TIN TỨC & SỰ KIỆN
Tin tức   Tin tức chung 09:22:00 Ngày 12/12/2017 GMT+7
Đội tuyển Trường ĐH Công nghệ vô địch cuộc thi lập trình quốc tế ACM/ICPC 2017 khu vực châu Á
Đội tuyển Unsigned đến từ Trường Đại học Công nghệ, ĐHQG Hà Nội đã giành ngôi vô địch Kỳ thi ACM/ICPC khu vực châu Á năm 2017 điểm thi TP. Hồ Chí Minh. Kì thi diễn ra từ ngày 5-8/12/2017, tại Trường Đại học Sư phạm TP. Hồ Chí Minh.

Với thành tích này, 3 thành viên đội tuyển Unsigned hiện đang là sinh viên K62 Khoa Công nghệ thông tin của Trường gồm Nguyễn Đinh Quang Minh, Phạm Cao Nguyên và Lê Quang Tuấn sẽ có mặt trong vòng Chung kết toàn cầu Cuộc thi lập trình sinh viên quốc tế ACM/ICPC diễn ra tại Bắc Kinh vào tháng 4/2018.

Đây là năm thứ bảy Trường Đại học Công nghệ có đội tuyển đại diện tham gia Chung kết toàn cầu kỳ thi lập trình sinh viên quốc tế ACM/ICPC và là lần thứ tư đội tuyển của Trường đạt giải cao tại kỳ thi ACM/ICPC khu vực châu Á.

Năm nay, cuộc thi có 148 đội tuyển Việt Nam và khu vực châu Á với tổng số 444 sinh viên tham dự ACM/ICPC khu vực châu Á điểm thi TP. Hồ Chí Minh, trong đó có những trường danh tiếng trong khu vực như Đại học Bắc Kinh, Đại học Giao thông Thượng Hải (Trung Quốc), Đại học Tổng hợp Quốc gia Đài Loan, Đại học Quốc gia Singapore… Trường Đại học Công nghệ có 06 đội tuyển tham dự trong đó, đội Unsigned đã giành được cúp Vô địch.

Các đội thi với 1 PC phải giải quyết tổ hợp 12 vấn đề khó khác nhau trong vòng 5 tiếng với nguyên tắc gửi bài và chấm tự động trên hệ chấm chuẩn quốc tế KATTIS (giải đúng được 1 điểm, sai sẽ nộp lại đến khi đúng và bị cộng thêm cho mỗi lần nộp 20 phút tính giờ).

Trong gần 4 tiếng đầu tiên, các đội đến từ Tokyo và Bắc Kinh luôn dẫn đầu. Đến những phút cuối cùng, với bứt phá không ngờ, đội tuyển Unsigned đã giành ngôi Vô địch với 9 bài. Các vị trí kế tiếp là đội tuyển CX-DXIV từ Đại học Tokyo (giải Nhất), đội tuyển HCMUS – Illuminate của Đại học Khoa học Tự nhiên TP.HCM (giải Nhì), đội FPT_HAN_ThreeFrogs của Đại học FPT (giải Ba).

Trước đó cũng chính 3 thành viên của đội tuyển Unsigned đã mang về một Cúp Bạc (Phạm Cao Nguyên) và 2 Cúp Đồng (Nguyễn Đinh Quang Minh và Lê Quang Tuấn)  tại  cuộc thi Olympic Tin học sinh viên ở khối Siêu Cup.

Hai đội tuyển Việt Nam đoạt giải, thứ hạng cao trong Top 4 là tín hiệu động viên cho các trường đào tạo công nghệ thông tin – truyền thông hàng đầu Việt Nam hoàn toàn chủ động để có được những gương mặt sáng giá nhất Việt Nam trong các cuộc thi đấu toàn cầu. Tại các điểm Đông Nam Á đều khó có thứ hạng cao nhất và các đội Việt Nam có vị trí dẫn đầu ngang ngửa với các đội rất mạnh đến từ Trung Quốc và Đài Loan và Singapore. Sau đúng 12 năm tổ chức ACM/ICPC tại Việt Nam, đây là lần thứ hai Việt Nam có đội tuyển Vô địch tại sân nhà. Năm 2015, đội tuyển BYTE (Trường Đại học Công nghệ) là đội tuyển đầu tiên đã giành Cup vô địch vòng loại khu vực châu Á tại sân nhà.

 Tuyết Nga - VNU - UET
   In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :
   Xem tin bài theo thời gian :

HÌNH ẢNH

TRÊN WEBSITE KHÁC
THĂM DÒ DƯ LUẬN
Bạn sẽ thi vào trường đại học nào?
  • Khoa Quản trị Kinh doanh
  • Trường Đại học Khoa học Tự nhiên
  • Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn
  • Trường Đại học Ngoại ngữ
  • Trường Đại học Công nghệ
  • Trường Đại học Kinh tế
  • Trường Đại học Giáo dục
  • Khoa Luật
  • Khoa Quốc tế
  • Khoa Y Dược