TIN TỨC & SỰ KIỆN
ĐHQGHN và LG Display Hải Phòng xúc tiến đưa thỏa thuận hợp tác vào thực tiễn
75 suất học bổng với tổng giá trị lên đến hơn 2 tỷ 600 triệu đồng cùng nhiều cơ hội học tập, thực hành với doanh nghiệp LG Display Hải Phòng sẽ chính thức được mở ra với sinh viên ĐHQGHN, sau buổi làm việc giữa Phó Giám đốc ĐHQGHN Phạm Bảo Sơn và Phó Tổng giám đốc khối Hành chính nhân sự công ty LGDHP Park Young Dal diễn ra vào ngày 05/08/2022 tại Hòa Lạc. Đây là sự kiện tiếp nối lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa hai bên trong đào tạo, khoa học và công nghệ hồi tháng 5 vừa qua. (08/08/2022)
ĐHQGHN và Tập đoàn Sunwah: Hợp tác trong đổi mới sáng tạo
Ngày 4/8/2022, tại Hòa Lạc, Giám đốc ĐHQGHN Lê Quân đã có buổi tiếp và làm việc với ông Jonathan Choi - Chủ tịch Tập đoàn Sunwah. Ông Jonathan Choi hiện là Chủ tịch Phòng Thương mại Hong Kong - Việt Nam, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nhân Vùng Vịnh lớn Quảng Đông – Hong Kong – Macau.  (04/08/2022)
Hoa Kỳ dành 14,2 triệu đô la để phát triển ba cơ sở giáo dục đại học hàng đầu Việt Nam theo chuẩn quốc tế
“Hoa Kỳ cam kết là đối tác trong việc hỗ trợ sự thành công và bền vững lâu dài của các cơ sở giáo dục đại học tại Việt Nam” – đó là lời khẳng định của Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam Marc Knapper trong Lễ khởi động Dự án Hợp tác Đổi mới Giáo dục Đại học diễn ra tại Hà Nội vào chiều nay, 01/08/2022. Sự kiện có sự tham dự của Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Hoàng Minh Sơn, Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Nguyễn Hoàng Giang, Giám đốc ĐHQGHN Lê Quân, Giám đốc ĐHQG – Tp.HCM Vũ Hải Quân và Giám đốc Đại học Đà Nẵng Nguyễn Ngọc Vũ. (01/08/2022)
Thẩm quyền tài phán trên không gian mạng và quyền tài phán ngoài lãnh thổ quốc gia
Đây là chủ đề bài thuyết trình của GS. Hannah Buxbaum – Phó Chủ tịch phụ trách các vấn đề quốc tế của Đại học Indiana (Hoa Kỳ) trình bày tại Khoa Luật, ĐHQGHN vào ngày 01/8/2022.  (01/08/2022)
Cùng thúc đẩy Trường ĐH Việt Nhật phát triển bền vững
Ngày 29/7/2022, Giám đốc ĐHQGHN Lê Quân đã có buổi đón tiếp và làm việc với ngài Takebe Tsutomu - Cố vấn đặc biệt Liên minh nghị sĩ hữu nghị Nhật Bản.  (29/07/2022)
Hội thảo Dự án PHER: Sự kiện học thuật đầu tiên tổ chức tại khu giảng đường mới của ĐHQGHN tại Hòa Lạc
Hơn 200 nhà quản lý và nhà giáo dục của ĐHQGHN cùng hàng chục chuyên gia nước ngoài từ Đại học Indiana, Mỹ đã tham dự hoạt động học thuật đầu tiên được tổ chức tại khu vực tổ hợp HT1 - HT2 của ĐHQGHN ở Hòa Lạc. Hội thảo mùa hè năm 2022 thuộc Dự án Đổi mới giáo dục Đại học (PHER) cũng đánh dấu mốc khánh thành cho tổ hợp này, trước khi chính thức phục vụ hoạt động giảng dạy và học tập của sinh viên ĐHQGHN vào tháng 9 năm nay. (29/07/2022)
ĐHQGHN được thụ hưởng nhiều từ Dự án PHER cho chiến lược phát triển
Đó là phát biểu của Giám đốc ĐHQGHN Lê Quân tại Hội thảo mùa hè của Dự án Hợp tác Đổi mới giáo dục Đại học (PHER) diễn ra vào sáng nay 25/07/2022 tại Thành phố Hồ Chí Minh. Hội thảo “Xây dựng cộng đồng PHER” đánh dấu sự khởi động của chuỗi sự kiện tiếp nối trong năm nay của Dự án, được kỳ vọng trở thành một diễn đàn để lãnh đạo, học giả của các đại học trong và ngoài nước, lãnh đạo các bộ ngành của Việt Nam đối thoại, chia sẻ quan điểm, tìm kiểm giải pháp cho các vấn đề trọng yếu của giáo dục đại học Việt Nam. (26/07/2022)
Tổng quan Dự án Hợp tác Đổi mới Giáo dục Đại học (PHER)
Dự án PHER (tên đầy đủ là Partnership for Higher Education Reform) nằm trong khuôn khổ Chương trình hỗ trợ phát triển giáo dục đại học của USAID, là sáng kiến kéo dài 5 năm từ 2022 đến 2026 nhằm nâng cao năng lực để 3 cơ sở giáo dục đại học trọng điểm của Việt Nam phát triển bền vững và tự chủ hơn trong các lĩnh vực quản trị, đào tạo, nghiên cứu và kết nối với doanh nghiệp, đáp ứng nhu cầu về nhân lực phục vụ cho công cuộc công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước và hội nhập quốc tế của Việt Nam. Sắp tới, dự án sẽ chính thức được công bố triển khai thông qua Hội thảo mùa hè diễn ra vào ngày 24/07/2022. (23/07/2022)
ĐHQGHN và AUF tiếp tục đồng hành trong đào tạo và nghiên cứu khoa học
Ngày 21/07/2022, tại Hòa Lạc, Giám đốc ĐHQGHN Lê Quân và Phó Giám đốc Phạm Bảo Sơn đã tiếp Đoàn công tác từ tổ chức Đại học Pháp ngữ (AUF) do Giám đốc khu vực Laurent Sermet làm trưởng đoàn. Tham dự còn có đại diện của Viện Quốc tế Pháp ngữ và Khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Pháp, Trường Đại học Ngoại ngữ, ĐHQGHN. (22/07/2022)
ĐHQGHN và AUN: Hợp tác vì sự phát triển văn hóa chất lượng toàn diện
Ngày 20/7/2022, Phó Giám đốc ĐHQGHN Nguyễn Hoàng Hải đã có buổi làm việc với đoàn công tác của Mạng lưới các trường đại học Đông Nam Á (ASEAN University Network - AUN) do ông Choltis Dhirathiti - Giám đốc điều hành dẫn đầu.  (21/07/2022)
Các bài đã đăng

HÌNH ẢNH

TRÊN WEBSITE KHÁC
THĂM DÒ DƯ LUẬN
Bạn sẽ thi vào trường đại học nào?
 • Viện Quốc tế Pháp ngữ
 • Trường ĐH Khoa học Tự nhiên
 • Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn
 • Trường ĐH Ngoại ngữ
 • Trường ĐH Công nghệ
 • Trường ĐH Giáo dục
 • Trường ĐH Việt Nhật
 • Trường ĐH Y Dược
 • Trường Quản trị Kinh doanh
 • Trường Quốc tế
 • Khoa Luật
 • Khoa Các khoa học liên ngành