Khoa học và Công nghệ
Trang chủ   >  Tin tức  >   Khoa học và Công nghệ  >  
Ủy ban Khoa học, Công nghệ và MôI trường của Quốc hội làm việc với ĐHQGHN
Ngày 22/7/2005 đoàn công tác của Ủy ban Khoa học, Công nghệ và MôI trường của Quốc hội do Phó chủ nhiệm Ủy ban Trần Việt Hùng làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với lãnh đạo ĐHQGHN.

Tham gia đoàn công tác có GS.TS Nguyễn Minh Thuyết - Đại biểu Quốc hội, Ủy viên chuyên trách của Ủy ban; các Đại biểu Quốc hội: PGS. TS Nguyễn Đăng Vang, GS. TSKH Nguyễn Tài Lương và đại diện lãnh đạo, chuyên viên của Vụ Khoa học, Công nghệ và MôI trường của Văn phòng Quốc hội. Về phía ĐHQGHN có Phó Giám đốc GS.TSKH Vũ Minh Giang và đại diện các ban chức năng, các đơn vị đào tạo và nghiên cứu khoa học trực thuộc của ĐHQGHN.

Tại buổi làm việc, GS. Vũ Minh Giang đã báo cáo với Ủy ban về các hoạt động khoa học công nghệ của ĐHQGHN và khẳng định sự quyết tâm phát triển theo mô hình đại học nghiên cứu của ĐHQGHN. Bên cạnh đó ĐHQGHN cũng xác định các hướng ưu tiên trong hoạt động khoa học công nghệ trên các lĩnh vực khoa học tự nhiên, khoa học xã hội và nhân văn và khoa học ứng dụng.

Các thành viên của đoàn công tác đã tập chung tìm hiểu về cơ cấu tổ chức, đội ngũ cán bộ, cơ sở vật chất, các nguồn đầu tư tài chính, phương thức hoạt động của ĐHQGHN. Các mặt mạnh và yếu, kinh nghiệm tổ chức hệ thống của các cơ sở nghiên cứu khoa học - phát triển công nghệ và các đề xuất, kiến nghị đổi mới về chính sách điều hành vĩ mô đã được các thành viên trong đoàn đặc biệt quan tâm.

Chương trình làm việc lần này của Ủy ban KH, CN và MT là để chuẩn bị cho báo cáo thuyết trình của Ủy ban tại kỳ họp thứ 8 của Quốc hội vào cuối năm nay về việc cần có sự đổi mới trong hoạt động, quản lý các cơ sở nghiên cứu khoa học, công nghệ của nước ta.

  Bùi Tuấn - Trang Tin tức Sự kiện
  In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :