TIN TỨC & SỰ KIỆN
Tin tức   Tin tức chung 00:00:00 Ngày 16/11/2023 GMT+7
Đội ngũ giáo sư, nhà khoa học là nhân tố quan trọng đóng góp vào sự phát triển của ĐHQGHN
Ngày 15/11/2023, ĐHQGHN đã tổ chức gặp mặt các thế hệ lãnh đạo, nhà khoa học nhân kỷ niệm 41 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2023).

Đây là dịp để các thế hệ nguyên lãnh đạo, cựu giáo chức, giáo sư, nhà khoa học ĐHQGHN gặp gỡ, trò chuyện, ôn lại kỷ niệm cũng như tham vấn về phương hướng phát triển ĐHQGHN trong thời gian tới.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Giám đốc ĐHQGHN Lê Quân gửi lời chúc sức khỏe và lời chúc mừng nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 tới các giáo sư, nhà khoa học và các thế hệ lãnh đạo ĐHQGHN. Giám đốc Lê Quân chia sẻ, sau 30 năm phát huy quyền tự chủ, tự chịu trách nhiệm cao, ĐHQGHN đã đạt được nhiều thành tựu quan trọng và đang nỗ lực không ngừng nghỉ để thích ứng trong bối cảnh mới. Đặc biệt qua thực tiễn, mô hình ĐHQG đã khẳng định được tính ưu việt của mô hình đại học đa ngành, đa lĩnh vực, hoạt động theo cơ chế tự chủ.

Vị thế của ĐHQGHN ngày càng được nâng cao và có nhiều thành tựu vượt bậc được khẳng định qua các bảng xếp hạng uy tín của thế giới như QS, Times Higher Education. Những thành tựu đó được kế thừa từ truyền thống 117 năm Đại học Đông Dương (1906-2023), 67 năm Trường ĐH Tổng hợp Hà Nội (1956-2023) và 30 năm ngày Chính phủ ban hành Nghị định về ĐHQGHN (1993-2023).

Giám đốc ĐHQGHN Lê Quân chia sẻ, sau 30 năm phát huy quyền tự chủ, tự chịu trách nhiệm cao, ĐHQGHN đã đạt được nhiều thành tựu quan trọng

Giám đốc ĐHQGHN Lê Quân chia sẻ thêm, ĐHQGHN luôn nhận được những đóng góp tâm huyết của các thế hệ giáo sư, nhà khoa học, các thế hệ lãnh đạo ĐHQGHN qua các thời kỳ. Thay mặt Ban Giám đốc ĐHQGHN, Giám đốc Lê Quân bày tỏ quyết tâm tiếp tục sáng tạo và phát huy truyền thống để ĐHQGHN thực hiện sứ mệnh bồi dưỡng, đào tạo nhân tài, nghiên cứu khoa học, chuyển giao tri thức phục vụ phát triển kinh tế - xã hội đất nước.

GS. Phùng Hữu Phú bày tỏ niềm tự hào với diện mạo mới của ĐHQGHN tại Hòa Lạc cũng như những thành tựu trên các lĩnh vực của ĐHQGHN trong thời gian qua

GS. Phùng Hữu Phú - Nguyên Bí thư Đảng ủy ĐHQGHN cảm ơn lãnh đạo ĐHQGHN đã tổ chức buổi gặp mặt ý nghĩa. Đây là cơ hội để cựu giáo chức ĐHQGHN gặp gỡ, chung vui kỷ niệm ngày lễ lớn của ngành giáo dục cũng như hướng tới lễ kỷ niệm 30 năm Ngày Chính phủ ban hành Nghị định về ĐHQGHN. GS. Phùng Hữu Phú bày tỏ niềm tự hào với diện mạo mới của ĐHQGHN tại Hòa Lạc cũng như những thành tựu trên các lĩnh vực của ĐHQGHN trong thời gian qua.

“Chúng ta tự hào là đại học đầu ngành, hội tụ những tinh hoa của giáo dục và đội ngũ cựu giáo chức, giáo chức ĐHQGHN đã, đang và sẽ tiếp tục cống hiến, đóng góp một phần công sức cho những thành tích đó” - GS. Phùng Hữu Phú nhấn mạnh.

GS.VS Đào Trọng Thi khẳng định, ĐHQG là mô hình tổ chức giáo dục được hình thành từ chủ trương đúng đắn, có tầm chiến lược lâu dài của Đảng và Nhà nước

GS.VS Đào Trọng Thi - Nguyên Giám đốc ĐHQGHN khẳng định, ĐHQG là một mô hình tổ chức giáo dục đào tạo mới, được hình thành từ chủ trương cực kỳ đúng đắn, có tầm chiến lược lâu dài của các đồng chí lãnh đạo Đảng và Nhà nước. Việc tập trung nguồn lực xây dựng ĐHQG thành trung tâm đào tạo, nghiên cứu khoa học hiện đại, sớm có khả năng hội nhập với nền giáo dục thế giới đã cho thấy sự nhất quán từ chủ trương tới hành động của lãnh đạo cấp cao.

GS.TS Mai Trọng Nhuận - Nguyên Giám đốc ĐHQGHN cho rằng, với truyền thống 117 năm hình thành và phát triển, ĐHQGHN là một trong những điểm tựa cho trí tuệ Việt Nam. GS. Mai Trọng Nhuận tin tưởng rằng, lãnh đạo ĐHQGHN sẽ tiếp tục phát huy truyền thống tinh hoa, đồng tâm, đồng lòng, vượt qua những thách thức, thực hiện tốt sứ mệnh và trọng trách mà Đảng và Nhà nước đã giao phó.

GS. Nguyễn Thị Mỹ Lộc mong muốn ĐHQGHN tiếp tục kiên trì phát triển theo định hướng đại học nghiên cứu

GS.TS Nguyễn Thị Mỹ Lộc - Nguyên Hiệu trưởng Trường ĐH Giáo dục, ĐHQGHN gửi lời cảm ơn các thế hệ lãnh đạo ĐHQGHN đã phát triển mô hình đào tạo giáo viên và giao trọng trách này cho Trường ĐH Giáo dục. Nhà trường cũng là đơn vị nòng cột thực hiện tốt mô hình đào tạo theo tín chỉ ở ĐHQGHN. GS. Nguyễn Thị Mỹ Lộc mong muốn, ĐHQGHN tiếp tục phát triển theo định hướng nghiên cứu, tập trung thực hiện đổi mới quản lý giáo dục đại học, coi đây là khâu đột phá để nâng cao chất lượng đào tạo.

>>> Các tin tức liên quan:

- Tạo động lực phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao, trình độ cao

- ĐHQGHN sẽ tiếp tục thí điểm chính sách chăm sóc sức khỏe đối với phó giáo sư có tuổi từ 50 trở lên

- Thành lập Ban bảo vệ, chăm sóc sức khỏe viên chức và người lao động tại ĐHQGHN

 Đăng Khôi - VNU Media
   In bài viết