Tin tức chung
Trang chủ   >  Tin tức  >   Tin tức chung  >  
Hội nghị hướng dẫn công tác quản lý trang thiết bị ở ĐHQGHN
Ngày 16/3/2006, ĐHQGHN đã tổ chức hội nghị trên với sự chủ trì của GS.TSKH. Vũ Minh Giang – Phó Giám đốc ĐHQGHN. Đây là hội nghị đầu tiên trong vòng 10 năm trở lại đây đề cập đến công tác quản lý trang thiết bị, phòng thí nghiệm của các đơn vị trong toàn ĐHQGHN.

Tham dự hội nghị có đại diện lãnh đạo trực tiếp phụ trách công tác khoa học công nghệ, tài chính và mảng thiết bị của các đơn vị trong toàn ĐHQGHN; lãnh đạo Văn phòng ĐHQGHN; đại diện lãnh đạo phòng khoa học, phòng tài vụ của các đơn vị cùng chuyên viên phụ trách mảng thiết bị,…

Tại hội nghị, các đại biểu đã nghe các bản báo cáo: “Tình hình đầu tư, sử dụng và quản lý trang thiết bị khoa học công nghệ ở ĐHQGHN”, “Giới thiệu những nội dung chủ yếu của Hướng dẫn về quản lý thiết bị phục vụ đào tạo, nghiên cứu khoa học và quản lý hoạt động của các phòng thí nghiệm trong ĐHQGHN” do TSKH. Nguyễn Đình Đức – Trưởng ban Khoa học Công nghệ trình bày; “Hướng dẫn mua sắm đồ dùng, vật tư, trang thiết bị phục vụ đào tạo, nghiên cứu khoa học và phương tiện làm việc đối với các đơn vị trực thuộc ĐHQGHN” do ThS. Nguyễn Anh Thái – Phó Trưởng ban Kế hoạch Tài chính trình bày.

Hơn 10 lượt ý kiến của các đại biểu đã tập trung thảo luận một số nội dung liên quan đến các bản báo cáo trên. Các đại biểu đều tán thành và nhất trí với chủ trương tập trung thống nhất về quản lý trang thiết bị, phòng thí nghiệm của ĐHQGHN. Tuy nhiên, một số đại biểu cũng đề đạt những băn khoăn về một số nội dung được đề cập trong văn bản hướng dẫn: như việc thu – chi từ nguồn thu của các phòng thí nghiệm, đội ngũ cán bộ kỹ thuật của phòng thí nghiệm, các mẫu chuẩn về việc báo cáo về hoạt động của phòng thí nghiệm,…Có ý kiến còn đề đạt đến việc mã hóa các trang thiết bị được đầu tư và quản lý theo một mẫu chung và đề nghị nên đánh số các phòng thí nghiệm và đưa thông tin về phòng thí nghiệm trong việc góp phần đưa ra các kết quả nghiên cứu trong các đề tài, luận án.


 Diệp Anh - Trang Tin tức Sự kiện
  In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :