TIN TỨC & SỰ KIỆN
Tin tức   Tin tức chung 13:44:44 Ngày 16/01/2019 GMT+7
VNU – IFI: Mở chương trình đào tạo Thạc sĩ Truyền thông số & Xuất bản hợp tác với Cộng hòa Pháp
Ngày 15/01/2019, Viện Quốc tế Pháp ngữ (VNU – IFI) đã tổ chức lễ giới thiệu Chương trình Thạc sĩ Truyền Thông Số & Xuất Bản, Khóa đào tạo điện ảnh 4.0 và Cuộc thi Phim ngắn kỹ thuật số màn ảnh dọc.

Phát biểu tại buổi lễ, khẳng định vai trò quan trọng của truyền thông, Viện trưởng Viện Quốc tế Pháp ngữ Ngô Tự Lập cho rằng, công nghệ số, gắn liền với nó là máy tính cá nhân, internet và các thiết bị thông minh đã và đang làm cho truyền thông số không chỉ nhanh chóng, chi phí thấp, khả năng tiếp cận dễ dàng, khả năng tích hợp đa phương tiện và không bị hạn chế về thời gian và không gian, nó còn cho phép lưu giữ và nhân bản thông tin không giới hạn và xóa bỏ ranh giới giữa bản gốc và bản sao. Nhưng đặc điểm lớn nhất của truyền thông số là tính phi tập trung hóa. Truyền thông số đang mở ra những khả năng chưa từng có nhưng cũng mang đến những thách thức khôn lường.

Trong bối cảnh đó, Viện trưởng Ngô Tự Lập cho biết, Viện Quốc tế Pháp ngữ tổ chức các hoạt động khác nhau nhằm cung cấp những kiến thức và kỹ năng cập nhật của truyền thông số, dần tiếp cận bức tranh truyền thông mới, cả về mặt lý thuyết, công nghệ, lẫn nội dung.

Chương trình Thạc sĩ Thông tin và Truyền thông, chuyên ngành Truyền thông số và xuất bản do Đại học Toulon (Cộng hòa Pháp) và Viện Quốc tế Pháp ngữ liên kết đào tạo. Được Cơ quan đại học Pháp ngữ (AUF) tài trợ, đây là một chương trình đào tạo cao học đẳng cấp châu Âu, do Đại học Toulon cấp bằng, với thời gian học chỉ 14 tháng kể cả thực tập.

Ông Phùng Danh Thắng – Giám đốc Phụ trách chương trình cho biết, Truyền thông số và xuất bản là ngành “hot” ở Pháp và thế giới, tỷ lệ sinh viên có việc làm lên tới 96%, do truyền thông đang ngày càng gắn kết với công nghệ số và đang trở thành một nhu cầu cấp bách của của mọi cá nhân, tổ chức và doanh nghiệp. Tham gia chương trình, các cử nhân tiếng Pháp được bổ sung thêm kiến thức chuyên ngành Truyền thông số và các kỹ thuật truyền thông hiện đại; Cử nhân các ngành khoa học kỹ thuật và công nghệ được bổ sung kiến thức chuyên ngành truyền thông và tiếng Pháp; Cử nhân ngành báo chí - truyền thông, xuất bản và các phóng viên, biên tập viên sẽ có thêm kiến thức và kỹ thuật nhằm hiện đại hóa nghiệp vụ của mình.

Cũng tại buổi lễ, Viện Quốc tế Pháp ngữ đã giới thiệu về Chương trình đào tạo ngắn hạn Điện ảnh 4.0 (Nouveau Cinéma) và Cuộc thi phim ngắn kỹ thuật số màn ảnh dọc.

Chương trình đào tạo ngắn hạn về phim ngắn tài liệu, chủ đề “Điện ảnh 4.0” do Hiệp hội liên hoan phim 3D Angoulême (Cộng hòa Pháp) và Viện Quốc tế Pháp ngữ phối hợp tổ chức. Tham gia chương trình đào tạo, học viên sẽ được trải nghiệm làm phim ngắn bằng thông qua kiến thức và kinh nghiệm của các chuyên gia Việt Nam và Pháp. Thời lượng của chương trình là 8 tuần kể cả thực hành.

Những tác phẩm thực hiện bằng điện thoại thông minh có thể được sử dụng để dự thi “Cuộc thi phim ngắn kỹ thuật số màn ảnh dọc” do Viện Quốc Tế Pháp Ngữ - IFI tổ chức từ 15/01 – 15/04/2019. Giải nhất là 1 chuyến tham dự và trình chiếu tác phẩm tại Festival phim 3D tại Angoulême, Cộng hòa Pháp.

 Sinh Vũ - Ảnh: Lan Anh - VNU Media
   In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :
   Xem tin bài theo thời gian :
TRÊN WEBSITE KHÁC
THĂM DÒ DƯ LUẬN
Bạn sẽ thi vào trường đại học nào?
  • Khoa Quản trị Kinh doanh
  • Trường Đại học Khoa học Tự nhiên
  • Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn
  • Trường Đại học Ngoại ngữ
  • Trường Đại học Công nghệ
  • Trường Đại học Kinh tế
  • Trường Đại học Giáo dục
  • Khoa Luật
  • Khoa Quốc tế
  • Khoa Y Dược