TIN TỨC & SỰ KIỆN
Tin tức   Tin tức chung 00:00:00 Ngày 31/07/2019 GMT+7
Khai giảng lớp đào tạoTiến sĩ Phật học khóa I: Dấu mốc quan trọng trong đào tạo, nghiên cứu của Viện Trần Nhân Tông
Đó là nhận định của Giám đốc ĐHQGHN, Viện trưởng Viện Trần Nhân Tông Nguyễn Kim Sơn tại lễ khai giảng nghiên cứu sinh khóa đầu tiên tổ chức ngày 31/7/2019.

 

Giám đốc ĐHQGHN, Viện Trưởng Viện Trần Nhân Tông PGS.TS Nguyễn Kim Sơn phát biểu tại lễ khai giảng

 

Tại buổi lễ khai giảng khóa học đào tạo tiến sĩ Phật học, Viện trưởng Nguyễn Kim Sơn cho biết, Tiến sĩ Phật học là một chương trình đào tạo mới, lần đầu tiên triển khai ở Viện Trần Nhân Tông, ĐHQGHN nhằm phát huy giá trị tinh hoa của Phật học với xã hội đương đại.

Viện Trưởng bày tỏ và khẳng định hai năm vừa qua, Viện đã có những bước đi quan trọng trong đào tạo và nghiên cứu, phát triển nhanh vững chắc, uy tín khoa học của Viện từng bước được khẳng định trong nước và quốc tế.

 

Phó Viện trưởng PGS.TS Lại Quốc Khánh công bố quyết định trao học bổng toàn phần cho các nghiên cứu sinh khóa I

Phó Viện trưởng Lại Quốc Khánh thông tin, “Chương trình đào tạo Tiến sĩ Phật học được các chuyên gia của ĐHQGHN, Giáo hội Phật giáo Việt Nam nghiên cứu thiết kế kỹ lưỡng. Việc triển khai đào tạo trình độ tiến sĩ Phật học của Viện có ý nghĩa thực tiễn là nâng cao năng lực cho bộ máy chuyên gia, quản lý và nghiên cứu liên quan”.

Phó chủ tịch thường trực Hội đồng Trị sự Trung Ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam Hòa thượng,
Tiến sĩ Thích Thanh Nhiễu

Phó chủ tịch Thường trực Hội đồng Trị sự Trung Ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam Hòa thượng, Tiến sĩ Thích Thanh Nhiễu bày tỏ vui mừng về việc Viện triển khai đào tạo trình độ tiến sĩ Phật học. Ông tin tưởng các nghiên cứu sinh khóa học đầu tiên sau thời gian đào tạo, nghiên cứu tại Viện sẽ là những chuyên gia giúp ích cho phật giáo Việt Nam nói riêng và xã hội nói chung.

Ông nhấn mạnh, Giáo hội Phật giáo Việt Nam sẽ cử các nhà tu hành, học giả theo học Tiến sĩ tại Viện trong những khóa học tiếp theo.

Tại buổi lễ, đại diện các nhà tài trợ đã trao học bổng cho 06 nghiên cứu sinh khóa I của Viện Trần Nhân Tông, các học bổng từ 25 đến 60 triệu đồng/ học viên.

Đại diện giảng viên Viện Trần Nhân Tông, ông Thích Nguyên Đạt chia sẻ tại buổi lễ

Đại diện cho các nghiên cứu sinh Tiến sĩ Phật học Khóa I, anh Vũ Bảo Tuân chia sẻ

Đại diện cho các nghiên cứu sinh Tiến sĩ Phật học Khóa I, anh Vũ Bảo Tuân chia sẻ, giữa nhiều tổ chức đào tạo Tiến sĩ Phật học trong và ngoài nước nhưng chúng tôi vẫn lựa chọn theo học tại Viện, bởi chúng tôi tin tưởng rằng, ĐHQGHN đơn vị giáo dục đào tạo hàng đầu, nơi sản sinh nhiều nhân tài của nước ta. Đại diện nghiên cứu sinh cam kết sẽ cố gắng học tập, nghiên cứu để xứng đáng là những chuyên gia nghiên cứu về khoa học Phật giáo để làm những việc sáng về tâm, ích về đạo và đẹp về đời.

Viện trưởng Nguyễn Kim Sơn đã chúc mừng và cảm ơn các nghiên cứu sinh khóa I đã lựa chọn Viện Trần Nhân Tông để thực hiện hoài bão trở thành chuyên gia nghiên cứu Phật giáo, đồng thời nhấn mạnh, hiện nay ĐHQGHN đang thực hiện việc thay đổi phương pháp và chất lượng đào tạo theo hướng nâng cao phẩm chất, năng lực, tầm nhìn cho người học bên cạnh việc trang bị kiến thức chuyên môn nghiên cứu nhằm mang lại nhiều sản phẩm gắn với thực tiễn của xã hội.

Ngày 01/9/2016, Thủ tướng Chính phủ ký Quyết định số 1717/QĐ-TTg về việc thành lập Viện Trần Nhân Tông thuộc Đại học Quốc gia Hà Nội.

Viện Trần Nhân Tông có chức năng, nhiệm vụ chính: Nghiên cứu các di sản, giá trị văn hóa và sự nghiệp của Trần Nhân Tông, giá trị văn hóa, tư tưởng thời nhà Trần và các vấn đề liên quan; tư vấn chính sách về phát triển, bảo tồn và phát huy di sản, giá trị văn hóa Trần Nhân Tông và văn hóa truyền thống của dân tộc; thực hiện hoạt động đào tạo về các chuyên ngành có liên quan theo quy định hiện hành.

 Một số hình ảnh tại buổi lễ:

 

 

 >>>Link tin liên quan:

 - Hợp tác trong nghiên cứu giữa Viện Trần Nhân Tông và Đại học Mahachulalongkornrajavidyalaya, Thái Lan

- Hội thảo khởi động Dự án Dịch thuật và phát huy giá trị tinh hoa các tác phẩm kinh điển phương Đông

 

- Phó Thủ tướng: Dự án Kinh điển phương Đông mang tầm vóc lịch sử

 

- Khởi động dự án dịch thuật các tác phẩm kinh điển phương Đông

 

- Phật giáo nhập thế và các vấn đề xã hội đương đại

 

- Viện Trần Nhân Tông tổng kết năm 2017: Cơ duyên lớn, trách nhiệm nhiều

 

- Tư tưởng Phật Hoàng Trần Nhân Tông là sự kết hợp giữa tinh thần dân tộc và tinh thần bác ái nhân văn

 

- ĐHQGHN tổ chức Lễ ra mắt Viện Trần Nhân Tông

 

- Đưa giá trị nhân văn của Trần Nhân Tông đến với nhân loại

 

 Thùy Dương; Ảnh: Thùy Trang - VNU Media
   In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :
   Xem tin bài theo thời gian :

HÌNH ẢNH

TRÊN WEBSITE KHÁC
THĂM DÒ DƯ LUẬN
Bạn sẽ thi vào trường đại học nào?
 • Trường ĐH Khoa học Tự nhiên
 • Trường ĐH Khoa học Xã hội
 • Trường ĐH Ngoại ngữ
 • Trường ĐH Công nghệ
 • Trường ĐH Kinh tế
 • Trường ĐH Giáo dục
 • Trường ĐH Việt Nhật
 • Trường ĐH Y Dược
 • Trường ĐH Luật
 • Trường Quản trị và Kinh doanh
 • Trường Quốc tế
 • Khoa Các Khoa học liên ngành
 • Viện Quốc tế Pháp ngữ