Đảng - Đoàn thể
Trang chủ   >  Tin tức  >   Đảng - Đoàn thể  >  
Đoàn kết - Trí tuệ - Bản lĩnh - Phát triển bền vững
Ngày 11/6/2010, Trung tâm Đào tạo Bồi dưỡng giảng viên Lý luận Chính trị đã tổ chức Đại hội chi bộ lần thứ II, nhiệm kì 2010 – 2015.

Tham dự và chỉ đạo Đại hội có PGS.TS Phạm Trọng Quát, Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc ĐHQGHN, đại diện đảng ủy các đơn vị trực thuộc ĐHQGHN.

Tại Đại hội, đồng chí Trần Kim Đỉnh,Bí thư Chi bộ Trung tâm đã trình bày báo cáo chính trị của Ban chấp hành Chi bộ Trung tâm với chủ đề “Đoàn kết, phát huy mọi nguồn lực, chủ động vươn lên hoàn thành sứ mệnh của Trung tâm đào tạo bồi dưỡng giảng viên lí luận chính trị”.

Báo cáo đã khẳng định nhiệm kì vừa qua Chi bộ đã hoàn thành xuất sắc mục tiêu, nhiệm vụ mà Đại hội chi bộ Trung tâm nhiệm kì 2005 – 2010 đề ra, góp phần tích cực, thiết thực vào thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ ĐHQGHN lần thứ III và tiếp tục khẳng định vị thế của Trung tâm trong thời kì mới, tiếp tục phát huy truyền

thống và hướng tới kỉ niệm 25 năm thành lập Trung tâm (1985 – 2010).

Chi bộ đã chỉ đạo toàn diện các mặt hoạt động của Trung tâm, các đảng viên Chi bộ đã thể hiện vai trò tiên phong, gương mẫu, thực hiện tốt công tác chuyên môn cũng như chấp hành nghiêm chỉnh các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước.

Từ năm 2005 đến nay, Trung tâm đã tổ chức 13 hội thảo khoa học với sự tham gia của đông đảo của các nhà khoa học, giảng viên từ các trường đại học, học viện, viện nghiên cứu, có 41 bài công bố trên các tạp chí và trong các sách chuyên khảo, đã xuất bản 14 đầu sách, triển khai 69 đề tài NCKH, trong đó có 1 đề tài cấp Nhà nước, 2 đề tài đặc biệt của ĐHQGHN, 30 đề tài cấp ĐHQGHN do Trung tâm quản lí, 30 đề tài cấp cơ sở, đặc biệt năm 2006, Trung tâm đã được nhận Huân chương lao động Hạng III; năm 2009, Trung tâm đã được nhận Bằng khen của Thủ tướng chính phủ (lần thứ 2).

Bên cạnh những thành tích đã đạt được, Trung tâm cũng chỉ rõ những khó khăn, hạn chế cần khắc phục.

Nhiệm kì mới (2010 – 2015), với khẩu hiệu “ Đoàn kết - Trí tuệ - Bản lĩnh – Phát triển bền vững”, Chi bộ đề ra những mục tiêu, phương hướng phấn đấu xây dựng Chi bộ vững mạnh, tiếp tục lãnh đạo chỉ đạo xây dựng và phát triển Trung tâm trong thời kì mới.

Phát biểu chỉ đạo Đại hội, PGS.TS Phạm Trọng Quát đã đánh giá cao những thành tích nổi bật của Trung tâm trong nhiệm kì vừa qua đồng thời biểu dương Chi bộ Trung tâm đã hoàn thành xuất sắc những nhiệm vụ mà ĐHQGHN giao phó. PGS cũng đồng ý với mục tiêu, phương hướng của Trung tâm đã đề ra trong nhiệm kì tới. Và cần tiếp tục suy nghĩ, xây dựng chiến lược phát triển đến năm 2020, tầm nhìn 2030, Trung tâm trở thành một trường Đại học hay một Viện đào tạo có uy tín trong cả nước.

Trong khuôn khổ của Đại hội, các đại biểu đã bầu 5 đồng chí vào BCH khóa II, trong đó đ/c Trần Kim Đỉnh (giữ chức vụ Bí thư), đ/c Phí Mạnh Hồng (giữ chức vụ Phó Bí thư) và bầu 5 đại biểu dự Đại hội Đảng ủy ĐHQGHN.

 Việt Hà - Trang Tin tức Sự kiện
  In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :