathilde thăm ĐHQGHN

 Sinh Vũ - VNU Media
   In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :
   Xem tin bài theo thời gian :

HÌNH ẢNH

TRÊN WEBSITE KHÁC
THĂM DÒ DƯ LUẬN
Bạn sẽ thi vào trường đại học nào?
  • Khoa Quản trị Kinh doanh
  • Trường Đại học Khoa học Tự nhiên
  • Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn
  • Trường Đại học Ngoại ngữ
  • Trường Đại học Công nghệ
  • Trường Đại học Kinh tế
  • Trường Đại học Giáo dục
  • Khoa Luật
  • Khoa Quốc tế
  • Khoa Y Dược