TIN TỨC & SỰ KIỆN
Tin tức   Đào tạo 00:00:00 Ngày 06/06/2022 GMT+7
Kỳ thi THPT chuyên của ĐHQGHN: Đề thi có độ phân loại thí sinh cao
Từ ngày 4-6/6/2022, hơn 6.000 thí sinh đã tham dự kỳ thi vào lớp 10 Trường THPT chuyên Ngoại ngữ (thuộc Trường ĐH Ngoại ngữ, ĐHQGHN) và Trường THPT chuyên Khoa học Tự nhiên (thuộc Trường ĐH Khoa học Tự nhiên, ĐHQGHN).

GS.TSKH Nguyễn Đình Đức kiểm tra công tác thi tại hội đồng thi Trường THPT chuyên Ngoại ngữ

Đại diện Ban Chỉ đạo tuyển sinh, GS.TSKH Nguyễn Đình Đức đánh giá cao công tác chuẩn bị và tổ chức thi của Trường THPT chuyên Khoa học Tự nhiên và THPT chuyên Ngoại ngữ. GS. Nguyễn Đình Đức cho biết: “Công tác tập huấn cho cán bộ coi thi và thí sinh, cũng như phòng tránh dịch, phân luồng, giao thông, hỗ trợ thí sinh đến và ra về được các hội đồng thi chú ý và huy động lực lượng y tế, công an, bảo vệ, thanh niên xung kích, tình nguyện viên triển khai tốt. Kỳ thi đã diễn ra nghiêm túc, an toàn và đúng quy chế”.

Trước mỗi buổi thi, các hội đồng thi đã tổ chức tập huấn kỹ cho đội ngũ cán bộ tham gia coi thi để đảm bảo công tác tổ chức diễn ra đúng quy trình và giải đáp được những thắc mắc cho thí sinh trước kỳ thi quan trọng này.

Hơn 3.600 thí sinh dự thi THPT chuyên Ngoại ngữ

Theo số liệu của Ban Chỉ đạo tuyển sinh, kỳ thi vào lớp 10 của Trường THPT chuyên Ngoại ngữ có 3.722 thí sinh, chia làm 114 phòng thi 04 địa điểm thi. Trong ngày thi chính thức 4/6/2022, có 3.612 thí sinh dự thi, đạt tỉ lệ 97,04%.

Các thí sinh trải qua 3 bài thi đánh giá năng lực gồm Ngoại ngữ (thời gian thi 90 phút), Toán và Khoa học tự nhiên (thời gian 55 phút), Văn và Khoa học xã hội (thời gian thi 55 phút) trong cùng một buổi sáng. Các thí sinh và phụ huynh đến địa điểm thi từ rất sớm, phần đông đều chủ động đeo khẩu trang đầy đủ để phòng chống dịch. Về phía hội đồng thi, các công tác chuẩn bị đều diễn ra rất tốt. Không chỉ có bảo vệ mà lực lượng sinh viên tình nguyện cũng luôn túc trực, sẵn sàng hỗ trợ thí sinh một cách nhanh chóng.

Đánh giá chung của các thí sinh là đề thi THPT chuyên ngoại ngữ năm nay không quá khó, cơ bản như năm ngoái. Môn tiếng Anh có độ phân hóa cao.

Các cán bộ coi thi được tập huấn nghiệp vụ trước mỗi buổi thi

Năm học 2022-2023, Trường THPT chuyên Ngoại ngữ có 500 chỉ tiêu vào 07 lớp chuyên: tiếng Anh, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Trung, tiếng Đức, tiếng Nhật, tiếng Hàn. Trong đó 36 chỉ tiêu cho hệ chuyên có học bổng, 120 chỉ tiêu hệ không chuyên và 344 chỉ tiêu cho hệ chuyên.

Kết quả thi sẽ được công bố trước ngày 8/7/2022.

Thi THPT chuyên Khoa học Tự nhiên: Tỉ lệ chọi môn cao nhất 1/9,1

Hơn 2.600 thí sinh dự thi vào lớp 10 Trường THPT chuyên Khoa học Tự nhiên vừa kết thúc hai ngày thi 5/6 và 6/6/2022.

Năm nay THPT chuyên Khoa học Tự nhiên tuyển 540 chỉ tiêu vào 05 hệ chuyên (Toán học, Tin học, Vật lý, Hóa học, Sinh học) và 01 lớp chất lượng cao. Đại diện Nhà trường cho biết, tổng số thí sinh đăng ký vào lớp 10 là 2.893 hồ sơ, trong đó chuyên Toán đông nhất với 822 hồ sơ. Trong 05 lớp chuyên, chuyên Toán cũng có tỷ lệ chọi cao nhất 1/9,1, thấp nhất là Sinh 1/4,5. Trường hiện đã hoàn thành việc tuyển thẳng, với 50 em trúng tuyển trong tổng số 82 hồ sơ xét tuyển.

GS.TSKH Nguyễn Đình Đức kiểm tra công tác thi tại hội đồng thi Trường THPT chuyên Khoa học Tự nhiên

Để được dự thi, học sinh phải xếp loại hạnh kiểm, học lực cả năm học của các lớp cấp THCS và xếp loại tốt nghiệp THCS từ khá trở lên. Mỗi thí sinh được đăng ký dự thi tối đa vào hai trong năm lớp chuyên: Toán học, Tin học, Vật lý, Hóa học, Sinh học.

Thí sinh sẽ làm bài thi viết ba môn: môn Ngữ văn, môn Toán (vòng 1) và môn chuyên (Toán, Tin học, môn Vật lý, Hóa học và Sinh học). Đề thi được xây dựng theo hình thức tự luận đối với môn Toán (vòng 1) và các môn chuyên; trắc nghiệm kết hợp với tự luận đối với môn Ngữ văn. Thời gian làm bài thi: môn Ngữ văn, môn Toán (vòng 1) 120 phút, môn chuyên 150 phút. Điểm bài thi tính theo thang 10.

Điểm trúng tuyển vào các lớp chuyên là tổng điểm thi môn Toán (vòng 1) hệ số 1 và điểm thi môn chuyên hệ số 2. Kết quả thi sẽ được công bố trước ngày 25/6.

Đối với lớp chất lượng cao, trường sẽ tuyển từ những thí sinh không trúng hệ chuyên, có điểm thi của từng môn từ 4,0 trở lên và đăng ký xét tuyển vào lớp chất lượng cao. Thí sinh tham dự hai bài thi (tổ chức trong một buổi sáng) gồm bài thi trắc nghiệm khách quan đánh giá chỉ số thông minh (chỉ số IQ) trong thời gian 60 phút, phỏng vấn trực tiếp về mục đích học tập, nguyện vọng, thành tích học tập, năng lực, năng khiếu riêng…

Các thí sinh được hỗ trợ nhiệt tình bởi đội ngũ tình nguyện viên

Điểm xét tuyển là tổng của các điểm thi môn Toán (vòng 1) hệ số hai, môn Ngữ văn, đánh giá chỉ số IQ, phỏng vấn trực tiếp hệ số một. Xét theo tổng điểm từ cao xuống thấp cho đến đủ chỉ tiêu. Hội đồng tuyển sinh không tổ chức phúc khảo hai bài thi trên.

Dự kiến Nhà trường sẽ công bố kết quả thi trước ngày 25/6/2022.

Như vậy đến nay, cả 4 trường THPT thuộc ĐHQGHN đã hoàn thành công tác tổ chức thi tuyển sinh năm 2022.

>>> Các tin tức liên quan:

- Gần 1.600 thí sinh dự thi vào lớp 6 Trường THCS Ngoại ngữ

- Hơn 4.700 thí sinh đầu tiên dự thi vào lớp 10 các trường THPT của ĐHQGHN

- [Infographic] Thông tin tuyển sinh lớp 10 Trường THPT chuyên Khoa học Xã hội và Nhân văn

- [Infographic] 4 phương thức tuyển sinh của Trường THPT Khoa học Giáo dục

- [Infographic] Thông tin tuyển sinh lớp 10 Trường THPT chuyên Ngoại ngữ

- [Infographic] Trường THPT chuyên Khoa học Tự nhiên tuyển 540 chỉ tiêu vào lớp 10

 

 

 Hồ Lan - VNU Media
   In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :
   Xem tin bài theo thời gian :

HÌNH ẢNH

TRÊN WEBSITE KHÁC
THĂM DÒ DƯ LUẬN
Bạn sẽ thi vào trường đại học nào?
 • Trường ĐH Khoa học Tự nhiên
 • Trường ĐH Khoa học Xã hội
 • Trường ĐH Ngoại ngữ
 • Trường ĐH Công nghệ
 • Trường ĐH Kinh tế
 • Trường ĐH Giáo dục
 • Trường ĐH Việt Nhật
 • Trường ĐH Y Dược
 • Trường ĐH Luật
 • Trường Quản trị và Kinh doanh
 • Trường Quốc tế
 • Khoa Các Khoa học liên ngành
 • Viện Quốc tế Pháp ngữ