Tin tức chung
Trang chủ   >  Tin tức  >   Tin tức chung  >  
ĐHQGHN tặng Bằng Tiến sĩ danh dự cho GS. William Glenn Frasure
Ngày 4/6/2007, Giám đốc ĐHQGHN ký Quyết định số 1979/CT-HSSV phong tặng Bằng Tiến sĩ danh dự của Đại học Quốc gia Hà Nội cho ông William Glenn Frasure, Giáo sư Trường ĐH Connecticut (Hoa Kỳ) để ghi nhận những thành tựu xuất sắc trong hoạt động khoa học và những đóng góp quý báu cho sự phát triển các mối quan hệ hợp tác và hữu nghị với Đại học Quốc gia Hà Nội.

GS. William G.Frasure, sinh năm 1943, là chuyên gia nghiên cứu về chính phủ, nguyên Chủ nhiệm khoa Khoa học Chính trị, Chủ nhiệm chương trình nghiên cứu quốc tế, Giám đốc đối ngoại của Trường ĐH Connecticut (Mỹ).

GS. William G.Frasure là người có công đầu trong việc thiết lập mối quan hệ hợp tác giáo dục giữa trường đại học Connecticut và ĐHQGHN, đã đưa ra sáng kiến và điều hành nhiều chương trình hợp tác, trong đó có đề án trao đổi giảng viên và hỗ trợ tài liệu nghiên cứu cho Bộ môn Khoa học Chính trị của Trường ĐHKHXH&NV - ĐHQGHN. Giáo sư cũng đã có nhiều bài viết và tham luận về khoa học chính trị và quan hệ quốc tế, chính trị học so sánh, những vấn đề về giới, chính trị và kinh tế, chính trị và phát triển xã hội tại các hội thảo khoa học, đóng góp nhiều ý kiến bổ ích về phương pháp nghiên cứu chính trị học và xây dựng khung chương trình đào tạo ngành khoa học chính trị của Trường ĐHKHXH&NV - ĐHQGHN. Từ 2001 - 2006, GS. William G.Frasure là người trực tiếp quản lý các khoản tài trợ và chương trình trao đổi giảng viên với ĐHQGHN do Bộ ngoại giao Hoa Kỳ tài trợ với ngân sách hơn 200.000USD, trong đó hơn một nửa là của Chính phủ Hoa Kỳ.

GS. William G.Frasure đã tham gia đề tài đặc biệt của ĐHQGHN “Dân chủ với việc nâng cao chất lượng đào tạo cán bộ ngành khoa học xã hội và nhân văn, ĐHQGHN”; tham gia biên soạn một số tài liệu tham khảo như: Tìm hiểu khoa học chính trị, Các thuật ngữ của khoa học chính trị;… xây dựng môn học mới “Nước Mỹ và Việt Nam” đưa vào chương trình giảng dạy tại Trường ĐH Connecticut; tổ chức thuyết trình vấn đề nước Mỹ và Việt Nam tại Trường ĐH Connecticut (tháng 6/2005), 05 bài thuyết trình: “Quan hệ Mỹ - Việt: từ 1945 đến hiện tại” tại thư viện Cragin, Colchester CT (tháng4/2006) và tại Trường ĐHKHXH&NV, ĐHQGHN (tháng 10/2006).

 Tin & ảnh: Nguyễn Thị Thanh Tâm & Internet - Trang Tin tức Sự kiện
  In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :