Tin tức chung
Trang chủ   >  Tin tức  >   Tin tức chung  >  
Trường ĐHKHTN khai giảng khoá đào tạo sau đại học năm 2006
Ngày 14/11/2006, Trường ĐHKHTN đã tổ chức Lễ khai giảng khoá học 2006 - 2008 bậc đào tạo cao học.

GS.TSKH Nguyễn Hữu Công - Chủ nhiệm Khoa Sau đại học, đại diện một số ban chức năng, một số đơn vị trực thuộc ĐHQGHN, Ban Giám hiệu Trường ĐHKHTN cùng lãnh đạo các phòng chức năng và đông đảo tân học viên cao học đã tham dự buổi lễ.

Trong 5 năm trở lại đây, Trường ĐHKHTN đã đào tạo được gần 250 tiến sĩ, hơn 1.000 thạc sĩ và là một trong các cơ sở dẫn đầu về số lượng và chất lượng đào tạo ở bậc sau đại học trong cả nước. Thời gian qua, Nhà trường đã không ngừng hoàn chỉnh và hiện đại hoá nội dung chương trình của 14 ngành đào tạo sau đại học, 55 chuyên ngành đào tạo thạc sĩ và 50 chuyên ngành đào tạo tiến sĩ để hướng tới mục tiêu “Xây dựng và phát triển Trường ĐHKHTN thành trường khoa học cơ bản và công nghệ có tiềm lực mạnh, có chất lượng cao trong đào tạo và nghiên cứu khoa học, sớm đạt chuẩn khu vực và từng bước đạt tiêu chuẩn quốc tế”. Tính cả 2 đợt thi tuyển sinh (tháng 5 và tháng 9) trong năm 2006 này, có 782 thí sinh đăng ký dự thi vào các ngành đào tạo sau đại học của Trường ĐHKHTN. Kết quả, Nhà trường đã tuyển được 511 học viên cao học trong đó có 111 học viên được chuyển tiếp thẳng.

Đại biểu tham dự buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ, Phó hiệu trưởng Trường ĐHKHTN - GS.TS Trần Nghi khẳng định: “Hy vọng rằng, các tân học viên cao học sẽ vượt qua mọi khó khăn, tích cực học tập chuyên môn và ngoại ngữ, cùng với Nhà trường góp phần cùng cả nước thực hiện thắng lợi các mục tiêu của chiến lược phát triển giáo dục giai đoạn 2001 - 2010... Chúng ta tin tưởng rằng, những thành tựu đào tạo sau đại học mà Trường đã đạt được sẽ được nhân lên, phát huy cao độ góp phần tích cực vào sự nghiệp đào tạo nguồn nhân lực khoa học có trình độ cao cho sự nghiệp công nghiệp hoá, hiện đại hoá đất nước...”.

 Trương Huyền - Trang Tin tức Sự kiện
  In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :
Thông tin liên quan