TIN TỨC & SỰ KIỆN
Tin tức   Tin tức chung 09:22:23 Ngày 25/12/2022 GMT+7
Trung tâm Khảo thí ĐHQGHN tiên phong trong công tác tổ chức các kỳ thi đánh giá năng lực phục vụ cộng đồng
Ngày 23/12/2022, Trung tâm Khảo thí ĐHQGHN đã tổ chức Hội nghị viên chức, người lao động và Hội nghị tổng kết năm 2022.

Phó Giám đốc ĐHQGHN Nguyễn Hoàng Hải, đại diện Lãnh đạo các Ban chức năng: Ban Đào tạo, Ban Tổ chức Cán bộ, Ban Kế hoạch - Tài chính, Ban Chính trị & Công tác Học sinh sinh viên và các đại biểu khách mời tham dự.

Hội nghị đã nghe Báo cáo Tổng kết năm 2022 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2023. Giám đốc Trung tâm GS.TS Nguyễn Tiến Thảo đã điểm qua những thành tích nổi bật năm 2022:

Năm 2022, dấu ấn đậm nét nhất của Trung tâm Khảo thí là tổ chức thành công kỳ thi đánh giá năng lực học sinh THPT (HSA), với những thay đổi có tính chất đột phá trong hoạt động thi cử.

Lần đầu tiên một kỳ thi được tổ chức nhiều đợt, diễn ra nhiều địa điểm với quy mô lớn (62.633 lượt thi), tổ chức thi trên máy tính; ứng dụng các thành tựu nghiên cứu ứng dụng khoa học đo lường hiện đại, áp dụng triệt để công nghệ thông tin trong tổ chức, quản lý, điều thành công tác thi; đảm bảo tính chính xác, khách quan, minh bạch và tiết kiệm chi phí xã hội.

Năm 2022, cũng là năm Trung tâm đã sáng kiến tổ chức Hội thảo Khảo thí thường niên, đây là diễn đàn khoa học để các đơn vị tổ chức các kỳ thi đánh giá năng lực/tư duy học sinh THPT phục vụ công tác tuyển sinh đại học báo cáo. Hội thảo mang lại bức tranh tổng thể về công tác thi và tuyển sinh đại học trong giai đoạn hiện nay.

Có thể nói, Trung tâm đã có các nguồn thu từ dịch vụ tăng lên đáng kể từ năm 2022, thu nhập của cán bộ không ngừng được cải thiện, điều kiện cơ sở vật chất, trang thiết bị được nâng cấp. Hoạt động nghiên cứu khoa học năm 2022 đạt được nhiều thành tích khích lệ với số bài báo trong và ngoài nước, đăng ký Sở hữu trí tuệ. Thành lập nhóm nghiên cứu chuyên sâu: “Phân tích dữ liệu khảo thí”.

Trung tâm đã xây dựng bộ công cụ chuyển đổi điểm hai bài thi đánh giá năng lực của hai đại học quốc gia. Hoạt động hợp tác phát triển ngày càng mở rộng, lan tỏa, tạo sự gắn kết giữa các đơn vị trong và ngoài ĐHQGHN. Tổ chức các đợt thi kết thúc học phần cho 23.096 sinh viên ĐHQGHN. Đội ngũ cán bộ của Trung tâm không được đào tạo bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ khảo thí đo lường. Năm 2022, Trung tâm Khảo thí ĐHQGHN bổ sung thêm 01 tiến sỹ, 02 thạc sỹ.

Cũng tại hội nghi, cán bộ viên chức và người lao động của Trung tâm đã trao đổi các nội dung giải pháp phòng chống gian lận trong thi Đánh giá năng lực: tăng cường giáo dục tư tưởng, đạo đức đối với cán bộ tham gia kỳ thi; tuyên truyền pháp luật về kỳ thi đối với cán bộ, thí sinh; phối hợp hiệu quả với các đơn vị chuyên môn phòng chống gian lận như A03, PA03, thanh tra, giám sát kỳ thi; tăng hình thức xử lý cán bộ thí sinh vi phạm Quy chế thi nghiêm khắc hơn: thí sinh bị đình chỉ thi sẽ hủy toàn bộ kết quả thi và đăng ký dự thi trong năm; thông báo cho các bên liên quan biết thí sinh vi phạm; liên tục rà soát nâng cao an toàn bảo mật hệ thống phần mềm tổ chức thi và quản lý thi; ứng dụng công nghệ cho công tác bảo mật tổ chức thi, triển khai ứng dụng công nghệ nhận diện thí sinh tại điểm tiếp đón thí sinh trước khi vào khu vực thi/phòng thi, …

Phát biểu tại hội nghị, Phó Giám đốc ĐHQGHN Nguyễn Hoàng Hải ghi nhận và biểu dương viên chức, người lao động Trung tâm đã nỗ lực cố gắng hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong năm vừa qua với nhiều chỉ tiêu hoàn thành vượt mức kế hoạch đặt ra. Với nhiệm vụ tổ chức kỳ thi HSA đã mang lại hiệu ứng mạnh mẽ trong xã hội, tuy nhiên Trung tâm cần tiếp tục phát triển thương hiệu, khẳng định “giá trị” của kỳ thi đối với xã hội. ồng thời, trong thời gian tới, Trung tâm tiếp tục hướng nghiên cứu phát triển đề thi, nhóm năng lực cho các nhóm trường Y Dược, Công nghệ. Phó Giám đốc ĐHQGHN Nguyễn Hoàng Hải nêu ra định hướng trong những năm tới: Trung tâm có kế hoạch thu hút nhân tài, bồi dưỡng nhân lực trình độ cao.

Tại hội nghị cũng đã bầu ra Ban Thanh tra Nhân dân nhiệm kỳ 2022-2025

Ghi nhận những đóng góp của toàn thể cán bộ trong năm qua, Trung tâm đã trao bằng khen cho các tập thể, cá nhân, Gương mặt trẻ tiêu biểu cấp cơ sở, Chiến sĩ thi đua cơ sở… đạt thành tích trong năm 2022.

>>> tin bài liên quan:

-Từng bước xây dựng tổ chức khảo thí chuyên nghiệp - uy tín - tiên phong – hiệu quả bền vững

- Chuyên gia Trung tâm Khảo thí ĐHQGHN giải đáp các vấn đề liên quan kỳ thi đánh giá năng lực 2022

- Trung tâm Khảo thí ĐHQGHN hoàn thành đợt 6 kỳ thi Đánh giá năng lực (HSA 206)

 Đăng Trị - VNU Media
   In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :
   Xem tin bài theo thời gian :

HÌNH ẢNH

TRÊN WEBSITE KHÁC
THĂM DÒ DƯ LUẬN
Bạn sẽ thi vào trường đại học nào?
 • Trường ĐH Khoa học Tự nhiên
 • Trường ĐH Khoa học Xã hội
 • Trường ĐH Ngoại ngữ
 • Trường ĐH Công nghệ
 • Trường ĐH Kinh tế
 • Trường ĐH Giáo dục
 • Trường ĐH Việt Nhật
 • Trường ĐH Y Dược
 • Trường ĐH Luật
 • Trường Quản trị và Kinh doanh
 • Trường Quốc tế
 • Khoa Các Khoa học liên ngành
 • Viện Quốc tế Pháp ngữ