Tin tức chung
Trang chủ   >  Tin tức  >   Tin tức chung  >  
30 sinh viên ĐHQGHN được nhận học bổng từ Quỹ học bổng Toàn cầu SMBC
Ngày 2/2/2007, tại ĐHQGHN, Viện Giáo dục Quốc tế (IIE) Việt Nam đã tổ chức Lễ trao học bổng Toàn cầu SMBC lần đầu tiên ở Việt Nam.

Tham dự buổi lễ có Tiến sĩ Mark Ashwil - Giám đốc IIE Việt Nam, Tiến sĩ Phạm Quang Hưng - Phó giám Đốc ĐHQGHN, ông Lê Ngọc Tường - Phó hiệu trưởng Trường Đại học Hà Nội; ông Trần Xuân Nhĩ - Phó Chủ tịch Trung ương Hội Khuyến học Việt Nam, ông Nguyễn Hà Minh - Chuyên viên Vụ Công tác Chính trị Sinh viên, Bộ Giáo dục và Đào tạo, cùng đại diện lãnh đạo các đơn vị thuộc Đại học Quốc gia Hà Nội, trường Đại học Hà Nội và đông đủ 45 sinh viên được nhận học bổng đợt này.

Quỹ học bổng Toàn cầu SMBC được thành lập vào tháng 4/1994 do ngân hàng Sumitomo Mitsui Banking Corporation (SMBC) tài trợ. SMBC là một trong những ngân hàng thương mại hàng đầu thế giới có mặt ở nhiều nước châu Á và trên thế giới, trong đó có văn phòng đại diện tại Hà Nội và chi nhánh tại thành phố Hồ Chí Minh từ năm 2006. Quỹ đã cấp nhiều suất học bổng cho sinh viên tại 25 trường đại học ở Châu Á như Trung Quốc, Inđônêxia, Singapore, Thái Lan, Philippines và bắt đầu từ năm nay có thêm Việt Nam và Malaysia. Tại Việt Nam, quỹ đã cấp 100 suất học bổng, mỗi suất trị giá 200 USD cho sinh viên của 5 trường đại học tại Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh gồm: Đại học Quốc gia thành phố Hồ Chí Minh (30 SV), Đại học Quốc gia Hà Nội (30 SV), Đại học Kinh tế thành phố Hồ Chí Minh (15 SV), Đại học Hà Nội (15 SV) và Đại học Ngoại thương thành phố Hồ Chí Minh (10 SV).

Viện Giáo dục Quốc tế (IIE) Việt Nam là một văn phòng của Viện Giáo dục Quốc tế, một tổ chức độc lập, phi lợi nhuận có trụ sở chính tại New York. IIE được thành lập vào năm 1919 với mục đích thúc đẩy hòa bình và sự hiểu biết lẫn nhau thông qua sự trao đổi văn hóa và giáo dục. Hoạt động chính của IIE là cung cấp thông tin về giáo dục đại học và sau đại học Hoa Kỳ cho học sinh, sinh viên, giáo viên, các nhà nghiên cứu và tổ chức trên toàn thế giới.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó giám đốc ĐHQGHN - TS Phạm Quang Hưng và Giám đốc IIE Việt Nam - Tiến sĩ Mark Ashwill đã đánh giá cao việc Quỹ học bổng Toàn cầu SMBC đầu tư cho thế hệ tương lai thông qua các suất học bổng dành cho những sinh viên đã vượt qua nhiều khó khăn để học tập xuất sắc và tham gia tích cực vào các hoạt động ngoại khoá của 5 trường đại học đứng đầu ở Việt Nam, đồng thời mong rằng mối quan hệ giữa Quỹ và cộng đồng các quốc gia cùng tham gia chương trình này ngày càng phát triển.

Tại buổi lễ, các sinh viên đã được nhận giấy cấp học bổng của Quỹ học bổng toàn cầu SMBC. Sau đó sẽ nhận học bổng vào thứ năm (8/2/2007) và thứ sáu (9/2/2007), sáng từ 8h30 đến 12h, chiều từ 1h đến 4h tại Văn phòng IIE Hà Nội C9 Giảng Võ, Ba Đình, Hà Nội (điện thoại 04.7262524 gặp chị Ngọc, mang theo: Giấy cấp học bổng, Chứng minh nhân dân và thẻ sinh viên).

Hình ảnh tại lễ trao học bổng:

TS. Phạm Quang Hưng - Phó giám đốc ĐHQGHN phát biểu chào mừng các sinh viên được nhận học bổng

Tiến sĩ Mark Ashwil - Giám đốc IIE Việt Nam

 

GS. Trần Xuân Nhĩ - Phó Chủ tịch Trung ương Hội Khuyến học Việt Nam trao học bổng cho sinh viên trường ĐH Ngọai ngữ - ĐHQGHN

 Vũ Bách - Ảnh: Lê Anh Minh - Trang Tin tức Sự kiện
  In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :