TIN TỨC & SỰ KIỆN
Tin tức   Tin tức chung 00:00:00 Ngày 15/07/2017 GMT+7
Công tác tổ chức cán bộ của ĐHQGHN hướng đến quản trị nhân lực tiên tiến
Tại Hội nghị giao ban công tác tổ chức cán bộ do ĐHQGHN tổ chức trong 2 ngày 13 và 14/7/2017, Giám đốc ĐHQGHN Nguyễn Kim Sơn đã nhấn mạnh, công tác tổ chức cán bộ không chỉ là việc giải quyết chế độ chính sách, thực hiện tuyển dụng, bổ nhiệm mà phải hướng đến quản trị nhân lực tiên tiến, đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của đại học.

Liên quan đến kết quả hoạt động thời gian qua, Giám đốc Nguyễn Kim Sơn cho rằng, công tác tổ chức cán bộ đã làm khá tốt. Tuy nhiên, ông lưu ý, đội ngũ những người làm công tác tổ chức cán bộ cần nhận diện đúng về những thuận lợi và khó khăn liên quan đến hoạt động.

Giám đốc ĐHQGHN cho rằng, ĐHQGHN có vị thế đặc biệt về khoa học công nghệ và đào tạo, trong đó có nhiều chuyên gia đầu đàn, đầu ngành. Môi trường ĐHQGHN tạo nhiều thuận lợi cho người giỏi cống hiến. Nhiều lĩnh vực của ĐHQGHN đang trên đà mở rộng và phát triển, tạo cơ hội cho những nhà khoa học, giảng viên.

Trên tinh thần đó, Giám đốc ĐHQGHN chỉ đạo, công tác tổ chức cán bộ của ĐHQGHN cần bám sát vào Bộ tiêu chuẩn kiểm định chất lượng đơn vị đào tạo của AUN để đề ra các mục tiêu của từng mảng công tác. Thời gian tới, ĐHQGHN ưu tiên tập trung phát triển hạ tầng công nghệ thông tin, xây dựng cơ sở dữ liệu, để làm nền tảng phát triển các hoạt động khác.

Giám đốc Nguyễn Kim Sơn lưu ý, công tác cán bộ phải lấy “con người” làm gốc, môi trường làm việc phải tạo hứng khởi cho người lao động cống hiến, “chống ì” và duy trì đam mê. Đội ngũ người làm công tác cán bộ phải nắm vững nghiệp vụ, chuyên môn và nêu cao tính chuẩn mực nhân cách.

Trong khuôn khổ của buổi tập huấn, các đại biểu đã nghe và thảo luận về chuyên đề “Tự chủ đại học và phát triển đội ngũ trong các trường đại học” và “Đánh giá năng lực theo tiếp cận khung năng lực ”.

 Tại Hội nghị, PGS.TS Nguyễn Hiệu - Trưởng Ban Tổ chức Cán bộ, ĐHQGHN cho biết một số nhiệm vụ trọng tâm 06 tháng cuối năm 2017 của công tác tổ chức cán bộ là:

- Tập trung kiện toàn và phát triển cơ cấu tổ chức, hoạt động các đơn vị mới được thành lập; tiếp tục phát triển các đơn vị mới theo lộ trình: Ưu tiên đầu tư phát triển cơ cấu tổ chức và hoạt động của Trường ĐH Việt Nhật; Thành lập trường đại học thành viên trên cơ sở nâng cấp Khoa trực thuộc.

- Tập trung phát triển đội ngũ theo các ngành, chuyên ngành đào tạo, lĩnh vực nghiên cứu ưu tiên; trọng dụng, thu hút các nhà khoa học trình độ cao ở trong và ngoài nước: Qui hoạch, phát triển đội ngũ theo ngành đào tạo, chuyên ngành đào tạo và lĩnh vực khoa học công nghệ phục vụ công tác quản lý, tuyển dungh, sử dụng cán bọ và trọng dụng các nhà khoa học trình độ cao; trọng dụng, thu hút nhà khoa học trình độ cao theo cơ chế đặc thù về sử dụng, bổ nhiệm, thu nhập; Xây dựng ngân hàng ý tưởng và  điịnh hướng khởi nghiệp – nhiệm vụ trọng tâm của  Câu lạc bộ Nhà khoa học ĐHQGHN.

 Đỗ Ngọc Diệp - VNU Media
   In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :
   Xem tin bài theo thời gian :

HÌNH ẢNH

TRÊN WEBSITE KHÁC
THĂM DÒ DƯ LUẬN
Bạn sẽ thi vào trường đại học nào?
 • Trường ĐH Khoa học Tự nhiên
 • Trường ĐH Khoa học Xã hội
 • Trường ĐH Ngoại ngữ
 • Trường ĐH Công nghệ
 • Trường ĐH Kinh tế
 • Trường ĐH Giáo dục
 • Trường ĐH Việt Nhật
 • Trường ĐH Y Dược
 • Trường ĐH Luật
 • Trường Quản trị và Kinh doanh
 • Trường Quốc tế
 • Khoa Các Khoa học liên ngành
 • Viện Quốc tế Pháp ngữ