TIN TỨC & SỰ KIỆN
Tin tức   Tin tức chung 10:48:33 Ngày 25/12/2022 GMT+7
Trung tâm Phát triển ĐHQGHN tại Hòa Lạc: tập trung mọi nguồn lực để phát triển đồng bộ và toàn diện cảnh quan đô thị xanh, thông minh, hiện đại cho Hòa Lạc
Chiều 23/12/2022, Trung tâm Phát triển ĐHQGHN tại Hòa Lạc đã tổ chức hội nghị cán bộ, viên chức, người lao động, tổng kết công tác hoạt động năm 2022 và kế hoạch nhiệm vụ năm 2023.

Phó Giám đốc ĐHQGHN, Nguyễn Hiệu, lãnh đạo Văn phòng, Ban chức năng, Công đoàn tham dự.

Tham dự còn có đại diện lãnh đạo chính quyền địa phương xã Thạch Hòa, Thạch Thất, đối tác cùng toàn thể cán bộ, viên chức, người lao động Trung tâm.

Năm học 2022-2023, với điều kiện thực hiện nhiệm vụ còn nhiều khó khăn nhưng tập thể cán bộ, viên chức, người lao động của Trung tâm đã rất nỗ lực hoàn thành tốt các chỉ tiêu kế hoạch nhiệm vụ được giao và nhiệm vụ phát sinh theo chỉ đạo của ĐHQGHN. Trung tâm luôn thực hiện tốt công tác chính trị tư tưởng, đảng đoàn thể, tổ chức hành chính, quản lý đất đai, khai thác và dịch vụ đô thị, an ninh trật tự, hỗ trợ đào tạo và dịch vụ khoa học công nghệ, phục vụ dịch vụ, kế hoạch tài chính và cơ sở vật chất, …

Tại hội nghị, Giám đốc Trung tâm Nguyễn Hữu Hiếu cho biết, năm 2022 là năm ĐHQGHN có nhiều dấu mốc quan trọng, chính thức chuyển trụ sở làm việc Nhà điều hành tới Hòa Lạc, năm đầu tiên đón sinh viên lên học tập, tổ chức lễ khai giảng đầu tiên và hàng loạt sự kiện quy mô lớn được tổ chức tại Hòa Lạc. Có thể nói, Trung tâm tự hào được cùng góp sức mạnh tạo nên một sự chuyển mình chung của Hòa Lạc.

Trong năm vừa qua, Trung tâm đã thực hiện được nhiều thành công như: hoàn thành Đề án sửa đổi, bổ sung chức năng, nhiệm vụ và đổi tên của Trung tâm; đảm bảo thực hiện nhiệm vụ quản lý đô thị đại học được ĐHQGHN giao, an ninh trật tự trong bối cảnh mới; hoàn thành kế hoạch 300 ngày lần 2,3 được giao phục vụ đón tiếp sinh viên lên học tập tại Hòa Lạc. Tổ chức tiếp nhận các công trình, hạ tầng dùng chung được ĐHQGHN giao để quản lý, sử dụng như tòa nhà HT1, HT2, các tuyến đường và chuyển đổi một phần công năng sử dụng của nhà khách Hoà Lạc thành khu ở nội trú cho sinh viên, phối hợp với các đơn vị đào tạo tổ chức đón tiếp sinh viên lên học tập tại Hoà Lạc; thực hiện nhiệm vụ để phục vụ công tác di chuyển cơ quan điều hành ĐHQGHN từ 144 Xuân Thủy đến Hòa Lạc; chuẩn bị điều kiện cần thiết để tổ chức Lễ khai giảng đầu tiên của ĐHQGHN tại cơ sở Hòa Lạc; rà soát cơ sở dữ liệu, hiện trạng sử dụng đất và tiến hành san gạt tạo mặt bằng khu 163,8 ha từng bước mở rộng lên 595 ha; đảm bảo ANTT, an toàn tài sản, khôi phục hệ thống mốc ranh giới khu quy hoạch phạm vi 1000 ha Dự án Hòa Lạc và cơ sở Ba Vì; đảm bảo an ninh trật tự, an toàn cho các sự kiện lớn của ĐHQGHN tại Hòa Lạc; hoàn thành nhà lưu trú tại Ba Vì ( Nhà A) đưa vào sử dụng.

Trong năm tới, Trung tâm Phát triển ĐHQGHN tại Hòa Lạc sẽ hoàn thiện với tên gọi mới là Trung tâm Quản lý Đô thị Đại học và đặt mục tiêu chuyển trạng thái từ tập trung công tác quản lý bảo vệ đất đai sang công tác quản lý đô thị để phục vụ cán bộ, giảng viên, học sinh và sinh viên học tập, làm việc tại Hòa Lạc quy mô lên tới 30 nghìn vào năm 2025 – Giám đốc Trung tâm Nguyễn Hữu Hiếu nhấn mạnh.

Tại hội nghị, Phó Giám đốc ĐHQGHN Nguyễn Hiệu ghi nhận và bày tỏ cảm ơn tập thể cán bộ, viên chức, người lao động Trung tâm đã có nhiều thành tích nổi bật và mang lại nhiều dấu ấn rõ nét, góp phần tạo nên một đô thị đại học tại Hòa Lạc – trái tim của ĐHQGHN phát triển như ngày hôm nay. Năm qua, ngoài chỉ tiêu được giao, Trung tâm đã thực hiện thành công 50 nhiệm vụ đột xuất theo kế hoạch chung của ĐHQGHN.

Phó Giám đốc Nguyễn Hiệu nhấn mạnh trong năm tới, ĐHQGHN sẽ tập trung thực hiện theo Khung đô thị ĐHQGHN trong đó có 3 hợp phần quan trọng gồm: cảnh quan đô thị; đô thị kinh tế, tri thức giáo dục đại học và hạ tầng công nghệ thông tin nhằm đáp ứng cho một đô thị đại học thông minh tại Hòa Lạc. Những nhiệm vụ ấy không thể thiếu trách nhiệm của Trung tâm. Chính vì vậy, Trung tâm cần xây dựng kế hoạch thực hiện rất cụ thể, tập trung đầu tư vào yếu tố con người, bắt buộc chuyển mình mới thực hiện được nhiệm vụ lớn lao đó, cần chăm lo đời sống tinh thần, vật chất cho cán bộ, viên chức, người lao động. Khai thác dịch vụ công cần đặt mục tiêu rõ ràng để vừa cùng hỗ trợ chung ĐHQGHN và để tăng thêm nguồn thu cho cán bộ.

Với mục tiêu đề ra trong năm mới, Phó Giám đốc Nguyễn Hiệu tin tưởng với đội ngũ nhân lực trẻ, giàu nhiệt huyết, hứa hẹn giai đoạn mới Trung tâm sẽ gặt hái được nhiều thành công mới để phát triển vượt bậc.

Tại hội nghị, Trung tâm đã nghe các tham luận chia sẻ từ các Phòng của Trung tâm và khen thưởng các cán bộ, viên chức, người lao động đã đạt kết quả xuất sắc trong năm học vừa qua. 

>>> Tin bài liên quan:

-Ký túc xá - ngôi nhà thứ 2 nơi lưu giữ những kỷ niệm tươi đẹp về quãng đời sinh viên

- Không gian tiện nghi tại khu nội trú ĐHQGHN cơ sở Hòa Lạc

 

 Thùy Dương, Bình Nguyên - VNU Media
   In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :
   Xem tin bài theo thời gian :

HÌNH ẢNH

TRÊN WEBSITE KHÁC
THĂM DÒ DƯ LUẬN
Bạn sẽ thi vào trường đại học nào?
 • Trường ĐH Khoa học Tự nhiên
 • Trường ĐH Khoa học Xã hội
 • Trường ĐH Ngoại ngữ
 • Trường ĐH Công nghệ
 • Trường ĐH Kinh tế
 • Trường ĐH Giáo dục
 • Trường ĐH Việt Nhật
 • Trường ĐH Y Dược
 • Trường ĐH Luật
 • Trường Quản trị và Kinh doanh
 • Trường Quốc tế
 • Khoa Các Khoa học liên ngành
 • Viện Quốc tế Pháp ngữ