TIN TỨC & SỰ KIỆN
Chung sức phát triển bền vững Tây Bắc
Ngày 25/12/2012, tại Thành phố Yên Bái, ĐHQGHN đã phối hợp với UBND tỉnh Yên và Ban chỉ đạo Tây Bắc tổ chức bế giảng các khoá đào tạo ngắn hạn nâng cao chất lượng nguồn nhân lực vụ phát triển bền vững vùng Tây Bắc.

Tới dự lễ bế giảng có bà Ngô Thị Chinh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái, PGS.TS Nguyễn Kim Sơn – Phó Giám đốc ĐHQGHN cùng đại diện lãnh đạo một số sơ, ban, ngành của Tỉnh Yên Bái cùng đại diện lãnh đạo một số ban chức năng, Trường ĐHKHXH&NV, Trường ĐH Kinh tế, ĐHQGHN.

PGS.TS Trần Thị Minh Hoà – Phó Hiệu trưởng Trường ĐHKHXH&NV và TS. Vũ Anh Dũng – Phó Hiệu trưởng Trường ĐHKT đã trao chứng chỉ cho 111 học viên của tỉnh Yên Bái đã hoàn thành 3 chương trình đào tạo ngắn hạn về quản trị du lịch và kĩ năng hướng dẫn viên du lịch, quản trị khoa học công nghệ và phát triển doanh nghiệp, quản trị chiến lược và kế hoạch trong bối cảnh hội nhập quốc tế... Đại diện lãnh đạo 2 trường thành viên thuộc ĐHQGHN cũng trao tặng Giấy khen cho 15 học viên có thành tích xuất sắc.

Phát biểu tại buổi lễ, bà Ngô Thị Chinh đã chúc mừng các học viên, đồng thời bày tỏ sự cảm ơn ĐHQGHN đã phối hợp cùng với địa phương bồi dưỡng nguồn nhân lực cho tỉnh.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái chia sẻ, đây là một trong nhiều hoạt động của Yên Bái cùng chung sức với ĐHQGHN và các địa phương triển khai để tạo tiền đề khởi động cho chương trình trọng điểm quốc gia Phát triển bền vững Tây Bắc.

Phát biểu tại lễ bế giảng, Phó Giám đốc ĐHQGHN PGS.TS Nguyễn Kim Sơn đã chia sẻ một số thông tin chung về ĐHQGHN cùng những kế hoạch chiến lược của ĐHQGHN nhằm thực hiện “sứ mạng quốc gia” đối với việc phát triển bền vững vùng Tây Bắc mà trước mắt là thực hiện việc bồi dưỡng nguồn nhân lực thông qua một số khoá đào tạo ngắn hạn.

PGS.TS Nguyễn Kim Sơn cho rằng, mặc dù đây là các khoá đào tạo ngắn hạn song thực tế lại có ý nghĩa dài hạn. Tây Bắc trong đó bao gồm cả tỉnh Yên Bái là địa bàn chiến lược, góp phần quan trọng đảm bảo an ninh quốc phòng, xứng đáng được nhận sự quan tâm, hỗ trợ của cả nước. ĐHQGHN vinh dự đóng góp cho sự phát triển của Tây Bắc với mục tiêu đào tạo, nghiên cứu chất lượng cao và chuyển giao tri thức. Phó Giám đốc ĐHQGHN Nguyễn Kim Sơn nhấn mạnh, với ĐHQGHN, việc tổ chức các khoá đào tạo ngắn hạn là việc không mới, song việc tổ chức khoá ngắn hạn cho một cụm địa phương như lần này là một điều đăc biệt. Đó là việc đào tạo gắn với địa chỉ sử dụng cụ thể, mang ý nghĩa thực tiễn sâu sắc.

Với các lớp đào tạo ngắn hạn này, PGS.TS Nguyễn Kim Sơn cho rằng đó là sự khởi đầu hết sức quan trọng, có ý nghĩa quyết định cho việc xây dựng thành công và triển khai hiệu quả chương trình khoa học công nghệ trọng điểm cấp Nhà nước phục vụ phát triển bền vững Tây Bắc.

 

 Đỗ Ngọc Diệp - VNU Media
   In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :
   Xem tin bài theo thời gian :

HÌNH ẢNH

TRÊN WEBSITE KHÁC
THĂM DÒ DƯ LUẬN
Bạn sẽ thi vào trường đại học nào?
  • Khoa Quản trị Kinh doanh
  • Trường Đại học Khoa học Tự nhiên
  • Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn
  • Trường Đại học Ngoại ngữ
  • Trường Đại học Công nghệ
  • Trường Đại học Kinh tế
  • Trường Đại học Giáo dục
  • Khoa Luật
  • Khoa Quốc tế
  • Khoa Y Dược