Tin tức chung
Trang chủ   >  Tin tức  >   Tin tức chung  >  
Điểm hiến máu lưu động tại sân ĐHQGHN
Trong 3 ngày 10, 11 và 12/2, Chi hội 6-1 và 1-12 thuộc Hội thanh niên tình nguyện vận động hiến máu nhân đạo thành phố Hà Nội đã triển khai điểm hiến máu lưu động tại sân ĐHQGHN.

Đây là một hoạt động nằm trong khuôn khổ “Tuần lễ hiến máu nhân đạo đặc biệt chào đón năm mới Bính Tuất 2006” do Viện Huyết học & Truyền máu TW phát động. Đây là lần đầu tiên xe lấy máu lưu động hoạt động tại ĐHQGHN.

Đã có 163 người tình nguyện hiến máu để tăng quỹ máu dự trữ, cứu giúp những người không may mắn. Trong số này có trên 50 sinh viên và cán bộ thuộc ĐHQGHN: trường ĐH Ngoại ngữ: 20 sinh viên; khoa Kinh tế: 8 sinh viên; khoa Luật: 11 sinh viên; trường ĐH Công nghệ: 10 sinh viên; trường ĐHKHTN: 2 sinh viên và 1 cán bộ Nhà in ĐHQGHN.

Với những ưu điểm nổi bật trong việc giảm thiểu thời gian và quãng đường đến các cơ sở hiến máu, hiện nay, việc dùng xe chuyên dụng tại các điểm hiến máu lưu động đã mang lại hiệu quả cao trong việc hiến máu cứu người. Dự kiến hàng tháng xe chuyên dụng của Viện Huyết học & Truyền máu TW sẽ đỗ tại ĐHQGHN để cán bộ, sinh viên và những người dân quanh khu vực 144 đường Xuân Thủy có thể tham gia hiến máu một cách thuận tiện và an toàn.

 Tin & ảnh: Vũ Oanh - Trang Tin tức Sự kiện
  In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :