TIN TỨC & SỰ KIỆN
Tin tức   Tin tức chung 00:00:00 Ngày 22/05/2017 GMT+7
Trao Quyết định bổ nhiệm Phó Giám đốc ĐHQGHN cho PGS.TS Nguyễn Hồng Sơn
Ngày 16/5/2017, ĐHQGHN đã tổ chức Lễ công bố Quyết định của Thủ tướng Chính phủ về việc bổ nhiệm PGS.TS Nguyễn Hồng Sơn – Hiệu trưởng Trường ĐH Kinh tế, ĐHQGHN giữ chức vụ Phó Giám đốc ĐHQGHN.

Đến dự buổi lễ, về phía lãnh đạo Chính phủ và các bộ ngành Trung ương có: đ/c Phùng Xuân Nhạ - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo; đ/c Nguyễn Duy Thăng – Thứ trưởng Bộ Nội vụ cùng các đồng chí đại diện lãnh đạo Văn phòng Chính phủ, Văn phòng Chủ tịch nước, Phòng Công nghiệp và Thương mại Việt Nam, các đồng chí đại diện các bộ ngành trung ương và Hà Nội.

Về phía ĐHQGHN có: đ/c Nguyễn Kim Sơn – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc ĐHQGHN, các đồng chí trong Ban Giám đốc, nguyên lãnh đạo ĐHQGHN qua các thời kỳ, lãnh đạo Văn phòng và các Ban chức năng và các đơn vị thành viên, trực thuộc ĐHQGHN.

Tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Duy Thăng – Thứ trưởng Bộ Nội vụ đã công bố Quyết định số 509/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về việc bổ nhiệm có thời hạn PGS.TS Nguyễn Hồng Sơn – Hiệu trưởng Trường ĐH Kinh tế, ĐHQGHN giữ chức vụ Phó Giám đốc ĐHQGHN.

Thay mặt Chính phủ, đồng chí Phùng Xuân Nhạ - Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo đã trao Quyết định của Thủ tướng Chính phủ cho tân Phó Giám đốc Nguyễn Hồng Sơn.

Phát biểu tại buổi lễ, Giám đốc ĐHQGHN Nguyễn Kim Sơn đã chúc mừng tân Phó Giám đốc Nguyễn Hồng Sơn. Giám đốc bày tỏ, đồng chí tân Phó Giám đốc đã được Ban Thường vụ Đảng ủy, Ban Giám đốc ĐHQGHN tin tưởng giao phó trọng trách mảng công tác đào tạo – một mảng công tác quan trọng với những cơ hội và thách thức đang đặt ra cho ĐHQGHN nói riêng và ngành giáo dục và đào tạo nói chung.

“Đồng thời, đây cũng là thời cơ để ĐHQGHN thể hiện vai trò tiên phong trong lĩnh vực giáo dục và đào tạo, nhiệm vụ đặt ra với đồng chí tân Phó Giám đốc Nguyễn Hồng Sơn cũng rất nặng nề. Tôi tin tưởng rằng, với sự ủng hộ, đồng lòng của tập thể cán bộ, giảng viên, sinh viên ĐHQGHN, Ban Giám đốc chúng tôi sẽ hoàn thành nhiệm vụ và vì sự nghiệp chung của ĐHQGHN” – Giám đốc Nguyễn Kim Sơn nhấn mạnh.

Bày tỏ vinh dự khi được bổ nhiệm chức vụ mới, tân Phó Giám đốc Nguyễn Hồng Sơn đã cảm ơn tập thể cán bộ, lãnh đạo Trường ĐH Kinh tế và các đồng chí cán bộ chủ chốt của ĐHQGHN và lãnh đạo cấp trên đã tín nhiệm bổ nhiệm vào cương vị mới.

Tân Phó Giám đốc cho biết, ĐHQGHN có vị trí đặc biệt trong hệ thống giáo dục đại học Việt Nam, giữ vai trò quan trọng trong hệ thống đổi mới sáng tạo quốc gia. Cùng với hoạt động nghiên cứu, đào tạo là một trong hai lĩnh vực cốt yếu làm nên vị thế, uy tín và thương hiệu của ĐHQGHN. Trong thời gian qua, nhờ sự năng động và sáng tạo cùng nỗ lực mở rộng các quan hệ hợp tác, ĐHQGHN đã đạt được nhiều kết quả quan trọng, song, cũng có nhiều thách thức đặt ra như: vấn đề duy trì và phát triển các ngành học truyền thống của ĐHQGHN, phát huy hiệu quả những chương trình đào tạo hiện có đáp ứng tốt nhu cầu xã hội, gắn kết đào tạo với nghiên cứu, đào tạo với thực tiễn và đào tạo với quốc tế…

Đồng chí tân Phó Giám đốc Nguyễn Hồng Sơn thể hiện quyết tâm đồng sức, đồng lòng cùng các đồng chí trong Ban Giám đốc ĐHQGHN tiếp tục đổi mới công tác đào tạo. Theo tân Phó Giám đốc, đào tạo phải gắn với đặc thù của từng ngành, từng lĩnh vực, phát huy thế mạnh của từng đơn vị đồng thời sức mạnh phối kết hợp giữa các thành viên thể hiện sự thống nhất trong đa dạng One – VNU. “Các hình thức đào tạo cần được đa dạng hóa, cần thường xuyên nâng cao năng lực cán bộ và giảng viên, tăng cường vai trò điều tiết và quản lý theo hướng vận dụng sáng tạo và linh hoạt các Nghị định của Nhà nước, của Bộ Giáo dục và Đào tạo, tạo môi trường thuận lợi để các đơn vị phát huy cao nhất thế mạnh của mình, hỗ trợ giải quyết các vấn đề nảy sinh, tìm kiếm nguồn lực và kết nối các quan hệ trong nước và quốc tế” – Phó Giám đốc Nguyễn Hồng Sơn khẳng định.

>>> (TH Quốc hội - 16/05/2017) Bổ nhiệm Phó Giám đốc ĐHQGHN:

>>> Các tin bài liên quan:

- Website ĐHQGHN: Thủ tướng Chính phủ bổ nhiệm PGS.TS Nguyễn Hồng Sơn giữ chức vụ Phó Giám đốc ĐHQGHN

- Báo điện tử Chính phủ: Trao quyết định bổ nhiệm Phó Giám đốc ĐHQGHN

- Báo Đại đoàn kết: Công bố quyết định bổ nhiệm Phó Giám đốc ĐHQG Hà Nội

- Dân trí: Đại học Quốc gia Hà Nội có thêm Phó Giám đốc mới

- Truyền hình Quốc hội Việt Nam: Bổ nhiệm Phó Giám đốc ĐHQGHN

>>> (TH Quốc hội - 16/05/2017) Bổ nhiệm Phó Giám đốc ĐHQGHN:

 

 Hương Giang - Ảnh: Bùi Tuấn - VNU Media
   In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :
   Xem tin bài theo thời gian :

HÌNH ẢNH

TRÊN WEBSITE KHÁC
THĂM DÒ DƯ LUẬN
Bạn sẽ thi vào trường đại học nào?
 • Trường ĐH Khoa học Tự nhiên
 • Trường ĐH Khoa học Xã hội
 • Trường ĐH Ngoại ngữ
 • Trường ĐH Công nghệ
 • Trường ĐH Kinh tế
 • Trường ĐH Giáo dục
 • Trường ĐH Việt Nhật
 • Trường ĐH Y Dược
 • Trường ĐH Luật
 • Trường Quản trị và Kinh doanh
 • Trường Quốc tế
 • Khoa Các Khoa học liên ngành
 • Viện Quốc tế Pháp ngữ