TIN TỨC & SỰ KIỆN
Tin tức   Tin tức chung 00:00:00 Ngày 16/03/2017 GMT+7
Ngài Yoshida Masaaki nhận Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp phát triển ĐHQGHN
Ngày 16/3/2017, tại ĐHQGHN, Giám đốc Nguyễn Kim Sơn đã trao Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp phát triển ĐHQGHN cho ngài Yoshida Masaaki – Nguyên Chủ tịch sáng lập Tập đoàn Recof, Nguyên Chủ tịch điều hành Diễn đàn Kinh tế Việt – Nhật vì những đóng góp cho dự án thành lập Trường ĐH Việt Nhật thuộc ĐHQGHN.

Tham dự buổi lễ có ông Tô Huy Rứa – Nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, Nguyên Trưởng Ban Tổ chức Trung ương, Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt - Nhật, Hiệu trưởng danh dự Trường ĐH Việt Nhật, ông Furuta Motoo – Hiệu trưởng Trường ĐH Việt Nhật đại diện lãnh đạo Văn phòng, các ban chức năng, đại diện lãnh đạo và các chuyên gia Nhật Bản tại Trường ĐH Việt Nhật.

Về phía Nhật Bản có ngài Nagai Katsuro – Công sứ Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam, ngài Takebe Tsutomu – Cố vấn đặc biệt Liên minh Nghị sĩ hữu nghị Nhật – Việt, đại diện Cơ quan hợp tác quốc tế Nhật Bản (JICA)…

Giám đốc Nguyễn Kim Sơn trao Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp phát triển ĐHQGHN cho ngài Yoshida Masaaki

Phát biểu tại buổi lễ, Giám đốc ĐHQGHN Nguyễn Kim Sơn nhấn mạnh, với sự hợp tác tin cậy, hiệu quả của quan hệ đối tác chiến lược toàn diện giữa Việt Nam và Nhật Bản, Trường ĐH Việt Nhật thuộc ĐHQGHN được hình thành với sự ủng hộ của hai Chính phủ và là biểu tượng cho tình hữu nghị giữa hai quốc gia, là trung tâm đào tạo nguồn nhân lực có trình độ cao cho Nhật Bản và Việt Nam.

Giám đốc Nguyễn Kim Sơn gửi lời cảm ơn đến ngài Yoshida Masaaki vì những đóng góp trong suốt quá trình xây dựng Trường ĐH Việt Nhật, góp phần phát triển ĐHQGHN và củng cố tình hữu nghị giữa hai quốc gia Việt Nam – Nhật Bản.

Giám đốc mong muốn: “Ngài Yoshida Masaaki sẽ tiếp tục đồng hành cùng ĐHQGHN và sẽ có nhiều đóng góp thiết thực hơn nữa để hiện thực hóa những mục tiêu lớn lao của Trường ĐH Việt Nhật cũng như cùng hướng tới tạo dựng tương lai tốt đẹp trong mối quan hệ Việt Nam – Nhật Bản thông qua đào tạo thế hệ trẻ với những chuẩn mực và những giá trị tiên tiến”.

Phát biểu đáp từ, ngài Yoshida Masaaki cảm ơn ĐHQGHN đã trao Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp phát triển ĐHQGHN. “Với những kinh nghiệm và kiến thức đã có được từ trước tới nay, tôi xin hứa sẽ dốc sức để tiếp tục phát triển Trường ĐH Việt Nhật -  cơ sở giáo dục đại học Việt Nam - Nhật Bản đầu tiên tại Việt Nam. Kỷ niệm chương này là sự khích lệ to lớn giúp tôi thực hiện hoài bão, kế hoạch trên” – ngài Yoshida Masaaki bày tỏ.

Bày tỏ niềm vinh dự và sự vui mừng khi được tham dự sự kiện này, Công sứ Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam Nagai Katsuro cho rằng, ngài Yoshida Masaaki đã nỗ lực, dành nhiều tâm sức trong việc thành lập Trường ĐH Việt Nhật.

Tin tưởng vào mối quan hệ chiến lược giữa Nhật Bản - Việt Nam, Công sứ Nagai Katsuro phát biểu: “Việc ĐHQGHN trao Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp phát triển ĐHQGHN cho ông Yoshida Masaaki là điều vô cùng ý nghĩa, không chỉ nhằm biểu dương những nỗ lực của ông Yoshida Masaaki mà còn giúp thúc đẩy sự phát triển của dự án Trường ĐH Việt Nhật.

Với vai trò là Công sứ Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam, tôi xin hứa sẽ cùng với ông Yoshida Masaaki tiếp tục phối hợp chặt chẽ với Chính phủ Việt Nam, ĐHQGHN trong việc đào tạo nguồn nhân lực ưu tú, góp phần củng cố mối quan hệ tốt đẹp giữa hai nước”.

Tham dự buổi lễ, ngài Takebe Tsutomu - Cố vấn đặc biệt Liên minh Nghị sĩ hữu nghị Nhật – Việt đã gửi lời chúc mừng tới ngài Yoshida Masaaki, đồng thời đánh giá cao những kết quả đã đạt được của Trường ĐH Việt Nhật trong giai đoạn đầu triển khai đào tạo. Ngài cố vấn tin tưởng rằng Trường ĐH Việt Nhật thuộc ĐHQGHN sẽ nhận được sự hỗ trợ của hai Chính phủ trong việc xây dựng và phát triển ở giai đoạn tiếp theo để hướng tới mục tiêu cuối cùng là xây dựng Trường ĐH Việt Nhật thành một trường đại học quốc tế của Châu Á, là hình mẫu về chất lượng và hợp tác đào tạo giữa hai nước Việt Nam – Nhật Bản.

Ngài Yoshida Masaaki là người nước ngoài thứ 9 và là người Nhật Bản thứ 4 nhận Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp phát triển ĐHQGHN.

 Hương Giang - Quốc Toản - VNU Media
   In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :
   Xem tin bài theo thời gian :

HÌNH ẢNH

TRÊN WEBSITE KHÁC
THĂM DÒ DƯ LUẬN
Bạn sẽ thi vào trường đại học nào?
  • Khoa Quản trị Kinh doanh
  • Trường Đại học Khoa học Tự nhiên
  • Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn
  • Trường Đại học Ngoại ngữ
  • Trường Đại học Công nghệ
  • Trường Đại học Kinh tế
  • Trường Đại học Giáo dục
  • Khoa Luật
  • Khoa Quốc tế
  • Khoa Y Dược