TIN TỨC & SỰ KIỆN
Tin tức   Tin tức chung 00:00:00 Ngày 31/08/2016 GMT+7
Hội nghị tổng kết năm học và tập huấn nghiệp vụ công đoàn năm 2016
Ngày 30/8/2016, Công đoàn ĐHQGHN đã tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động công đoàn năm học 2015 – 2016, triển khai kế hoạch nhiệm vụ năm học 2016 – 2017 và tập huấn nghiệp vụ công đoàn năm 2016.

Đồng chí Nguyễn Kim Sơn – Phó Bí thư thường trực Đảng ủy, Giám đốc ĐHQGHN đã tới dự và phát biểu chỉ đạo hội nghị.

Tham dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Thị Bích Hợp, Phó Chủ tịch Công đoàn Giáo dục Việt Nam; Chánh Văn phòng Đảng ủy ĐHQGHN Vũ Văn Thắng; Bí thư Đoàn Thanh niên ĐHQGHN Trương Ngọc Kiểm cùng đại diện lãnh đạo Văn phòng, các trường thành viên và các Ban của Công đoàn Giáo dục Việt Nam, Ban Thường vụ, Uỷ ban Kiểm tra, Ban chấp hành Công đoàn ĐHQGHN và các đơn vị.

Tại hội nghị, các đại biểu đã nghe báo cáo tổng kết hoạt động công đoàn năm học 2015 – 2016 và phương hướng nhiệm vụ trọng tâm năm học 2016 – 2017.

Theo đó, năm học vừa qua, Công đoàn ĐHQGHN và các công đoàn cơ sở đã bám sát nhiệm vụ năm học và các chương trình đã đề ra dưới sự chỉ đạo của Công đoàn Giáo dục Việt Nam, sự quan tâm, lãnh đạo, chỉ đạo sâu sát của Đảng ủy ĐHQGHN và phối hợp chặt chẽ của Ban Giám đốc ĐHQGHN.

Công đoàn ĐHQGHN đã phát huy vai trò quan trọng trong việc tham gia tháo gỡ khó khăn, giải tỏa những băn khoăn, lo lắng cho công đoàn viên. Công đoàn luôn quan tâm đến đời sống vật chất và tinh thần cho các công đoàn viên; Công đoàn đã kêu gọi quyên góp để ủng hộ các hoạt động xã hội, từ thiện, trong đó đặc biệt quan tâm đến các công đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn hoặc mắc bệnh hiểm nghèo của các đơn vị. Công đoàn các cơ sở cũng thường xuyên quan tâm, động viên cán bộ viên chức lao động tham gia đào tạo, bồi dưỡng nâng cao năng lực chuyên môn.

Công đoàn ĐHQGHN tích cực tham gia vào các hoạt động chung của Công đoàn Ngành và khối các ĐHQG, ĐH Vùng và Cơ quan Bộ Giáo dục và Đào tạo, đẩy mạnh cải cách và hiện đại hóa công tác hành chính; tuyên truyền, phổ biến đường lối chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, các chỉ thị, nghị quyết của Công đoàn cấp trên; thúc đẩy liên thông, liên kết giữa các đơn vị, xây dựng tinh thần cộng đồng ĐHQGHN; tiếp tục tham gia tích cực và kịp thời các hoạt động xã hội, từ thiện, ủng hộ người nghèo, ủng hộ các tỉnh vùng sâu, vùng xa… Tổ chức thành công Hội diễn “Lời ca dâng Bác” năm 2016, tham gia tích cực và đạt thành tích cao trong Liên hoan tiếng hát giáo viên toàn quốc lần thứ IV năm 2016 và cuộc thi Tìm hiểu pháp luật do Công đoàn Giáo dục Việt Nam tổ chức.

Bên cạnh những thành tích đã đạt được trong năm qua, Công đoàn ĐHQGHN cũng thẳng thắn chỉ ra một số tồn tại, hạn chế như: Tổ chức Công đoàn của một số đơn vị chưa thật sự phát huy vai trò và chưa tham gia một cách sâu sát vào các hoạt động liên quan đến trách nhiệm, quyền lợi chính đáng của công đoàn viên; Phong trào thể thao chưa phát huy hết tiềm năng và thế mạnh của tổ chức và cá nhân trong Công đoàn ĐHQGHN và các đơn vị; Chưa triển khai được các hoạt động lớn có tính liên ngành, liên lĩnh vực, cần sự tham gia, phối hợp của nhiều đơn vị; Một số hoạt động cần đi vào chiều sâu, thiết thực và hiệu quả hơn.

Tại hội nghị, Phó Chủ tịch Công đoàn Giáo dục Việt Nam Nguyễn Thị Bích Hợp đánh giá cao những kết quả mà Công đoàn ĐHQGHN đạt được trong thời gian vừa qua. Đồng chí Phó Chủ tịch Công đoàn Giáo dục Việt Nam đề nghị, trong năm học tới, các cấp Công đoàn trong ĐHQGHN cần nhận thức sâu sắc đổi mới nội dung, phương thức hoạt động nhằm khẳng định vị thế, vai trò của Công đoàn trong sự nghiệp phát triển chung của ĐHQGHN, giữ vững vị thế hàng đầu trong hệ thống công đoàn giáo dục Việt Nam. Phó Chủ tịch Công đoàn Giáo dục Việt Nam cũng lưu ý, Công đoàn ĐHQGHN là công đoàn cấp trên cơ sở có nhiệm vụ chỉ đạo công đoàn các đơn vị trực thuộc cụ thể hoá các văn bản hướng dẫn của Công đoàn Ngành phù hợp với đặc thù của ĐHQGHN để triển khai.

Phát biểu tại hội nghị, Giám đốc ĐHQGHN Nguyễn Kim Sơn biểu dương những kết quả của hoạt động công đoàn trong năm học vừa qua.

Giám đốc Nguyễn Kim Sơn ghi nhận, những bước phát triển trong năm học vừa qua của ĐHQGHN đều có sự đóng góp, nỗ lực của các cán bộ giảng viên, học viên, sinh viên.

Giám đốc nhấn mạnh, ĐHQGHN đang đứng trước nhiều thách thức, trong đó có thách thức của sự phát triển. Chính vì thế, vấn đề phát huy nhân tố con người càng trở nên quan trọng hơn bao giờ hết.

Giám đốc ĐHQGHN Nguyễn Kim Sơn lưu ý, trong thời gian tới, Công đoàn ĐHQGHN và các công đoàn cơ sở cần tiếp tục tổ chức những hoạt động, phối hợp với chính quyền ĐHQGHN giải quyết các vấn đề trọng tâm, tạo sự đồng thuận, cảm thông, chia sẻ với những mục tiêu chung của toàn đơn vị.

Giám đốc yêu cầu, tổ chức công đoàn cần tiếp tục đổi mới phương pháp hoạt động của mình, thu hút công đoàn viên tham gia, hưởng ứng việc đổi mới trong toàn ngành giáo dục.

Về công tác nữ công, Giám đốc Nguyễn Kim Sơn đề nghị, tổ chức công đoàn cần có giải pháp động viên, hỗ trợ đội ngũ nữ trí thức của ĐHQGHN gia tăng tỷ lệ công bố khoa học, các kết quả nghiên cứu, tỷ lệ bài báo khoa học đăng trên các tạp chí khoa học trong nước và quốc tế.

Hội nghị cũng nghe các báo cáo tham luận, các ý kiến đóng góp, trao đổi để hoàn thiện báo cáo tổng kết hoạt động công đoàn năm học 2015 – 2016 và phương hướng nhiệm vụ năm học 2016 – 2017.

Nhân dịp này, Phó Chủ tịch Công đoàn Giáo dục Việt Nam Nguyễn Thị Bích Hợp và Chủ tịch Công đoàn ĐHQGHN Đinh Văn Hường đã trao tặng Cờ Thi đua, bằng khen của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Công đoàn Giáo dục Việt Nam; trao tặng giấy khen của Công đoàn ĐHQGHN cho 29 tập thể, 324 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua.

Buổi chiều cùng ngày, Công đoàn ĐHQGHN đã tổ chức buổi tập huấn nghiệp vụ công tác công đoàn năm 2016.

Tổng số nhà giáo và người lao động tính đến thời điểm 30/6/2016 của Công đoàn ĐHQGHN là 3.452 người.

Ngoài Cờ thi đua của Công đoàn Giáo dục Việt Nam, nhiều tập thể, cá nhân của Công đoàn ĐHQGHN đã được nhận bằng khen các cấp do có thành tích xuất sắc trong hoạt động công đoàn: 2 tập thể, 2 cá nhân được nhận bằng khen của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, 12 tập thể và 13 cá nhân được nhận Bằng khen của Công đoàn Giáo dục Việt Nam.

Năm 2015, Công đoàn ĐHQGHN đã trao hỗ trợ cho 19 công đoàn viên khó khăn với số tiền là 5 triệu đồng/người.

 

 

 

 Hương Giang - Quốc Toản - VNU Media
   In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :
   Xem tin bài theo thời gian :

HÌNH ẢNH

TRÊN WEBSITE KHÁC
THĂM DÒ DƯ LUẬN
Bạn sẽ thi vào trường đại học nào?
  • Khoa Quản trị Kinh doanh
  • Trường Đại học Khoa học Tự nhiên
  • Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn
  • Trường Đại học Ngoại ngữ
  • Trường Đại học Công nghệ
  • Trường Đại học Kinh tế
  • Trường Đại học Giáo dục
  • Khoa Luật
  • Khoa Quốc tế
  • Khoa Y Dược