Khoa học và Công nghệ
Trang chủ   >  Tin tức  >   Khoa học và Công nghệ  >  
Hội nghị khoa học cán bộ trẻ ngành hóa
Hội nghị đã diễn ra tại Hội trường Lê Văn Thiêm vào ngày 10/4, do Khoa Hóa học, Trường ĐHKHTN, ĐNQGHN chủ trì tổ chức. Đây cũng là hoạt động trong khuôn khổ Hội Giao lưu sinh viên ngành hóa học của ba trường đại học: Trường ĐHKHTN, ĐHQGHN; Trường ĐHBKHN và Trường ĐHSPHN diễn ra 2 năm một lần.

Mục đích của Hội nghị nhằm tạo ra diễn đàn không chỉ dành riêng cho các nhà hóa học ở ba trường mà còn hướng tới các nhà hóa học trẻ cả nước để trao đổi, hợp tác nghiên cứu và chuyển giao công nghệ.

Theo anh Đào Sỹ Đức – Bí thư LCĐ Khoa Hóa học, ĐHKHTN, ĐHQGHN thì đây là lần đầu tiên Hội nghị được tổ chức trên quy mô toàn quốc, không chỉ quy tụ các nhà khoa học trẻ từ ba trường đại học nói trên mà còn thu hút nhiều cán bộ nghiên cứu từ các trường đại học khắp cả nước. Còn theo PGS.TS Nguyễn Văn Nội – Phó Chủ nhiệm Khoa Hóa học, Trường ĐHKHTN, ĐHQGHN, thành công của hội nghị là đã tạo nên sức hấp dẫn mới cho các học viên cao học, nghiên cứu sinh tham gia vào hoạt động học nghiên cứu khoa học chuyên nghiệp, với những nhà hóa học phản biện đầu ngành cả nước trong việc công bố những bài báo khoa học trên tạp chí Hóa học – tạp chí hàng đầu về hóa học ở Việt Nam.

Thông tin từ Ban tổ chức thì đã có 140 báo cáo đăng ký, nhưng hội đồng phản biện đã chọn ra 104 báo cáo khoa học có chất lượng nhất, đáp ứng đủ tiêu chí để đăng trên tạp chí Hóa học.

 

 Đức Phường - Trang Tin tức Sự kiện
  In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :