Đảng - Đoàn thể
Trang chủ   >  Tin tức  >   Đảng - Đoàn thể  >  
ĐHQGHN thăm, tặng quà thương – bệnh binh tại Trung tâm điều dưỡng thương binh Duy Tiên, Hà Nam
Nhân dịp kỷ niệm 69 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2016), sáng ngày 27/7/2016, đoàn công tác của ĐHQGHN do Chủ tịch Công đoàn Đinh Văn Hường dẫn đầu đã đến thăm và tặng quà Trung tâm điều dưỡng thương binh Duy Tiên, Hà Nam.

>>> (Ảnh) Công đoàn ĐHQGHN thăm, tặng quà thương – bệnh binh tại Hà Nam 

Công đoàn ĐHQGHN tặng quà cho các thương, bệnh binh tại trung tâm

Thay mặt cán bộ, giảng viên, học sinh và sinh viên ĐHQGHN, Chủ tịch Công đoàn ĐHQGHN Đinh Văn Hường gửi lời thăm hỏi, lời tri ân sâu sắc tới các thương, bệnh binh, những người có công với đất nước, đã đóng góp công lao to lớn, hy sinh xương máu trong các cuộc kháng chiến giành độc lập dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Đồng chí Đinh Văn Hường bày tỏ xúc động trước sự hy sinh và những đóng góp to lớn của các thương, bệnh binh trong các cuộc kháng chiến bảo vệ Tổ quốc trước đây, cũng như trong công cuộc xây dựng và bảo vệ đất nước hiện nay, đồng thời nhiều thương, bệnh binh đã nỗ lực vượt qua nỗi đau, hoàn cảnh khó khăn, đoàn kết, thương yêu nhau, tích cực tham gia các hoạt động, phong trào thi đua yêu nước của địa phương.

Cùng với đó, các thương, bệnh binh đã góp phần không nhỏ trong việc giáo dục truyền thống bất khuất, tinh thần yêu nước cho thế hệ trẻ, để thế hệ hôm nay và mai sau tiếp bước kiên trì bảo vệ độc lập, bảo vệ thành quả cách mạng mà các thế hệ cha ông đã đổi bằng xương máu.

Thay mặt các thương, bệnh binh đang điều trị tại Trung tâm, thương binh Phạm Minh Liên gửi lời cảm ơn sâu sắc tới sự quan tâm của tập thể cán bộ, giảng viên và các em học sinh, sinh viên ĐHQGHN. Đồng chí Phạm Minh Liên cũng chia sẻ về những khó khăn, vất vả trong đời sống thường nhật của những người lính trở về sau cuộc chiến.

Giám đốc Trung tâm Điều dưỡng Thương binh Duy Tiên Nguyễn Sỹ Lương chia sẻ, hiện nay Trung tâm đang chăm sóc, điều trị cho 60 thương binh, bệnh binh nặng của 18 tỉnh, thành phố trong cả nước, trong đó thương binh cao tuổi nhất là 85 tuổi, ít tuổi nhất là 47 tuổi. Đây là những thương binh, bệnh binh đã trở về từ các cuộc kháng chiến chống Pháp, chống Mỹ, chiến tranh biên giới Tây Nam và chiến tranh biên giới phía Bắc. Phần lớn các thương, bệnh binh ở đây bị chấn thương cột sống nên việc sinh hoạt, vận động rất khó khăn, vất vả.

Thời gian vừa qua, ĐHQGHN đã tích cực tổ chức nhiều hoạt động đền ơn đáp nghĩa thiết thực, hiệu quả tới các thương, bệnh binh và gia đình những người có công với đất nước nhằm bày tỏ sự tri ân tới những người đã đóng góp công lao to lớn trong các cuộc kháng chiến giành độc lập dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ Quốc.

 

 

 Quốc Hương - VNU Media
  In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :