TIN TỨC & SỰ KIỆN
ĐHQGHN tích cực triển khai hợp tác với các đối tác Liên bang Nga
Với uy tín nhiều năm là nơi đào tạo các nhà giáo, nhà ngôn ngữ tiếng Nga ưu tú, ĐHQGHN đã xây dựng mối quan hệ hợp tác lâu dài với nhiều trường đại học thuộc Liên bang Nga. Hoạt động hợp tác với các đại học của LB Nga luôn là một trong những nhiệm vụ trọng tâm, được lãnh đạo ĐHQGHN quan tâm chỉ đạo.

Tiếp nối truyền thống hợp tác tốt đẹp, hiệu quả, ĐHQGHN đã phối hợp triển khai nhiều chương trình hợp tác trong đào tạo, nghiên cứu khoa học cũng như trao đổi cán bộ/giảng viên/sinh viên với các cơ sở giáo dục đại học lớn của LB Nga. Với sự kết nối và hỗ trợ từ Đại sứ quán LB Nga tại Việt Nam và Trung tâm Khoa học và Văn hóa Nga tại Hà Nội, ĐHQGHN và nhiều cơ sở giáo dục đại học của quốc gia này đã có cơ hội tìm hiểu tiềm năng và triển khai các hoạt động hợp tác.

Ngày 24/9/2019, Phó Giám đốc ĐHQGHN Phạm Bảo Sơn đã có buổi tiếp và làm việc với đoàn các đại học LB Nga. Các cơ sở giáo dục này gồm: ĐH Bách khoa Moscow, ĐH Công nghệ Quốc gia Belgorod mang tên V.G. Shukhov, ĐHQG Novosibirsk, ĐH Hàng không Moscow, ĐH Vật lý và Công nghệ Moscow, ĐH Dầu khí Quốc gia mang tên I.M. Gubkin, ĐHQG Tula, và ĐHQG Tyumen.

Tham dự buổi làm việc có bà Shafinskaya Natalia - Giám đốc Trung tâm Khoa học và Văn hóa Nga tại Hà Nội. Về phía ĐHQGHN có đại diện lãnh đạo các ban chức năng, Trường ĐH Công nghệ, Trường ĐH Ngoại ngữ, Khoa Quốc tế.

Tại buổi làm việc, các đại học Nga và các đơn vị thành viên ĐHQGHN đã giới thiệu về những thế mạnh và ưu tiên hợp tác của đơn vị mình. Trong đó, các đơn vị đã nhấn mạnh đến hợp tác trong triển khai các chương trình đào tạo và các dự án nghiên cứu chung; đào tạo cán bộ, giảng viên; trao đổi cán bộ, sinh viên…

Phó Giám đốc Phạm Bảo Sơn cho biết, lãnh đạo ĐHQGHN luôn khuyến khích và tạo điều kiện để các đơn vị triển khai hợp tác với các đối tác LB Nga. Ông cho rằng hai bên nên chú trọng phát triển hợp tác trong các ngành công nghệ mới, công nghệ mũi nhọn như Công nghệ vật liệu mới, Công nghệ hàng không – vũ trụ, Nông nghiệp công nghệ cao… Phó Giám đốc tin tưởng, những nỗ lực và thành quả hợp tác trong thời gian qua giữa ĐHQGHN và các đối tác của Nga sẽ góp phần quan trọng trong thúc đẩy quan hệ hữu nghị giữa Việt Nam và LB Nga, đặc biệt nhân dịp năm 2019 và năm 2020 được lựa chọn tổ chức Năm Việt Nam tại Nga và Năm Nga tại Việt Nam nhân dịp 25 năm ký kết Hiệp ước về những nguyên tắc cơ bản của quan hệ hữu nghị Việt Nam - Nga (1994 - 2019) và 70 năm thiết lập quan hệ ngoại giao song phương (1950 - 2020).

 Vũ Sinh, Thùy Trang - VNU Media
   In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :
   Xem tin bài theo thời gian :
TRÊN WEBSITE KHÁC
THĂM DÒ DƯ LUẬN
Bạn sẽ thi vào trường đại học nào?
  • Khoa Quản trị Kinh doanh
  • Trường Đại học Khoa học Tự nhiên
  • Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn
  • Trường Đại học Ngoại ngữ
  • Trường Đại học Công nghệ
  • Trường Đại học Kinh tế
  • Trường Đại học Giáo dục
  • Khoa Luật
  • Khoa Quốc tế
  • Khoa Y Dược