TIN TỨC & SỰ KIỆN
Tin tức   Đảng - Đoàn thể 00:00:00 Ngày 26/08/2019 GMT+7
Mang sân chơi đến với các em thiếu nhi trước thềm năm học mới
Trong hai ngày 24 - 25/8/2019, đoàn công tác của ĐHQGHN cùng với Tỉnh đoàn Cao Bằng đã đến các điểm trường/nhà văn hóa để trao tặng và bàn giao các công trình Điểm vui chơi cho thanh, thiếu nhi tại 3 xã khó khăn của tỉnh Cao Bằng.

Thực hiện Kế hoạch số 231 KH/TN-ĐHQGHN của Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên ĐHQGHN về việc tổ chức Chiến dịch “Mùa hè Thanh niên tình nguyện” năm 2019, Tuổi trẻ ĐHQGHN đã triển khai các đội hình tình nguyện và có nhiều công trình thanh niên trong Chiến dịch.

Trong tháng 8/2019, Đoàn ĐHQGHN, Đoàn Trường ĐH Ngoại ngữ và Liên Chi đoàn Trường THPT Khoa học Giáo dục - Trường ĐH Giáo dục - ĐHQGHN đã thực hiện 03 công trình thanh niên với tổng trị giá 65 triệu đồng. Được sự đề xuất từ phía Tỉnh đoàn Cao Bằng, Đoàn ĐHQGHN đã xây 03 sân chơi thiếu nhi tại 3 xã khó khăn của tỉnh, cụ thể như sau: Đoàn ĐHQGHN tặng sân chơi cho Nhà văn hóa xã Đình Minh, huyện Trùng Khánh, tỉnh Cao Bằng; Đoàn Trường Đại học Ngoại ngữ tặng sân chơi cho điểm trường tiểu học Bản Lũng, xã Trung Vương, huyện Hòa An, tỉnh Cao Bằng; Liên Chi đoàn Trường THPT Khoa học Giáo dục tặng sân chơi cho điểm THCS xã Độc Lập, huyện Quảng Uyên, tỉnh Cao Bằng. Các công trình có tổng giá trị 65 triệu đồng, bao gồm các vật dụng trò chơi dành cho trẻ em như: xích đu, xà đơn, xà kép... được các đoàn viên thanh niên triển khai thi công chế tạo.

 

Đồng chí Trương Ngọc Kiểm - Bí thư Đoàn ĐHQGHN trao tặng công trình Thanh niên cho xã Đình Minh, huyện Trùng Khánh, tỉnh Cao Bằng

 

Đồng chí Nguyễn Hoàng Giang - Phó Bí thư Đoàn ĐHQGHN, Bí thư Đoàn trường Đại học Ngoại ngữ trao tặng công trình Thanh niên cho điểm trường tiểu học Bản Lũng, xã Trung Vương, huyện Hòa An, tỉnh Cao Bằng.

 Đồng chí Nguyễn Hải Dương - Bí thư Đoàn Trường THPT Khoa học Giáo dục, Trường Đại học Giáo dục, ĐHQGHN trao tặng công trình Thanh niên cho điểm THCS xã Độc Lập, huyện Quảng Uyên, tỉnh Cao Bằng

Trao đổi với địa phương, đồng chí Trương Ngọc Kiểm, Bí thư Đoàn ĐHQGHN chia sẻ: “Với tinh thần trách nhiệm xã hội, tinh thần vì cộng đồng, Đoàn ĐHQGHN luôn cố gắng có những việc làm thiết thực để có thể giúp đỡ và hỗ trợ được người dân tại các vùng khó khăn. Sân chơi thiếu nhi tặng cho địa phương mặc dù giá trị vật chất chưa thực sự lớn nhưng Đoàn ĐHQGHN mong rằng đây sẽ là món quà ý nghĩa dành cho các bạn thanh thiếu nhi, đặc biệt trước thềm năm học mới. Đoàn ĐHQGHN trân trọng cảm ơn Tỉnh đoàn Cao Bằng, Huyện đoàn và Xã đoàn đã giúp đỡ để Đoàn ĐHQGHN hiện thực hóa công trình này.”

Hiệu trưởng trường tiểu học Bản Lũng cô Tô Thị Minh xúc động chia sẻ: “Từ năm tôi là Phó hiệu trưởng phụ trách trường tiểu học Bản Lũng (cơ sở 2) và đến thời điểm hiện tại là hiệu trưởng của trường đã được mấy chục năm nay thì đây là công trình đầu tiên nhà trường được tặng. Đây là niềm động viên rất lớn đối với các thầy cô và 88 em học sinh tiểu học đang theo học tại trường”. Trong quá trình trao đổi, hiểu rõ hơn về hiện trạng khó khăn tại đây, Đoàn ĐHQGHN đã mua tặng trường 01 chiếc tivi với mong muốn hỗ trợ nhà trường trong việc giảng dạy.

Công trình thanh niên "Sân chơi thiếu nhi" của ĐHQGHN được Tỉnh Đoàn Cao Bằng đánh giá cao. Công trình cũng góp phần nâng cao ý thức, tinh thần xung kích, tình nguyện vì cộng đồng của mỗi đoàn viên, thanh niên, CBVC Nhà trường và tạo dựng, phát triển mối quan hệ giữa Nhà trường với các tổ chức, đoàn thể. Đặc biệt, Sân chơi thiếu nhi đã giúp các bạn nhỏ tại các xã khó khăn có nơi vui chơi, sinh hoạt, được quan tâm, chăm sóc để phát triển toàn diện về thể chất và tinh thần.

Thời gian tới, Đoàn ĐHQGHN tiếp tục thực hiện các  Công trình Thanh niên và tặng các suất quà tặng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên xã Thạch Hòa, huyện Thạch Thất, TP Hà Nội.

>>>>> Các tin bài liên quan:

Sinh viên ĐHQG Singapore tham gia hoạt động tình nguyện với sinh viên ĐHQGHN

Các hoạt động tình nguyện hè 2019 được gắn với chuyên môn đào tạo của sinh viên

Gần 200 tình nguyện viên của ĐHQGHN hỗ trợ kỳ thi THPT quốc gia

Tuổi trẻ ĐHQGHN trao tặng công trình thanh niên tại đảo Trần, Quảng Ninh

120 đại biểu thanh niên tham dự Tọa đàm “Thanh niên góp phần vun đắp tình hữu nghị truyền thống Việt – Nga” tại ĐHQGHN

 VNU Media - Văn phòng Đoàn ĐHQGHN
   In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :
   Xem tin bài theo thời gian :

HÌNH ẢNH

TRÊN WEBSITE KHÁC
THĂM DÒ DƯ LUẬN
Bạn sẽ thi vào trường đại học nào?
 • Trường ĐH Khoa học Tự nhiên
 • Trường ĐH Khoa học Xã hội
 • Trường ĐH Ngoại ngữ
 • Trường ĐH Công nghệ
 • Trường ĐH Kinh tế
 • Trường ĐH Giáo dục
 • Trường ĐH Việt Nhật
 • Trường ĐH Y Dược
 • Trường ĐH Luật
 • Trường Quản trị và Kinh doanh
 • Trường Quốc tế
 • Khoa Các Khoa học liên ngành
 • Viện Quốc tế Pháp ngữ