Tin tức   Tin tức chung 09:02:44 Ngày 23/11/2022 GMT+7
Lãnh đạo ĐHQGHN dâng hương tưởng nhớ cố Thủ tướng Võ Văn Kiệt
Nhân kỷ niệm 100 năm Ngày sinh Thủ tướng Võ Văn Kiệt (23/11/1922 - 23/11/2022), ngày 22/11/2022, Giám đốc Lê Quân và đoàn công tác của ĐHQGHN đã dâng hương tại Khu tưởng niệm Thủ tướng Võ Văn Kiệt ở thị trấn Vũng Liêm, huyện Vũng Liêm, tỉnh Vĩnh Long.

Tham dự đoàn công tác của ĐHQGHN có Phó Giám đốc Phạm Bảo Sơn, Trưởng Ban Đào tạo Nguyễn Đình Đức, Trưởng Ban Chính trị và Công tác học sinh sinh viên Trần Quốc Bình, Phó Chánh Văn phòng Bùi Lê Vũ, Giám đốc Ban Quản lý Dự án đầu tư xây dựng ĐHQGHN tại Hòa Lạc Nguyễn Minh Tuấn, Giám đốc Trung tâm Phát triển ĐHQGHN tại Hòa Lạc Nguyễn Hữu Hiếu.

Dâng hương trước anh linh Thủ tướng Võ Văn Kiệt, Giám đốc Lê Quân và đoàn ĐHQGHN bày tỏ tưởng nhớ Thủ tướng Võ Văn Kiệt, con người của hành động, dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm, luôn cổ vũ và sẵn sàng dấn thân cho cái mới. Cuộc đời, sự nghiệp cách mạng của cố Thủ tướng Võ Văn Kiệt - người học trò xuất sắc của Chủ tịch Hồ Chí Minh - gần một thế kỉ là vô cùng phong phú, sinh động, thể hiện trên nhiều lĩnh vực và trải dài trên cả 3 miền đất nước. Ông là một trong những người đi đầu trong công cuộc đổi mới ở Việt Nam, là “tổng công trình sư” của nhiều dự án táo bạo. Một trong những thành tựu đáng kể của giáo dục Việt Nam và cũng mang “dấu ấn đậm chất Võ Văn Kiệt” đó là sự ra đời và hoạt động có hiệu quả của Đại học Quốc gia.

Thủ tướng Chính phủ Võ Văn Kiệt đã ký Nghị định 97 thành lập ĐHQGHN

Thủ tướng Võ Văn Kiệt với sinh viên ĐHQGHN

Giám đốc Lê Quân bày tỏ, ĐHQGHN luôn trân trọng, biết ơn và ghi nhớ những tình cảm, kỳ vọng, hoãi bão và công lao to lớn của Cố Thủ tướng Võ Văn Kiệt với đất nước và với ĐHQG.

Cùng ngày, Phó Giám đốc ĐHQGHN Phạm Bảo Sơn dự Hội thảo Khoa học cấp quốc gia “Đồng chí Võ Văn Kiệt - Nhà lãnh đạo xuất sắc của Đảng và Cách mạng Việt Nam”. Hội thảo do Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh, Ban Tuyên giáo Trung ương, Văn phòng Chính phủ, Thành ủy TP Hồ Chí Minh và Tỉnh ủy Vĩnh Long phối hợp tổ chức.

ĐHQGHN tham quan Nhà trưng bày "Vườn ông Sáu Dân" trong Khu tưởng niệm