TIN TỨC & SỰ KIỆN
Tin tức   Tin tức chung 16:17:09 Ngày 03/07/2022 GMT+7
ĐHQGHN xúc tiến hợp tác với Đại học Curtin, Australia
Ngày 01/07/2022, Phó Giám đốc ĐHQGHN Nguyễn Hoàng Hải đã có buổi làm việc với Đại học Curtin, Australia để xúc tiến các hoạt động hợp tác đào tạo, nghiên cứu.

Tham dự buổi làm việc còn có Trưởng Ban HTPT ĐHQGHN Nguyễn Thị Anh Thu và Trưởng phòng Khoa học Công nghệ và Hợp tác phát triển của Trường Quốc tế Mai Nguyễn Tuyết Hoa.

 

 

Đại học Curtin nằm ở phía Tây Australia, trụ sở chính nằm tại thành phố Perth. Ngoài ra, trường còn có các cơ sở khác tại Kalgoorlie, Malaysia, Singapore, Dubai, Mauritius và là đối tác với hơn 130 cơ sở đào tạo. Tại Curtin, sinh viên có thể đạt được bằng cấp được quốc tế công nhận. Sinh viên có thể tham gia các khóa học đại học và sau đại học với công nghệ hiện đại và môi trường mô phỏng thực tiễn, giúp nâng cao năng lực cho sinh viên trước khi tốt nghiệp.

 

 

Phó Giám đốc ĐHQGHN Nguyễn Hoàng Hải thông tin với đối tác về sự vươn lên của ĐHQGHN trên các bảng xếp hạng khu vực và thế giới trong những năm gần đây

 

Lắng nghe những chia sẻ từ phía đối tác, Phó Giám đốc ĐHQGHN Nguyễn Hoàng Hải nhấn mạnh, trên cơ sở là một đại học lâu đời nhất Việt Nam, có lịch sử hình thành từ năm 1906, ĐHQGHN ngày nay không ngừng chuyển mình mạnh mẽ để đáp ứng với những biến đổi của xã hội. ĐHQGHN đang phát triển theo định hướng đại học nghiên cứu, đổi mới sáng tạo đa ngành, đa lĩnh vực, trong đó chú trọng việc giúp sinh viên, học viên tích lũy những kinh nghiệm từ thực tiễn vào quá trình học tập và làm việc của mình. Với kinh nghiệm hợp tác với nhiều đối tác là các đại học của Úc và tầm nhìn tương tự như Đại học Curtin, việc triển khai hợp tác giữa hai đại học là hoàn toàn khả thi và đáng trông đợi.

 

 

Đại diện Trường Quốc tế, ĐHQGHN cũng bày tỏ hào hứng với việc kết nối và hợp tác với Đại học Curtin, trong bối cảnh Trường đang là đơn vị tiên phong của ĐHQGHN trong việc đào tạo các chương trình hoàn toàn bằng tiếng Anh, đồng thời còn đẩy mạnh các chương trình liên kết đào tạo, nghiên cứu với các đối tác quốc tế và hợp tác trao đổi giảng viên, sinh viên…

 

Trong tháng tới, Đại học Curtin sẽ tiếp tục sang thăm và có buổi làm việc chi tiết hơn để thảo luận về định hướng hợp tác giữa hai cơ sở giáo dục trong tương lai.

 

 Kim Ánh
   In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :
   Xem tin bài theo thời gian :

HÌNH ẢNH