TIN TỨC & SỰ KIỆN
Tin tức   Tin tức chung 00:00:00 Ngày 08/07/2017 GMT+7
Giám đốc ĐHQGHN tham gia đoàn công tác của Thủ tướng Chính phủ thăm Đức và Hà Lan
Nhận lời mời của Thủ tướng Cộng hòa Liên bang Đức Angela Merkel và Thủ tướng Vương quốc Hà Lan Mark Rutte, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và phu nhân sẽ thăm Cộng hòa Liên bang Đức, tham dự Hội nghị Thượng đỉnh G20 tại thành phố Hamburg và thăm Vương quốc Hà Lan từ ngày 5 đến ngày 11/7/2017.

Giám đốc ĐHQGHN Nguyễn Kim Sơn tham gia đoàn của Thủ tướng Chính phủ trong chuyến công tác này.

Giám đốc ĐHQGHN Nguyễn Kim Sơn phát biểu tại buổi làm việc của Thủ tướng Chính phủ với ĐHQGHN năm 2016

Chuyến công tác của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc sẽ củng cố và tăng cường quan hệ Đối tác chiến lược với Đức, thúc đẩy quan hệ Đối tác chiến lược về Thích ứng với biến đổi khí hậu và Quản lý nước và Đối tác chiến lược về Nông Nghiệp bền vững và An ninh lương thực với Hà Lan; truyền tải thông điệp về hình ảnh Việt Nam phát triển năng động, là đối tác tin cậy và có trách nhiệm trong cộng đồng quốc tế trong đó có các vấn đề kinh tế toàn cầu cũng như những vấn đề quan tâm chung của quốc tế.

Tại Đức, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc dự kiến sẽ có cuộc hội đàm với Thủ tướng Đức Angela Merkel, hội kiến Tổng thống Đức, gặp Lãnh đạo Quốc hội và một số bộ, ngành, các doanh nghiệp lớn của Đức; tham dự Hội nghị Thượng đỉnh G20, phát biểu khai mạc Diễn đàn Doanh nghiệp Việt - Đức…

Trong chuyến thăm Vương quốc Hà Lan, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc dự kiến sẽ có cuộc hội đàm với Thủ tướng Hà Lan Mark Rutte, hội kiến với Chủ tịch Thượng viện và Hạ viện Hà Lan, tiếp Chủ tịch Toà án Công lý quốc tế và Tổng Thư ký Tòa Trọng tài quốc tế, tham dự Diễn đàn Doanh nghiệp Việt Nam - Hà Lan, Tọa đàm bàn tròn và tiếp một số doanh nghiệp Hà Lan…

Nhân dịp này, dưới sự chứng kiến của lãnh đạo hai nước Việt Nam và CHLB Đức, ĐHQGHN sẽ ký kết thỏa thuận hợp tác thực hiện dự án “Tua-bin gió nhỏ gọn hiệu năng cao – CART (Compact and Robust wind Turbine)” với các đối tác là trường đại học và doanh nghiệp của Đức. Đồng thời, ĐHQGHN sẽ ký kết thỏa thuận hợp tác toàn diện với Trường ĐH Rostock (URO); Trường ĐH Khoa học Tự nhiên, ĐHQGHN sẽ ký kết thỏa thuận hợp tác với Trường ĐH Ứng dụng Hamburg.

Tại Hà Lan, Giám đốc ĐHQGHN Nguyễn Kim Sơn sẽ cũng đoàn Thủ tướng tham dự Hội nghị doanh nghiệp bàn tròn và gặp đối tác Hà Lan đang tham gia Liên minh mạng lưới thành phố thông minh bền vững châu Á (SAUNAC). SAUNAC là dự án được tài trợ bởi chương trình ERASMUS+ của Liên minh châu Âu với sự tham gia hợp tác của 5 trường đại học châu Âu và 6 trường đại học Việt Nam, trong đó có Trường ĐH Khoa học Tự nhiên – ĐHQGHN. Các hoạt động của dự án hướng đến việc hỗ trợ cho các trường đại học của Việt Nam và các bên liên quan thông qua một số hoạt động đào tạo các chuyên gia và sinh viên để xây dựng được các giải pháp căn cơ cho các thành phố thông minh và bền vững.

Trước đó, từ ngày 04 – 08/6/2017, Giám đốc ĐHQGHN Nguyễn Kim Sơn đã tham gia đoàn chính thức của Thủ tướng trong chuyến thăm tới Nhật Bản. Trong chuyến công tác này, Giám đốc và đoàn ĐHQGHN đã có các buổi làm việc với các đối tác Nhật Bản, qua đó thúc đẩy các hoạt động hợp tác đã và đang triển khai, đặc biệt các hoạt động hợp tác tại Trường Đại học Việt Nhật, đồng thời trao đổi và tìm kiếm các cơ hội hợp tác mới với các đối tác truyền thống và các đối tác mới, mở ra cơ hội hợp tác sâu rộng và toàn diện với các đối tác Nhật Bản.

>>> Tin tức liên quan:

- Giám đốc ĐHQGHN tham gia đoàn công tác của Thủ tướng Chính phủ thăm Nhật Bản

 Sinh Vũ - Ảnh: Quốc Toản - VNU Media
   In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :
   Xem tin bài theo thời gian :

HÌNH ẢNH

TRÊN WEBSITE KHÁC
THĂM DÒ DƯ LUẬN
Bạn sẽ thi vào trường đại học nào?
 • Trường ĐH Khoa học Tự nhiên
 • Trường ĐH Khoa học Xã hội
 • Trường ĐH Ngoại ngữ
 • Trường ĐH Công nghệ
 • Trường ĐH Kinh tế
 • Trường ĐH Giáo dục
 • Trường ĐH Việt Nhật
 • Trường ĐH Y Dược
 • Trường ĐH Luật
 • Trường Quản trị và Kinh doanh
 • Trường Quốc tế
 • Khoa Các Khoa học liên ngành
 • Viện Quốc tế Pháp ngữ