TIN TỨC & SỰ KIỆN
Tin tức   Tin tức chung 15:57:27 Ngày 09/09/2022 GMT+7
UniHub #11 – Tọa đàm “Chuyển đổi số trong hoạt động tự đánh giá, đánh giá ngoài cơ sở giáo dục và chương trình đào tạo”
Sáng ngày 07/9/2022, Kênh Chất lượng giáo dục đại học và nghề nghiệp (UniHub) phối hợp với Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục đã tổ chức Tọa đàm trong chuỗi hoạt động của Kênh năm 2022, chủ đề “Chuyển đổi số trong hoạt động tự đánh giá, đánh giá ngoài cơ sở giáo dục và chương trình đào tạo”.

Tọa đàm thu hút sự tham gia của lãnh đạo, cán bộ, giảng viên, người học,… của các cơ sở giáo dục đại học và các nhà nghiên cứu quan tâm về các vấn đề liên quan tới chuyển đổi số trong hoạt động tự đánh giá, đánh giá ngoài cơ sở giáo dục và chương trình đào tạo cho giáo dục đại học Việt Nam.

Phát biểu khai mạc, Viện trưởng Viện Đảm bảo chất lượng giáo dục – ĐHQGHN Nghiêm Xuân Huy chia sẻ, hiện nay, chuyển đổi số trong hoạt động đảm bảo chất lượng giáo dục đang được cộng đồng đảm bảo chất lượng giáo dục nói riêng và giáo dục đại học nói chung ngày càng quan tâm. Trong kiểm định chất lượng và đảm bảo chất lượng thì hệ thống thông tin phục vụ cho kiểm định chất lượng và phục vụ cho đảm bảo chất lượng đang trở thành một nhân tố cốt lõi trong việc vận hành các hệ thống đảm bảo chất lượng bên trong.

Tham gia trình bày báo cáo đề dẫn, TS. Tạ Thị Thu Hiền – Giám đốc Trung tâm KĐCLGD - ĐHQGHN nhấn mạnh, bảo đảm chất lượng giáo dục đại học là quá trình liên tục, mang tính hệ thống, bao gồm chính sách, cơ chế, tiêu chuẩn, quy trình, biện pháp nhằm duy trì và nâng cao chất lượng giáo dục đại học. Hệ thống đảm bảo chất lượng đại học bao gồm hệ thống ĐBCL bên trong và hệ thống đảm bảo chất lượng bên ngoài thông qua cơ chế kiểm định chất lượng giáo dục đại học. Đồng thời nhấn mạnh tầm quan trọng của việc xây dựng hệ thống thông tin ĐBCL bên trong, xây dựng các phần mềm hỗ trợ, kết nối dữ liệu thông tin ĐBCL bên trong và bên ngoài để hỗ trợ cho quản trị, quản lý…

TS. Tạ Thị Thu Hiền – Giám đốc Trung tâm KĐCLGD, ĐHQGHN trình bày báo cáo Đề dẫn

Trong chương trình Tọa đàm, các diễn giả đã chia sẻ và cùng trao đổi thảo luận với người tham gia các về các nội dung: Giới thiệu Cổng Thông tin ĐBCL của ĐHQGHN; Giới thiệu phần mềm “KĐCL giáo dục đại học EUNI.QA” và chia sẻ kinh nghiệm số hóa minh chứng của Trường ĐH Công nghiệp Hà Nội; Giới thiệu phần mềm “Hệ thống Bảo đảm CLGD” và chia sẻ kinh nghiệm số hóa minh chứng của của Trường ĐH Sư phạm - Đại học Huế; Giới thiệu phần mềm “Hỗ trợ KĐCLGD đại học EQA-UTEHY” và chia sẻ kinh nghiệm số hóa minh chứng của Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên.

Các sự kiện của Kênh Chất lượng giáo dục đại học và nghề nghiệp ngày càng thu hút đông đảo người tham gia, góp phần thực hiện nhiệm vụ của Kênh trong lan tỏa văn hóa chất lượng và đồng hành cùng cộng đồng trong hoạt động đảm bảo chất lượng, kiểm định chất lượng, quản trị, xếp hạng và đối sánh chất lượng giáo dục.

Hằng tháng, Kênh chất lượng giáo dục đại học và nghề nghiệp tổ chức các hoạt động, sự kiện cho các thành viên tham gia. Các cá nhân và đơn vị quan tâm xin vui lòng đăng ký tham dự các hoạt động trên theo đường link: https://forms.gle/xzLR3K3R8JM32KXm9 . Kênh cũng có nhóm Zalo phục vụ việc thông tin hoạt động của kênh đến các thành viên tại: https://zalo.me/g/fuzgbe936.

Đăng ký tham gia chia sẻ tại Kênh, vui lòng liên hệ: ThS. Lê Thị Thương, Phòng Quản lý Khoa học và Hợp tác phát triển, Viện Đảm bảo chất lượng giáo dục. Email: thuonglt@vnu.edu.vn.

Dưới đây là một số nội dung chính và hình ảnh của buổi tọa đàm:

 

TS. Bùi Vũ Anh – Phó Viện trưởng Viện ĐBCLGD - ĐHQGHN giới thiệu về Cổng Thông tin ĐBCL - ĐHQGHN

 

ThS. Hoàng Anh - Giám đốc Trung tâm ĐBCL Trường ĐH Công nghiệp Hà Nội giới thiệu phần mềm “KĐCL giáo dục đại học EUNI.QA”

 

ThS. Nguyễn Hữu Hảo - Phó Trưởng Phòng KT&BĐCLGD Trường ĐH Sư phạm, ĐH Huế giới thiệu phần mềm “Hệ thống Bảo đảm CLGD”

 

TS. Đỗ Thế Hưng - Phó Trưởng Phòng ĐBCL&KT Trường ĐH SP Kỹ thuật Hưng Yên giới thiệu phần mềm “Hỗ trợ KĐCLGD đại học EQA-UTEHY”  

 

 Lê Thương - VNU UniHub
   In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :
   Xem tin bài theo thời gian :

HÌNH ẢNH

TRÊN WEBSITE KHÁC
THĂM DÒ DƯ LUẬN
Bạn sẽ thi vào trường đại học nào?
 • Viện Quốc tế Pháp ngữ
 • Trường ĐH Khoa học Tự nhiên
 • Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn
 • Trường ĐH Ngoại ngữ
 • Trường ĐH Công nghệ
 • Trường ĐH Giáo dục
 • Trường ĐH Việt Nhật
 • Trường ĐH Y Dược
 • Trường Quản trị Kinh doanh
 • Trường Quốc tế
 • Khoa Luật
 • Khoa Các khoa học liên ngành