Đảng - Đoàn thể
Trang chủ   >  Tin tức  >   Đảng - Đoàn thể  >  
Hội nghị Đảng bộ Trường ĐHCN giữa nhiệm kì 2010 – 2015
Chiều 8/7/2013, Đảng bộ Trường ĐHCN đã tổ chức hội nghị giữa nhiệm kì nhằm kiểm điểm tình hình thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ nhà trường lần thứ II. Đồng chí Nguyễn Hữu Đức – Phó Bí thư Đảng uỷ ĐHQGHN đã tới dự và phát biểu chỉ đạo hội nghị.

Đồng chí Nguyễn Ngọc Bình – Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng Nhà trường đã trình bày dự thảo báo cáo tình hình thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Trường ĐHCN lần thứ II tính đến giữa nhiệm kì 2010 – 2015, đồng thời chỉ ra các nhiệm vụ trọng tâm lãnh đạo của Đảng bộ từ nay đến hết nhiệm kì.

Bí thư Đảng uỷ Trường ĐHCN nhấn mạnh, nửa đầu nhiệm kì 2010 -2015, mặc dù còn gặp nhiều khó khăn, song Đảng bộ Nhà trường đã cơ bản hoàn thành đúng tiến độ các chỉ tiêu, nhiệm vụ đề ra trong Nghị quyết Đại hội, một số chỉ tiêu được hoàn thành vượt mức. Đồng chí Nguyễn Ngọc Bình cho rằng, từ nay đến cuối nhiệm kì toàn Đảng bộ tiếp tục thể hiện quyết tâm cao để giữ vững các chỉ số, thực hiện hoàn thành các chỉ tiêu còn lại.

Phát biểu tại Đại hội giữa nhiệm kì Đảng bộ Trường ĐHCN, đồng chí Nguyễn Hữu Đức đã ghi nhận và biểu dương những thành quả mà tập thể Đảng bộ Trường ĐHCN đã thực hiện trong thời gian qua.

Đồng chí Nguyễn Hữu Đức đồng thời chia sẻ, Đảng bộ Trường ĐHCN là một Đảng bộ trẻ, gồm nhiều các đảng viên - nhà khoa học trẻ, có trình độ cao, được đào tạo tại nước ngoài. Đây là điều kiện thuận lợi để Đảng bộ lãnh đạo, chỉ đạo các đơn vị trong toàn trường thực hiện thắng lợi nhiều nhiệm vụ quan trọng trong đào tạo, nghiên cứu khoa học và phát triển nhà trường theo định hướng đại học nghiên cứu.

 

Phó Bí thư Đảng uỷ ĐHQGHN Nguyễn Hữu Đức cho rằng, bên cạnh những thuận lợi trên, Đảng bộ Trường ĐHCN cần quan tâm xây dựng đội ngũ các nhà hoa học đầu đàn, đầu ngành, gương mẫu và tiên phong xây dựng đơn vị Khoa đào tạo đạt chuẩn quốc tế của ĐHQGHN.

Phó Bí thư Đảng uỷ ĐHQGHN Nguyễn Hữu Đức chỉ đạo Đảng bộ nhà trường tiếp tục bám sát các nghị quyết của Đảng uỷ ĐHQGHN, Nghị quyết của Đại hội Đảng bộ nhà trường lần thứ II và các văn bản chỉ đạo của Đảng để thực hiện thành công các nội dung công tác. Đảng bộ Trường ĐHCN cần đặc biệt quan tâm đến đổi mới quản trị đại học, các nội dung của Nhiệm vụ chiến lược, xây dựng một số chương trình nghiên cứu trọng điểm, phát triển đội ngũ, tạo điều kiện để sinh viên có việc làm tốt hơn và tạo nguồn tài chính phát triển nhà trường…

Trên cơ sở thực tiễn triển triển khai, 100% các đại biểu tham dự Đại hội giữa nhiệm kì Đảng bộ Trường ĐHCN nhất trí biểu quyết thông qua việc điều chỉnh 2 chỉ tiêu mà Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Nhà trường lần thứ 2, nhiệm kì 2010 – 2015 đã thông qua về sinh viên đào tạo theo các chương trình liên kết quốc tế và xây dựng một khoa mới trực thuộc trường.

 Đỗ Ngọc Diệp - VNU Media
  In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :