TIN TỨC & SỰ KIỆN
Tin tức   Sinh viên 00:00:00 Ngày 25/10/2015 GMT+7
Tưng bừng chuỗi hoạt động “Tự hào sinh viên Đại học Quốc gia Hà Nội”
Ngày 24 và 25/10/2015, Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên ĐHQGHN đã tổ chức chuỗi hoạt động “Tự hào sinh viên ĐHQGHN”. Đây là ngày hội và là diễn đàn để sinh viên trong toàn ĐHQGHN giao lưu, tìm hiểu; đồng thời giúp các em tân sinh viên tìm hiểu về ĐHQGHN từ đó vun đắp tình yêu và tự hào về ĐHQGHN.

Diễn đàn “Phương pháp học tập & nghiên cứu khoa học ở Đại học” do Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên Trường Đại học Khoa học Tự nhiên đăng cai tổ chức là hoạt động mở màn cho chuỗi sự kiện “Tự hào sinh viên ĐHQGHN”. Những khách mời là các thầy giáo, cô giáo, các bạn sinh viên xuất sắc đã chia sẻ cho các bạn trẻ về phương pháp học tập hiệu quả ở bậc đại học, giải đáp những những thắc mắc của các bạn tân sinh viên về học tập và môi trường giảng đường mới. Chương trình đã thu hút sự quan tâm đến dự của đông đảo sinh viên ĐHQGHN.

Đoàn Thanh niên Trường Đại học Giáo dục cũng đã phối hợp với Trung tâm Thông tin – Thư viện tổ chức ngày hội “Văn hoá đọc” năm 2015 với hơn 20.000 đầu sách từ hơn 30 nhà xuất bản tham gia và giao lưu với các tác giả nổi tiếng, tìm hiểu tác phẩm văn học, văn hoá đọc của giới trẻ, góc nhìn & bình luận...

Chương trình “Cùng bạn lái xe an toàn” do công ty Yamaha Motor Việt Nam tài trợ cũng là một trong những hoạt động thu hút sinh viên ĐHQGHN với các nội dung: Kiểm tra miễn phí toàn bộ xe máy cho sinh viên ĐHQGHN; Tư vấn kỹ thuật lái xe an toàn và chăm sóc, bảo hành xe, Thay dầu xe miễn phí cho 200 sinh viên đầu tiên đến kiểm tra xe. Ngoài ra, sinh viên ĐHQGHN được chia thành 10 đội tham gia thi tìm hiểu về Luật Giao thông đường bộ và kỹ năng lái xe an toàn.

Nằm trong chuỗi hoạt động của ngày hội, sáng ngày 25/10, diễn đàn Bí quyết trở thành Sinh viên 5 tốt, Xây dựng Phong cách sinh viên ĐHQGHN cũng sẽ được tổ chức nhằm tìm hiểu sứ mạng, tầm nhìn, lịch sử hình thành và phát triển của ĐHQGHN, trao đổi và chia sẻ bí quyết rèn luyện, phấn đấu để đạt danh hiệu “Sinh viên 5 tốt”, đồng thời quán triệt Nghị quyết Đại hội Đảng bộ ĐHQGHN lần thứ V.

Đêm nhạc hội “Tự hào sinh viên ĐHQGHN” sẽ diễn ra vào tối 25/10, đây là hoạt động nổi bật nhất và thu hút nhiều sự quan tâm của các bạn sinh viên. Sự kiện sẽ hội tụ những tấm gương sinh viên tiêu biểu, vinh danh Thủ khoa đầu vào và trao học bổng cho các tân sinh viên có hoàn cảnh khó khăn. Đặc biệt, các bạn sinh viên tham dự nhạc hội còn có cơ hội giao lưu cùng các ca sĩ nổi tiếng như Trúc Nhân, Hoàng Quyên, Hoàng Hải, DJ Tommy. Đêm nhạc hội hứa hẹn sẽ mang lại nhiều cảm xúc và sự bùng nổ cho các bạn trẻ, tạo những dấu ấn đẹp cho các bạn Tân sinh viên khi vừa bước chân vào giảng đường đại học.

>>> Tin tức liên quan:

- Báo điện tử VTV News: Đại học Quốc gia Hà Nội tưng bừng đón chào tân sinh viên

- Chung kết Giải bóng đá sinh viên ĐHQGHN năm 2015 tranh cúp Yamaha

- (Ảnh) Ngày thi đấu đầu tiên của Giải bóng đá sinh viên ĐHQGHN 2015

 Giang Bùi - VNU Media
   In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :
   Xem tin bài theo thời gian :

HÌNH ẢNH

TRÊN WEBSITE KHÁC
THĂM DÒ DƯ LUẬN
Bạn sẽ thi vào trường đại học nào?
 • Trường ĐH Khoa học Tự nhiên
 • Trường ĐH Khoa học Xã hội
 • Trường ĐH Ngoại ngữ
 • Trường ĐH Công nghệ
 • Trường ĐH Kinh tế
 • Trường ĐH Giáo dục
 • Trường ĐH Việt Nhật
 • Trường ĐH Y Dược
 • Trường ĐH Luật
 • Trường Quản trị và Kinh doanh
 • Trường Quốc tế
 • Khoa Các Khoa học liên ngành
 • Viện Quốc tế Pháp ngữ