Đảng - Đoàn thể
Trang chủ   >  Tin tức  >   Đảng - Đoàn thể  >  
Đại hội đại biểu hội cựu giáo chức ĐHQGHN lần thứ 2 (nhiệm kỳ 2012-2017)
Sáng 28/12/2012, ĐHQGHN đã long trọng tổ chức Đại hội đại biểu Hội Cựu giáo chức lần thứ 2 nhiệm kỳ 2012-2017.

Tham dự có GS.TS Mai Trọng Nhuận – Giám đốc và các Phó Giám đốc ĐHQGHN; PGS.TS Nhà giáo ưu tú Nguyễn Văn Sáu – Phó chủ tịch T.Ư Hội Cựu giáo chức Việt Nam; đại diện các Hội cựu giáo chức Trường ĐH Bách Khoa Hà Nội, Trường ĐH Sư phạm Hà Nội, Trường ĐH Kinh tế Quốc dân Hà Nội, cùng đông đảo hội viên Hội Cựu giáo chức ĐHQGHN.
Hội Cựu giáo chức ĐHQGHN được thành lập theo quyết định 20/2006/QĐ-CGC ngày 20/3/2006 của Chủ tịch Hội Cựu giáo chức Việt Nam. Đại hội lần thứ nhất Hội Cựu giáo chức ĐHQGHN được tiến hành vào ngày 29/4/2006.
Phát biểu tại diễn văn khai mạc, GS.TS Phan Hữu Dật - Chủ tịch Hội cho biết, trong 5 năm qua, Hội đã phát huy những thuận lợi, khắc phục những khó khăn, nghiêm túc tuân thủ sự chỉ đạo của T.Ư Hội Cựu Giáo chức Việt Nam, sự lãnh đạo của Đảng ủy và Ban Giám đốc ĐHQGHN. Hội đã từng bước hình thành cơ cấu tổ chức,đã bước đầu xây dựng được nề nếp hoạt động và đã có những thành tựu trong việc chăm lo quyền lợi vật chất và tinh thần của hội viên, đóng góp cho sự nghiệp giáo dục và đào tạo của ĐHQGHN.
GS.TS Nguyễn Lực - Tổng thư ký Hội cựu giáo chức ĐHQGHN đã trình bày báo cáo của ban chấp hành Hội. Trong bản báo cáo này, GS.TS Nguyễn Lực thay mặt Hội kiểm điểm những công tác đã làm được, trình bày các hoạt động của các Hội thành viên, mối quan hệ giữa Hội với Chính quyền-Công đoàn, với T.Ư Hội. Hiện tại, Hội có tổng số 30 chi hội với 982 hội viên. Hội thường xuyên tổ chức thăm hỏi ốm đau, phúng viếng, mừng thọ, tham quan, du lịch , sinh hoạt chính trị và khoa học, tiếp tục tham gia công tác đào tạo, nghiên cứu khoa học và hoạt động xã hội,… Tuy nhiên, vẫn còn một số khó khăn mà Hội chưa thực hiện được như chưa có Văn phòng Hội, khó khăn về tài chính.
Tại Đại hội, GS.TS Mai Trọng Nhuận khẳng định Hội đã đóng vai trò quan trọng trong hệ thống đoàn thể chính trị của ĐHQGHN, vừa bảo vệ quyền lợi hợp pháp và phát huy năng lực, phẩm chất của các hội viên, góp phần phát triển sự nghiệp giáo dục đào tạo, khoa học công nghệ của nước nhà nói chung và ĐHQGHN nói riêng.
Giám đốc cũng cho biết, những thành tựu mà Hội Cựu giáo chức ĐHQGHN đã đạt được thời gian vừa qua đã góp phấn rất quan trọng vào sự phát triển và tô thắm thêm truyền thống tốt đẹp cũng như thương hiệu của ĐHQGHN. Chính nhờ sự đoàn kết, chung sức, chung lòng, nỗ lực hết mình của cán bộ, học sinh, sinh viên trong đó có phần công sức to lớn của các thày cô cựu giáo chức, ĐHQGHN đã vượt qua nhiều khó khăn để khẳng định, phát huy được thế mạnh trở thành trung tâm đào tạo đa ngành đa lĩnh vực hàng đầu đất nước. ĐHQGHN hoàn toàn ủng hộ, tạo điều kiện thuận lợi và hỗ trợ cả về vật chất và tinh thần để Hội thực hiện được kế hoạch, phương hướng và hoạt động của mình. GS.TS Mai Trọng Nhuận hy vọng các phương hướng của Hội sẽ được triển khai thành nội dung, giải pháp, các hoạt động cụ thể để đạt được hiệu quả tốt nhất.
Đại hội lần thứ 2 này đã thông qua và bầu Ban chấp hành mới với 15 đồng chí.
 
 
 
 

 Sinh Vũ - VNU Media
  In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :