Đảng - Đoàn thể
Trang chủ   >  Tin tức  >   Đảng - Đoàn thể  >  
Thống nhất trong nhận thức và hành động
Ngày 23/4/2011, tại Hội trường 901 đã diễn ra Hội nghị cán bộ chủ chốt Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên ĐHQGHN.

Tham dự và chỉ đạo Hội nghị có PGS.TS Phùng Xuân Nhạ - Ủy viên dự khuyết BCH T.Ư Đảng, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc ĐHQGHN; GS.TS Nguyễn Hữu Đức – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc ĐHQGHN; GS.TS Nguyễn Hòa - Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy; đ/c Vũ Văn Thắng – Chánh Văn phòng Đảng ủy và cán bộ Đoàn – Hội chủ chốt của các đơn vị trực thuộc ĐHQGHN.

 PGS.TS Phùng Xuân Nhạ - Ủy viên dự khuyết BCH T.Ư Đảng, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc ĐHQGHN

Tại hội nghị các đại biểu đã được các PGĐ Phùng Xuân Nhạ, Nguyễn Hữu Đức quán triệt các nội dung cơ bản của Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp; nội dung cơ bản của Chiến lược phát triển ĐHQGHN đến năm 2020, tầm nhìn 2030; Kế hoạch phát triển ĐHQGHN 5 năm (2011-2015); Nhiệm vụ chiến lược của ĐHQGHN... trong đó nhấn mạnh vai trò của đoàn viên, thanh niên trong việc thực hiện thành công sứ mạng và mục tiêu chiến lược xây dựng ĐHQGHN.

Theo đó, các tổ chức Đoàn, Hội phải thực hiện công tác tư vấn, hỗ trợ học tập, phát triển kỹ năng; chú trọng nâng cao năng lực nghiên cứu khoa học... để sinh viên sau khi tốt nghiệp tại ĐHQGHN không những có bản lĩnh và tri thức vững vàng mà còn thành thạo kỹ năng mềm, đáp ứng mọi yêu cầu của các đơn vị tuyển dụng trong và ngoài nước. Đoàn Thanh niên phải động viên trí tuệ và sức mạnh trong mỗi cán bộ trẻ để họ phấn đấu sớm trở thành các nhà khoa học, thỏa mãn các tiêu chuẩn về đội ngũ của một đại học nghiên cứu, đa ngành, đa lĩnh vực. Sức mạnh của ĐHQGHN là sự cộng hưởng sức mạnh của nhiều nguồn lực trong đó có thế hệ trẻ vậy sự liên thông, liên kết giữa thế hệ trẻ của các đơn vị trong ĐHQGHN trở thành một yêu cầu vô cùng quan trọng.

GS.TS Nguyễn Hữu Đức – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc ĐHQGHN

Trong khuôn khổ hội nghị, các đại biểu đã có dịp đối thoại với lãnh đạo Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên ĐHQGHN về công tác bầu cử Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp; chương trình hành động của Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên ĐHQGHN thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ ĐHQGHN lần thứ IV và các hoạt động trọng tâm của tuổi trẻ ĐHQGHN trong thời gian tới. Nhiều ý kiến tâm huyết được đề xuất như: xây dựng một kênh thông tin nhanh cho Đoàn – Hội; tăng tỷ lệ điểm dành cho hoạt động Đoàn – Hội trong bảng điểm đánh giá rèn luyện của sinh viên; hoạt động tình nguyện tại chỗ; việc thực hành tiết kiệm, v.v..

Hội nghị đã thể hiện rõ Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên ĐHQGHN đã có sự thống nhất trong nhận thức và hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp đặc biệt là công cuộc xây dựng ĐHQGHN. Sau Hội nghị này, Đoàn Thanh niên, Hội sinh viên các đơn vị trực thuộc sẽ tổ chức quán triệt các nội dung và xây dựng các chương trình hành động, kế hoạch cụ thể để thực hiện thành công các chương trình, kế hoạch đề ra, hỗ trợ công tác đào tạo và tham gia giáo dục toàn diện đoàn viên, thanh niên.

 Dương Thanh Nhàn - Trang Tin tức Sự kiện
  In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :