TIN TỨC & SỰ KIỆN
Tin tức   Tin tức chung 16:48:28 Ngày 13/04/2024 GMT+7
Gắn kết yêu thương cùng Ngày hội Gia đình VNU 2024
Ngày 13/04/2024, tại Hòa Lạc, Công đoàn ĐHQGHN tổ chức Ngày hội Gia đình VNU năm 2024 với chủ đề “Hòa Lạc xanh”. Đây là hoạt động thường niên với mong muốn đẩy mạnh sự gắn kết giữa các công đoàn viên và các đơn vị thành viên, trực thuộc ĐHQGHN, góp phần quảng bá hình ảnh, thúc đẩy sự phát triển Khu đô thị ĐHQGHN tại Hòa Lạc.

Tới dự buổi lễ có đại diện Lãnh đạo Công đoàn Giáo dục Việt Nam, Ban Giám đốc ĐHQGHN, lãnh đạo Văn phòng, các ban chức năng và các Công đoàn cơ sở thành viên trong toàn ĐHQGHN.

 

Phát biểu khai mạc buổi lễ, Chủ tịch Công đoàn ĐHQGHN Nguyễn Thị Thảo chia sẻ, sau một năm kể từ Ngày hội Gia đình lần đầu tiên được tổ chức tại Khu đô thị ĐHQGHN tại Hòa Lạc, cho tới thời điểm hiện tại, ĐHQGHN đã có nhiều chuyển biến tích cực về số lượng sinh viên, đồng thời có được một khuôn viên xanh mát, tiện ích và hiện đại. Để có được thành tích đó là sự chung tay góp sức, tình yêu và tâm huyết của mỗi cán bộ, nhà giáo, người lao động đang làm việc tại ĐHQGHN mà phía sau họ là gia đình, hậu phương vững chắc giúp họ yên tâm hoàn thành nhiệm vụ được giao.

Sự kiện Cơ quan ĐHQGHN chuyển tới làm việc toàn thời gian tại Hoà Lạc vào ngày 19/5/2022 là một mốc son thể hiện quyết tâm của ĐHQGHN trong việc xây dựng một đô thị đại học xứng tầm, một đô thị 5 trong 1: Trung tâm đào tạo tài năng; Trung tâm nghiên cứu và chuyển giao công nghệ hiện đại; Trung tâm đổi mới sáng tạo ngang tầm quốc gia và quốc tế; Đô thị đại học thông minh, hiện đại; Trung tâm thử nghiệm hợp tác công tư và đào tạo nghiên cứu.

Sau gần 2 năm quyết tâm xây dựng một đô thị đại học xứng tầm, cho đến nay, tại Hòa Lạc đã có hơn 30 đơn vị thành viên và trực thuộc tới làm việc tại đây, với quy mô đào tạo hơn 6.000 sinh viên. Dự kiến năm 2024, Hòa Lạc sẽ đón 10 nghìn sinh viên và đáp ứng quy mô 15 nghìn sinh sinh viên vào năm học 2025 tới đây. ĐHQGHN hướng tới năm 2030 đạt quy mô đô thị 100.000 người với 80.000 học sinh, sinh viên và khoảng 10 nghìn giảng viên, nhân viên.

Sự kiện Ngày hội Gia đình VNU 2024 thu hút hàng nghìn thành viên là viên chức, người lao động và người thân công đoàn viên trong ĐHQGHN tham dự, trở thành một sân chơi bổ ích dành cho gia đình nhỏ của các thành viên trong đại gia đình lớn ĐHQGHN. Tại đây, các công đoàn viên và người thân của họ được trải nghiệm và tham gia nhiều trò chơi sôi nổi, thú vị như: giao lưu thể thao với các phần thi vận động, kéo co, ném bóng, nhảy bao bố…

Ngày hội Gia đình VNU năm nay cũng nhận được sự ủng hộ và góp mặt của các khách mời là diễn viên, nghệ sĩ, doanh nhân và nhà báo,… cùng tham gia trải nghiệm các hoạt động thú vị của chương trình.

Bên cạnh đó, các công đoàn viên cùng các thành viên trong gia đình sẽ được trổ tài qua hoạt động thi nấu ăn và cắm hoa về chủ đề “Gia đình”. Các thành viên nhí sẽ được thỏa sức thể hiện tài năng của bản thân qua các hoạt động thi kể chuyện, thuyết trình về sách và được tham quan, check-in các địa điểm đẹp trong khuôn viên Khu đô thị ĐHQGHN tại Hòa Lạc. Đặc biệt hơn cả, mọi người sẽ cùng nhau thưởng thức bữa trưa vui vẻ với những món ăn bổ dưỡng do chính các đầu bếp tài hoa của đơn vị mình trổ tài tại gian hàng.

Phó Giám đốc ĐHQGHN Nguyễn Hoàng Hải cho biết, đây là năm thứ hai Công đoàn ĐHQGHN tổ chức Ngày hội Gia đình VNU. Sự kiện là dịp để 32 Công đoàn cơ sở thành viên và gia đình có dịp gặp gỡ, giao lưu, chia sẻ, kết nối kinh nghiệm xây dựng gia đình văn hóa, gia đình hạnh phúc, hướng tới sự phát triển bền vững của gia đình trong thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập quốc tế. Ngày hội Gia đình VNU năm 2024 cũng là một sự kiện văn hóa lớn trong ĐHQGHN nhằm tôn vinh những giá trị văn hóa truyền thống của gia đình Việt Nam nói chung và gia đình cán bộ công chức, viên chức, người lao động trong ĐHQGHN nói riêng.

Tại buổi lễ, Chủ tịch Công đoàn Giáo dục Việt Nam Nguyễn Ngọc Ân đã gửi lời chúc mừng tới Công đoàn ĐHQGHN khi đã tổ chức thành công chương trình Ngày hội Gia đình VNU 2024. Đây là một sân chơi lí tưởng, đầy tính sáng tạo, tiên phong cho ý tưởng tổ chức các ngày hội gia đình tại các trường đại học. Ông cho biết, không gian xanh tại Hòa Lạc đã tạo nên một môi trường học thuật lí tưởng, đào tạo gắn liền với các trải nghiệm thực tiễn, khẳng định ĐHQGHN hơn cả một đại học.

Giám đốc ĐHQGHN Lê Quân tham gia cổ vũ các đội thi tại ngày hội

Điểm mới của ngày hội năm nay, song song các chương trình văn nghệ, cuộc thi ẩm thực thì số lượng các gian hàng dành cho sinh viên ĐHQGHN được chú trọng, gia tăng về số lượng nhằm tăng tính sáng tạo của người học như trình diễn thời trang tái chế, giao lưu thể thao… Ngoài ra, ngày hội cũng có các hoạt động về gian hàng hội chợ của đơn vị và một số sản phẩm hợp tác của doanh nghiệp, với các sản phẩm đặc trưng, nhiều chương trình khuyến mại. Các gian hàng với hoạt động tô tượng, vẽ tranh, kể chuyện, đọc sách… sẽ là điểm đến thú vị dành cho các bé.

>>> Các tin bài liên quan:

- Đại hội Công đoàn ĐHQGHN lần thứ VI, nhiệm kỳ 2023 - 2028: Tiếp tục đổi mới tổ chức và hoạt động của Công đoàn theo hướng thiết thực, hiệu quả

- [Infographic] Ngày hội Gia đình VNU năm 2023

- [Infographic] Ngày hội gia đình VNU năm 2024: Trải nghiệm một ngày tại Hòa Lạc với nhiều hoạt động sôi nổi, ý nghĩa, thú vị

 
   In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :
   Xem tin bài theo thời gian :

HÌNH ẢNH

TRÊN WEBSITE KHÁC
THĂM DÒ DƯ LUẬN
Bạn sẽ thi vào trường đại học nào?
 • Trường ĐH Khoa học Tự nhiên
 • Trường ĐH Khoa học Xã hội
 • Trường ĐH Ngoại ngữ
 • Trường ĐH Công nghệ
 • Trường ĐH Kinh tế
 • Trường ĐH Giáo dục
 • Trường ĐH Việt Nhật
 • Trường ĐH Y Dược
 • Trường ĐH Luật
 • Trường Quản trị và Kinh doanh
 • Trường Quốc tế
 • Khoa Các Khoa học liên ngành
 • Viện Quốc tế Pháp ngữ