TIN TỨC & SỰ KIỆN
ĐHQGHN tăng cường hợp tác với Hội đồng Anh
Ngày 8/12/2014, Phó Giám đốc ĐHQGHN Nguyễn Hữu Đức đã có buổi làm việc với bà Cherry Gough – Giám đốc Hội đồng Anh tại Việt Nam.
Hội đồng Anh là tổ chức quốc tế về hợp tác Văn hoá và Giáo dục của Vương quốc Anh, có văn phòng tại hơn 100 quốc gia trên thế giới. Hội đồng Anh bắt đầu hoạt động tại Việt Nam từ năm 1993, cung cấp các dịch vụ về giáo dục như các lớp học tiếng Anh, dịch vụ thi cử, tổ chức phỏng vấn cho các trường đại học của Vương quốc Anh, triển khai các dự án hợp tác cùng có lợi với các đối tác Việt Nam, trong đó có những ưu tiên cho phát triển giáo dục và giảng dạy tiếng Anh. Giáo dục là một trong những mảng hoạt động quan trọng được Hội đồng Anh chú trọng phát triển và đầu tư.
Trong những năm qua, ĐHQGHN và Hội đồng Anh đã có quan hệ hợp tác tốt đẹp thông qua một số hoạt động như: tổ chức các khoá đào tạo tiếng Anh cho cán bộ của ĐHQGHN, thành lập Trung tâm Uỷ thác thi IELTS tại Trường Đại học Ngoại ngữ - ĐHQGHN.
Tại buổi làm việc, bà Cherry Gough – Giám đốc Hội đồng Anh tại Việt Nam cho biết, bên cạnh việc giảng dạy tiếng Anh, Hội đồng Anh cũng quan tâm đến các lĩnh vực nghiên cứu khoa học phục vụ phát triển bền vững. Bà Cherry Gough bày tỏ mong muốn hợp tác với ĐHQGHN trong Chương trình Quỹ Nghiên cứu và Sáng tạo Newton (giai đoạn 2014 – 2018). Ngoài ra, Giám đốc Hội đồng Anh tại Việt Nam đặc biệt nhấn mạnh đến cơ hội đồng hợp tác trong các chương trình nghiên cứu khoa học vùng Tây Bắc. Hai bên đã thảo luận về chiến lược phát triển Hợp tác Quốc tế về Giáo dục và Nghiên cứu của ĐHQGHN và các ưu tiên hợp tác với Vương quốc Anh. Phó Giám đốc ĐHQGHN Nguyễn Hữu Đức bày tỏ sự vui mừng về những cơ hội hợp tác với Hội đồng Anh. Phó Giám đốc ĐHQGHN chia sẻ, ngay từ khi mới thành lập, ĐHQGHN đã chú trọng triển khai các chương trình đào tạo tài năng và chất lượng cao nhằm đào tạo, bồi dưỡng nhân tài, thúc đẩy sự phát triển khoa học cơ bản và góp phần quan trọng vào việc khẳng định uy tín và vị thế của ĐHQGHN.
Trao đổi về các cơ hội hợp tác giữa ĐHQGHN và Hội đồng Anh trong thời gian tới, Phó Giám đốc ĐHQGHN đề nghị Hội đồng Anh tiếp tục thúc đẩy chương trình trao đổi, kết nối sinh viên, cán bộ, giảng viên và nhà khoa học hai bên; tạo điều kiện hỗ trợ Câu lạc bộ các nhà khoa học của ĐHQGHN và là cầu nối để các nhà khoa học ĐHQGHN có cơ hội học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm nghiên cứu khoa học với các nhà khoa học của Vương quốc Anh.
Hai bên thống nhất sẽ cùng trao đổi để hiện thực hóa các cơ hội hợp tác cụ thể như   tổ chức cuộc thi trình bày ý tưởng nghiên cứu khoa học dành cho đối tượng là các nhà khoa học trẻ và các sinh viên ĐHQGHN, ,  tổ chức các Hội thảo về phát triển bền vững vùng Tây Bắc Việt Nam giữa Hội đồng Anh và Văn phòng Tây Bắc (ĐHQGHN), đề xuất các chương trình hợp tác trong Chương trình Quỹ Nghiên cứu và Sáng tạo Newton.
 


 

 Việt Hương - VNU Media
   In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :
   Xem tin bài theo thời gian :

HÌNH ẢNH

TRÊN WEBSITE KHÁC
THĂM DÒ DƯ LUẬN
Bạn sẽ thi vào trường đại học nào?
 • Trường ĐH Khoa học Tự nhiên
 • Trường ĐH Khoa học Xã hội
 • Trường ĐH Ngoại ngữ
 • Trường ĐH Công nghệ
 • Trường ĐH Kinh tế
 • Trường ĐH Giáo dục
 • Trường ĐH Việt Nhật
 • Trường ĐH Y Dược
 • Trường ĐH Luật
 • Trường Quản trị và Kinh doanh
 • Trường Quốc tế
 • Khoa Các Khoa học liên ngành
 • Viện Quốc tế Pháp ngữ