Khoa học và Công nghệ
Trang chủ   >  Tin tức  >   Khoa học và Công nghệ  >  
Tăng cường hợp tác quốc tế trong đào tạo nhân lực chuyên ngành Biến đổi khí hậu
Trong 2 ngày 27 và 28/8/2011, tại Hà Nội, ĐHQGHN đã phối hợp với ĐH Liên hợp quốc tổ chức hội nghị quốc tế về phát triển chương trình đào tạo Phương pháp mô hình rút gọn động lực, rút gọn thống kê biến đổi khí hậu.

GS.TS Mai Trọng Nhuận – Giám đốc ĐHQGHN đã phát biểu tại hội nghị. GS.TS Mai Trọng Nhuận nhấn mạnh ĐHQGHN là cơ sở giáo dục đại học đầu tiên của Việt Nam tổ chức triển khai chương trình đào tạo thạc sĩ Biến đổi khí hậu. Hiện nay, biến đổi khí hậu không chỉ là vấn đề được giới hạn trong nghiên cứu học thuật mà đã thu thút sự quan tâm của xã hội và trở thành một phần tất yếu trong hoạch định chính sách của mỗi quốc gia. Biến đổi khí hậu đang trở thành một thách thức lớn nhất mang tính toàn cầu.
Tham gia hội nghị có các chuyên gia hàng đầu thế giới về Phương pháp mô hình rút gọn động lực, rút gọn thống kê biến đổi khí hậu đến từ ĐH Tokyo, Viện nghiên cứu Khí tượng học của Nhật Bản, Viện Công nghệ Đông Nam Á, Viện Công nghệ Ấn Độ, ĐH Nebraska Lincoln, ĐH Philippines, ĐH Liên hợp Quốc và ĐHQGHN,…
ĐHQGHN - đại diện duy nhất của Việt Nam - là thành viên của Mạng lưới đại học nghiên cứu về thích ứng với biến đổi khí hậu và hệ sinh thái.

 P.V - VNU Media
  In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :