TIN TỨC & SỰ KIỆN
Tin tức   Tin tức chung 10:41:14 Ngày 20/12/2022 GMT+7
Viện Quốc tế Pháp ngữ và Trung tâm Xúc tiến đầu tư thương mại quốc tế Việt Nam đẩy mạnh hợp tác trong lĩnh vực đào tạo
Ngày 19/12/2022, Viện Quốc tế Pháp ngữ, ĐHQGHN (IFI) phối hợp cùng Trung tâm Xúc tiến đầu tư thương mại quốc tế Việt Nam (VITIP) tổ chức lễ ký kết thỏa thuận hợp tác và giới thiệu chương trình đào tạo quốc tế về ngân hàng bán lẻ, dưới hình thức trực tuyến kết hợp trực tiếp.

 

 

Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác và ra mắt chương trình đào tạo Ngân hàng bán lẻ

 

Ông Ngô Tự Lập, Viện trưởng IFI

Phát biểu khai mạc, ông Ngô Tự Lập, Viện trưởng IFI nhấn mạnh: “Ngân hàng bán lẻ dành cho thị trường đại chúng là một lĩnh vực ngân hàng tương đối hiện đại trên thế giới, ra đời từ những năm 1960 khi máy ATM và thẻ tín dụng xuất hiện. Chương trình đào tạo quốc tế về Ngân hàng Bán lẻ (CIRB-UK) với mục tiêu lấy khách hàng làm trung tâm là chương trình hợp tác đào tạo giữa IFI và Viện đào tạo quốc tế về ngân hàng bán lẻ có trụ sở tại London, Anh. Chương trình đào tạo quốc tế CIRB.UK sẽ cung cấp cho các Ngân hàng bán lẻ ở mọi cấp độ tại Việt Nam, các khóa đào tạo chuyên nghiệp bằng cả tiếng Việt và tiếng Anh. RBI được thiết kế để trở thành tấm hộ chiếu đưa học viên đến với thành công trong lĩnh vực ngân hàng nói chung và ngân hàng bán lẻ nói riêng.”

Bà Maria Nguyễn, Tổng Giám đốc VITIP

Bà Maria Nguyễn, Tổng Giám đốc VITIP cho biết: “Theo báo cáo tài chính quý II/2022 của 30 ngân hàng trong nước, tính đến 30/6/2022, tổng lượng nhân viên làm việc trên toàn hệ thống đạt hơn 315.500 người, tăng 3,1% so với cuối năm trước. Tiềm năng cho ngân hàng bán lẻ tại Việt Nam vẫn còn rất lớn. Theo nhận định của Chứng khoán Mirae Asset, Việt Nam còn dư địa phát triển mảng bán lẻ rất lớn so với các nước trong khu vực. Đây vừa là cơ hội, vừa là thử thách để các doanh nghiệp, đặc biệt là ngành ngân hàng bán lẻ nâng cao năng lực phục vụ khách hàng và thu hút người dùng mới. Quản trị nhân lực cũng không là ngoại lệ. Con người vốn vẫn luôn là yếu tố then chốt quyết định sự thành bại của doanh nghiệp. Thay đổi thế nào để bắt kịp với những hệ quả của Cách mạng công nghiệp 4.0 là bài toán không chỉ dành riêng cho các ngân hàng, mà còn cả các cơ sở đào tạo, cơ quan quản lý và chính bản thân người lao động.”

Ông Paul Griffith, nguyên Giám đốc chương trình Thạc sĩ Fintech của Trường Quản lý Normandie, Chủ tịch Danh dự của Viện RBI, Anh Quốc

Ông Paul Griffith, nguyên Giám đốc chương trình Thạc sĩ Fintech, là người góp phần cho thành công của chương trình tại Việt Nam. Ông Paul bày tỏ vui mừng và hy vọng sự hợp tác giữa IFI, RBI và VITIP sẽ mang lại nhiều lợi ích thiết thực cho các Ngân hàng và chuyên gia trong ngành ngân hàng nói chung. Giới thiệu về chương trình, ông Paul cho biết: “Chương trình CIRB-UK là chương trình nền tảng của của RBI trong lĩnh vực ngân hàng bán lẻ với ba cấp độ từ sơ cấp đến nâng cao (sơ cấp ngân hàng Bán lẻ quốc tế; trung cấp ngân hàng bán lẻ quốc tế; cao cấp ngân hàng bán lẻ quốc tế). Nội dung chương trình tương thích với nhu cầu công việc hiện tại với sự thay đổi nhanh chóng của chuyển đổi số, cũng như nâng cao kiến thức, nghiệp vụ cho các cán bộ ngân hàng hiện tại, tương lai và các cá nhân đang và sắp trở thành quản lý cấp cao, cán bộ điều hành trong các ngân hàng hoặc các doanh nghiệp, tổ chức có các nghiệp vụ liên quan. Chương trình giới thiệu toàn diện về ngân hàng bán lẻ và đề cập đến những cơ hội và thách thức lớn mà ngành công nghiệp quan trọng này phải đối mặt, bao gồm chuyển đổi số, cạnh tranh và các quan hệ hợp tác với Fintech và BigTech, cuộc khủng hoảng toàn cầu do biến đổi khí hậu và vai trò của ngân hàng trong việc giải quyết vấn đề này”.

RBI là một tổ chức giáo dục và nghiên cứu chuyên nghiệp trong lĩnh vực ngân hàng bán lẻ của Vương quốc Anh, được Bộ Quy hoạch Cải cách Doanh nhân, Doanh nghiệp cấp phép. RBI hiện đang triển khai đào tạo và cấp chứng chỉ về ngân hàng bán lẻ và hoạt động thanh toán. RBI có mạng lưới hợp tác chặt chẽ với nhiều đối tác trong việc phát triển và cung cấp các chương trình đào tạo chuyên nghiệp về ngân hàng bán lẻ trên toàn thế giới. RBI đang triển khai ký kết hợp tác với các đối tác tại Ấn Độ, Đông Nam Á, Kuwait và Úc. Tại châu Âu, RBI đang là nhà đào tạo và tư vấn hàng đầu cho các tổ chức như Hiệp hội Ngân hàng, các Học viện Ngân hàng, các trường đại học, các tổ chức tư vấn ngân hàng bán lẻ, …

 

Bà Trần Thị Thanh Tú, chuyên gia ngân hàng, nguyên Trưởng khoa Tài chính Ngân hàng, Trường Đại học Kinh tế, ĐHQGHN, Trưởng ban Xúc tiến Đầu tư, ĐHQGHN

Đội ngũ giảng viên của RBI có kinh nghiệm nhiều năm về hoạt động ngân hàng và đào tạo chuyên nghiệp tại châu Âu và nhiều quốc gia trên thế giới, tham gia triển khai và cập nhật kiến thức từ các nghiên cứu mới nhất về ngân hàng và thanh toán từ Tập đoàn Lafferty. Các lớp học được tổ chức kết hợp giữa học tập trên nền tảng số và giảng dạy trực tiếp của chuyên gia, lịch học phù hợp với các học viên đang làm việc toàn thời gian.

 

 Huỳnh Như - VNU Media
   In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :
   Xem tin bài theo thời gian :

HÌNH ẢNH

TRÊN WEBSITE KHÁC
THĂM DÒ DƯ LUẬN
Bạn sẽ thi vào trường đại học nào?
 • Trường ĐH Khoa học Tự nhiên
 • Trường ĐH Khoa học Xã hội
 • Trường ĐH Ngoại ngữ
 • Trường ĐH Công nghệ
 • Trường ĐH Kinh tế
 • Trường ĐH Giáo dục
 • Trường ĐH Việt Nhật
 • Trường ĐH Y Dược
 • Trường ĐH Luật
 • Trường Quản trị và Kinh doanh
 • Trường Quốc tế
 • Khoa Các Khoa học liên ngành
 • Viện Quốc tế Pháp ngữ