TIN TỨC & SỰ KIỆN
Tin tức   Đào tạo   Sau đại học 00:00:00 Ngày 22/04/2017 GMT+7
ĐHQGHN sẵn sàng cho kì thi tuyển sinh sau đại học đợt 1 năm 2017
ĐHQGHN sẽ tổ chức kì thi tuyển sinh sau đại học (SĐH) đợt 1 năm 2017 vào ngày 22 và 23/4/2017, tổ chức đánh giá hồ sơ chuyên môn (tuyển sinh đào tạo tiến sĩ) từ ngày 25/04 đến 09/05/2017.

Đợt 1, ĐHQGHN có 1.323 hồ sơ ĐKDT thạc sĩ và 220 hồ sơ ĐKDT tiến sĩ.

Trong đợt này, ĐHQGHN có 10 đơn vị tổ chức tuyển sinh thạc sĩ và 09 đơn vị tổ chức tuyển sinh tiến sĩ. Công tác tổ chức thi tuyển sinh thạc sĩ đợt 1 năm 2017 do 6 Hội đồng tuyển sinh SĐH đảm nhận: Trường ĐH Khoa học Tự nhiên, Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn, Trường ĐH Ngoại ngữ, Trường ĐH Công nghệ, Trường ĐH Kinh tế và Trường ĐH Giáo dục. Công tác tổ chức xét tuyển đào tạo tiến sĩ do các Hội đồng tuyển sinh SĐH của các đơn vị được giao nhiệm vụ đào tạo tiến sĩ đảm nhận.

ĐHQGHN áp dụng tuyển sinh theo phương thức đánh giá năng lực đối với các chuyên ngành được ĐHQGHN phê duyệt và tuyển sinh theo phương thức truyền thống đối với các chuyên ngành còn lại.

Các môn thi tuyển sinh thạc sĩ gồm: môn thi Ngoại ngữ, môn thi cơ bản và môn thi cơ sở. Thí sinh có năng lực ngoại ngữ đúng với yêu cầu môn thi ngoại ngữ của đơn vị đào tạo được miễn thi môn ngoại ngữ.

Với thí sinh dự tuyển tiến sĩ, người dự tuyển (kể cả các chuyển tiếp sinh) phải có một trong các chứng chỉ hoặc văn bằng ngoại ngữ sau đây: Chứng chỉ trình độ ngoại ngữ tương đương bậc 3/6 trở lên theo Khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam, trong thời hạn 2 năm kể từ ngày thi chứng chỉ ngoại ngữ đến ngày đăng kí dự tuyển được cấp bởi cơ sở được ĐHQGHN công nhận; Bằng tốt nghiệp đại học hoặc bằng thạc sĩ được đào tạo ở nước ngoài; Bằng tốt nghiệp đại học ngành ngoại ngữ.

Năm 2017, lần đầu tiên ĐHQGHN xây dựng và áp dụng phần mềm tuyển sinh SĐH. Thí sinh ĐKDT online tại địa chỉ http://tssdh.vnu.edu.vn/; nhiều khâu trong công tác tổ chức thi được hỗ trợ bởi phần mềm tuyển sinh SĐH (đánh số báo danh, phân phòng thi, in thẻ dự thi...). Việc ĐKDT trực tuyến giúp tiết kiệm thời gian, chi phí cho thí sinh. Đồng thời, việc sử dụng phần mềm tuyển sinh giúp công tác tổ chức thi của các đơn vị cũng như công tác quản lí của ĐHQGHN được thực hiện thống nhất, tiết kiệm thời gian và công sức.

Cũng trong năm nay, một số đơn vị thí điểm tuyển sinh theo phương thức mới là xét hồ sơ và phỏng vấn, đó là Trường ĐH Việt Nhật (Thạc sĩ các ngành: Chính sách công, Công nghệ Nano, Khu vực học, Kĩ thuật hạ tầng, Kĩ thuật môi trường và Quản trị kinh doanh.) và Khoa Quản trị và Kinh doanh (Thạc sĩ các ngành: Quản trị kinh doanh và Quản trị an ninh phi truyền thống).

Ngoài ra, một số chuyên ngành thí điểm của ĐHQGHN lần đầu tiên tổ chức tuyển sinh như: Thạc sĩ Quản trị trường học (Trường ĐH Giáo dục); Thạc sĩ Kinh tế biển (Trường ĐH Kinh tế), Thạc sĩ Quản trị các tổ chức tài chính (Trường ĐH Kinh tế).

Để chuẩn bị cho kì thi, Giám đốc ĐHQGHN quyết định thành lập Ban chỉ đạo tuyển sinh SĐH năm 2017 của ĐHQGHN trong đó Ban Đào tạo là đơn vị thường trực của Ban chỉ đạo tuyển sinh, là đầu mối thực thi việc chỉ đạo, giám sát, kiểm tra của ĐHQGHN về công tác tuyển sinh và giải quyết các vấn đề nảy sinh theo Quy chế đào tạo thạc sĩ tại ĐHQGHN, Quy chế đào tạo SĐH ở ĐHQGHN.

ĐHQGHN cũng đã hoàn thiện công tác chuẩn bị về đề thi; ban hành các văn bản hướng dẫn coi thi môn thi đánh giá năng lực phù hợp với các quy định hiện hành; tổ chức tập huấn cho cán bộ coi thi đánh giá năng lực; chuẩn bị chu đáo về cơ sở vật chất, an ninh, y tế…

Lịch tuyển sinh chi tiết:

Công việc

Thời gian

Tập trung thí sinh

Sáng thứ Bảy, 22/04/2017

Thi môn Cơ bản/ bài thi Đánh giá năng lực

Chiều thứ Bảy, 22/04/2017

Thi môn Cơ sở

Sáng Chủ nhật, 23/04/2017

Thi môn Ngoại ngữ

Chiều Chủ nhật, 23/04/2017

Đánh giá hồ sơ chuyên môn

Từ ngày 25/04 đến 09/05/2017

 

Riêng Trường ĐH Ngoại ngữ thực hiện theo lịch sau:

Công việc

Thời gian

Tập trung thí sinh

Sáng thứ Bảy, 22/04/2017

(từ 8h00 đến 8h45)

Thi môn Cơ sở (phần Đọc hiểu, từ vựng, ngữ pháp và viết luận)

Sáng thứ Bảy, 22/04/2017

(từ 9h00 đến 10h30)

Thi môn Cơ sở (phần Phỏng vấn)

Chiều thứ Bảy, 22/04/2017

Thi môn Cơ bản

Sáng Chủ nhật, 23/04/2017

(Từ 8h30 đến 10h30)

Thi môn Ngoại ngữ

Chiều Chủ nhật, 23/04/2017

Đánh giá hồ sơ chuyên môn

Từ ngày 25/04 đến 09/05/2017

 

Những lưu ý với thí sinh dự thi:

Trước khi làm bài thi phải ghi đầy đủ số báo danh vào giấy thi, giấy nháp và phải yêu cầu cả hai cán bộ coi thi kí và ghi rõ họ tên vào giấy thi, giấy nháp;

Thí sinh phải làm bài thi trên phiếu trả lời trắc nghiệm (TLTN) được in sẵn theo quy định của ĐHQGHN; bài làm phải có hai chữ kí của hai cán bộ coi thi. Trên phiếu TLTN chỉ được viết một thứ mực, không phải là mực đỏ. Các ô số báo danh, ô mã đề thi, ô trả lời chỉ được tô bằng bút chì đen. Trong trường hợp tô nhầm hoặc muốn thay đổi câu trả lời, thí sinh phải tẩy sạch chì ở ô cũ, rồi tô kín ô khác mà mình lựa chọn;

Điền chính xác và đủ thông tin vào các mục trống ở phía trên phiếu TLTN, đối với số báo danh phải tô đủ các ô (kể cả các số 0 phía trước); điền chính xác mã đề thi vào hai phiếu thu bài thi;

Khi nhận đề thi phải để đề thi dưới tờ phiếu TLTN; không được xem đề thi khi cán bộ coi thi chưa cho phép;

Phải kiểm tra đề thi để đảm bảo: đề thi có đủ số lượng câu trắc nghiệm như đã ghi trong đề; nội dung đề được in rõ ràng, không thiếu chữ, mất nét; tất cả các trang của đề thi đều ghi cùng một mã đề thi. Nếu có những chi tiết bất thường trong đề thi, hoặc có 2 đề thi trở lên, thí sinh phải báo ngay cho cán bộ coi thi để xử lí;

Khi hết giờ làm bài thi trắc nghiệm, có lệnh thu bài thí sinh phải ngừng làm bài, đặt phiếu TLTN lên trên đề thi và chờ nộp phiếu TLTN theo hướng dẫn của cán bộ coi thi. Thí sinh không làm được bài vẫn phải nộp phiếu TLTN. Khi nộp phiếu TLTN, thí sinh phải kí tên vào hai phiếu thu bài thi;

Chỉ được rời phòng thi sau khi cán bộ coi thi đã kiểm đủ số phiếu TLTN của cả phòng thi và cho phép thí sinh ra về.

 Sinh Vũ - Ảnh: Quốc Toản - VNU Media
   In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :
   Xem tin bài theo thời gian :

HÌNH ẢNH

TRÊN WEBSITE KHÁC
THĂM DÒ DƯ LUẬN
Bạn sẽ thi vào trường đại học nào?
 • Trường ĐH Khoa học Tự nhiên
 • Trường ĐH Khoa học Xã hội
 • Trường ĐH Ngoại ngữ
 • Trường ĐH Công nghệ
 • Trường ĐH Kinh tế
 • Trường ĐH Giáo dục
 • Trường ĐH Việt Nhật
 • Trường ĐH Y Dược
 • Trường ĐH Luật
 • Trường Quản trị và Kinh doanh
 • Trường Quốc tế
 • Khoa Các Khoa học liên ngành
 • Viện Quốc tế Pháp ngữ