TIN TỨC & SỰ KIỆN
Tin tức   Tin tức chung 00:00:00 Ngày 29/08/2019 GMT+7
Gần 200 sinh viên, giảng viên châu Á tham dự Diễn đàn GPAC 2019
Gần 200 sinh viên và giảng viên đến từ 7 trường đại học danh tiếng của khu vực đã đến Hà Nội tham dự Diễn đàn Sinh viên châu Á (Global Partnership of Asian Colleges 2019 - GPAC 2019) tại ĐHQGHN để thảo luận về chủ đề “Các nền kinh tế số tại châu Á - Digital Economies in Asia”.

Diễn đàn Sinh viên châu Á được tổ chức thường niên, lần lượt tại các quốc gia châu Á: Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc, Đài Loan, Israel và Việt Nam. Hội nghị năm nay do Trường ĐH Kinh tế, ĐHQGHN đăng cai tổ chức.

Trải qua 28 năm, hiện nay, số lượng thành viên của diễn đàn chính thức đã lên tới 10 trường, bao gồm: Đại học Quốc Gia Seoul (Hàn Quốc), Đại học Thương mại Chiba (Nhật Bản), Đại học Waseda (Nhật Bản), Đại học Keio (Nhật Bản), Đại học Meio (Nhật bản), Đại học Quốc gia Chengchi (Đài Loan), Đại học Tài chính và Kinh tế Tây Nam (Trung Quốc), Học viện Nghiên cứu Khoa học Quản lý (Israel), Đại học Thủ đô Tokyo (Nhật Bản) và Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN (Việt Nam).

Phó Giám đốc ĐHQGHN Phạm Bảo Sơn phát biểu tại phiên khai mạc

Phát biểu tại lễ khai mạc ngày 28/8, Phó giám đốc ĐHQGHN Phạm Bảo Sơn bày tỏ: “Chúng tôi rất vui khi một trong những trường đại học thành viên – Trường ĐH Kinh tế, ĐHQGHN là đơn vị đăng cai tổ chức Diễn đàn sinh viên Châu Á lần này. Đây là lần thứ 3 Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN đứng ra tổ chức Diễn đàn để quy tụ sinh viên từ các nước châu Á đến Việt Nam, sau các sự kiện năm 2010, 2014. Tập trung thảo luận các vấn đề trọng yếu của kỷ nguyên số, GPAC 2019 sẽ là diễn đàn để các giáo sư, sinh viên từ 7 trường đại học chia sẻ, trao đổi, thảo luận về các chủ đề liên quan đến tình hình hiện tại của các nền kinh tế số ở châu Á và đề xuất các chiến lược và chính sách kinh tế. Với mục đích tạo nên một sân chơi học thuật và văn hóa cho sinh viên Châu Á, GPAC 2019 mang đến cơ hội quý báu về giao lưu văn hóa, học thuật, xã hội.Tôi hy vọng, các bạn sẽ có khoảng thời gian tuyệt vời khi tham gia GPAC 2019, gặp gỡ những người bạn mới và tận hưởng chuyến thăm Việt Nam trong những ngày tới."

Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Kinh tế, ĐHQGHN Nguyễn Anh Thu khẳng định, GPAC là một sự kiện thường niên và đã tạo nên thương hiệu của một cụm trường đại học quốc gia và một số trường đào tạo ngành kinh tế có uy tín tại châu Á. Diễn đàn là cơ hội để các giảng viên trao đổi học thuật, sinh viên được thể hiện khả năng nghiên cứu trước bạn bè quốc tế, tăng sức hội nhập.

Trong 5 ngày diễn ra sự kiện (từ ngày 26/8 đến ngày 31/8/2019), các sinh viên và giảng viên sẽ cùng trao đổi về chủ đề “Digital Economies in Asia”, tập trung vào các nhánh chính bao gồm: Tài chính; Kế toán và tiền tệ quốc tế; Hội nhập kinh tế quốc tế và các vấn đề đa ngành; Quản trị và kinh doanh quốc tế cùng một số vấn đề liên quan khác hứa hẹn sẽ mang đến những kiến thức vô cùng hữu ích cho mỗi sinh viên trong thời kỳ Cách mạng Công nghiệp 4.0 hiện nay. Các đội sẽ trình bày bài nghiên cứu và có sự phản biện, đánh giá cho điểm của ban giám khảo. Ban giám khảo gồm chính các giáo sư, giảng viên của các trường đại học khác để có sự đánh giá công tâm, khách quan. Ngoài ra, sinh viên và giảng viên các trường đại học trong khu vực cũng có cơ hội tham quan, tìm hiểu về lịch sử, văn hóa, ẩm thực của Việt Nam.

Theo kế hoạch, Diễn đàn sinh viên Châu Á năm 2020 sẽ được tổ chức tại Đại học Quốc gia Seoul (Hàn Quốc).

Các đội trình bày bài nghiên cứu

Các tin liên quan:

- VNU-UEB đăng cai Diễn đàn Sinh viên châu Á 2014 (GPAC)

- GPAC 2014: Để sinh viên có thể chủ động trong các vấn đề về phân tích các yếu tố liên quan đến tri thức

- Hoạt động ý nghĩa với sinh viên quốc tế tại ĐHQGHN

- (Ảnh) Gala sinh viên Quốc tế: Nơi hội tụ sắc màu văn hóa bốn phương

- Gặp mặt sinh viên nước ngoài nhân dịp năm mới 2019

 Minh Khuê - Ảnh: Ngọc Tùng - VNU Media
   In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :
   Xem tin bài theo thời gian :

HÌNH ẢNH

TRÊN WEBSITE KHÁC
THĂM DÒ DƯ LUẬN
Bạn sẽ thi vào trường đại học nào?
  • Khoa Quản trị Kinh doanh
  • Trường Đại học Khoa học Tự nhiên
  • Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn
  • Trường Đại học Ngoại ngữ
  • Trường Đại học Công nghệ
  • Trường Đại học Kinh tế
  • Trường Đại học Giáo dục
  • Khoa Luật
  • Khoa Quốc tế
  • Khoa Y Dược