Tin tức chung
Trang chủ   >  Tin tức  >   Tin tức chung  >  
Lễ khai giảng Trường PTTH Chuyên Ngoại ngữ - Trường ĐH Ngoại ngữ, ĐHQGHN
Sáng ngày 05/9/2005, Trường PTTH Chuyên Ngoại ngữ - Trường ĐH Ngoại ngữ, ĐHQGHN đã trang trọng tổ chức lễ khai giảng năm học 2005 - 2006.

Tới dự buổi lễ về phía ĐHQGHN có GS.TSKH Vũ Minh Giang - Phó Giám đốc cùng đại diện lãnh đạo một số ban chức năng; về phía Trường ĐH Ngoại ngữ - ĐHQGHN có NGUT Nguyễn Văn Lợi - Hiệu trưởng cùng đại diện lãnh đạo một số phòng/ban, đại diện Đoàn TNCS HCM trường ĐH Ngoại ngữ cùng đông đủ các thầy cô giáo và học sinh trường PTTH Chuyên ngoại ngữ. Cùng dự lễ khai giảng còn có đại diện hội phụ huynh học sinh và các cựu học sinh của trường đạt danh hiệu thủ khoa các trường đại học trong kỳ thi tuyển sinh năm học 2005 - 2006.

GS. TSKH Vũ Minh Giang trao thưởng cho cựu học sinh đạt danh hiệu thủ khoa các trường đại học trong kỳ tuyển sinh 2005.  Ảnh: Ngọc Diệp

Trong không khí trang trọng của buổi lễ khai giảng, các đại biểu cùng các thầy cô giáo và học sinh toàn trường đã nghe toàn văn Thư gửi các học sinh nhân dịp năm học mới của Chủ tịch nước Công hoà Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam Trần Đức Lương. Tiếp đó ThS. Nguyễn Thị Chi - Hiệu trưởng trường THPT Chuyên Ngoại ngữ đã giới thiệu tóm tắt thành tích đã đạt được trong năm học 2004 - 2005 của thầy và trò nhà trường và đánh trống khai trường nhân dịp khai giảng năm học mới 2005 - 2006.

Các thủ khoa trường ĐH Ngoại ngữ - ĐHQGHN (trái) và ĐH Ngoại thương
(Thủ khoa khối D toàn quốc)
Ảnh: Ngọc Diệp

Năm học vừa qua, Trường THPT Chuyên Ngoại ngữ đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của năm học và vinh dự được Chủ tịch nước trao tặng Huân chương Lao động hạng Nhất nhân dịp kỷ niệm 35 năm ngày thành lập trường. Chỉ tính riêng năm học 2004 - 2005, học sinh của trường đã giành tổng số 18 giải quốc gia môn Ngoại ngữ, trong đó có giải nhất môn tiếng Nga. Trong kỳ thi tuyển sinh đại học vừa qua, gần 98% học sinh khối 12 của trường thi đỗ đại học trong đó có 12 em đạt danh hiệu thủ khoa các trường đại học trong cả nước. Nhiều em thi đỗ cả hai trường đại học thuộc hai khối thi khác nhau. Các em học sinh khối 10 và 11 của trường cũng đã có nhiều cố gắng và đã đạt không ít thành tích đáng khích lệ trong học tập và trong các hoạt động ngoại khoá. Em Lê Phương Anh đoạt giải Nhất trong cuộc thi "Tìm hiểu môi trường hoang dã" do Hội đồng Anh và Cathay Pacific tổ chức. Em Vũ Văn Chương đoạt Huy chương Vàng môn Judo tại cuộc thi giành cho học sinh của Thủ đô Hà Nội. Học sinh Nguyễn Bích Phương đã đạt điểm cao nhất tại cuộc thi Hùng biện tiếng Anh do Đại sứ quán Úc và Đài truyền hình Việt Nam đồng tổ chức. Với những thành tích học tập đã đạt được, trong năm học vừa qua, không ít học sinh của nhà trường đã giành được học bổng của các tổ chức trong và ngoài nước.

Phát biểu tại lễ khai giảng, GS.TSKH. Vũ Minh Giang - Phó Giám đốc ĐHQGHN ghi nhận và biểu dương những thành tích của thầy và trò nhà trường trong năm học vừa qua. GS. Vũ Minh Giang cũng bày tỏ sự tin tưởng vào những thành tích nhà trường sẽ đạt được trong năm học tới. Phó Giám đốc Vũ Minh Giang cũng hy vọng vào sự nỗ lực của các học sinh chuyên ngữ trong thời gian tới, tiếp tục ghi thêm những thành công hơn nữa trong bảng vàng thành tích của nhà trường.

Trong khuôn khổ lễ khai giảng năm học 2005 - 2006, đại diện một số cựu học sinh đã đoạt danh hiệu thủ khoa các trường đại học trong kỳ thi vừa qua đã lên giao lưu và trao đổi một số một số kinh nghiệm trong học tập với học sinh khoá sau của trường.

 Tin và ảnh: Đỗ Ngọc Diệp - Bùi Tuấn - Trang Tin tức Sự kiện
  In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :