Đảng - Đoàn thể
Trang chủ   >  Tin tức  >   Đảng - Đoàn thể  >  
Hội nghị cán bộ công đoàn các ĐHQG và ĐH vùng
Ngày 14/6/2010, ĐHQGHN đã đăng cai tổ chức hội nghị giao ban lần thứ 8 cán bộ công đoàn các ĐHQG và ĐH vùng toàn quốc với sự tham gia của 5 ĐH: ĐHQGHN, ĐHQG TP.HCM, ĐH Huế, ĐH Thái Nguyên và ĐH Đà Nẵng.

Phát biểu chào mừng hội nghị, GS.TSKH Vũ Minh Giang – Phó Giám đốc ĐHQGHN đã đánh giá cao vai trò của tổ chức công đoàn trên các phương diện nâng cao chất lượng đào tạo, xây dựng văn hóa cộng đồng. Ông cho rằng tổ chức Công đoàn đã có nhiều sáng kiến tạo ra bầu không khí chung cho công đoàn viên cống hiến đồng thời quan tâm đến đời sống của cán bộ, viên chức trong đơn vị.

GS.TSKH Vũ Minh Giang

Các đại biểu đã thảo luận các nội dung liên quan đến dự thảo Quy chế Tổ chức hoạt động của ĐHQG và ĐH vùng gồm 9 chương và 25 điều, trong đó nhấn mạnh Công đoàn ĐHQG và ĐH vùng là tổ chức Công đoàn cấp trên cơ sở. Dự thảo chỉ rõ BCH của Công đoàn ĐHQG và ĐH vùng có thể gồm tối đa là 25 người.

Cùng với đó các đại biểu cũng thảo luận về các giải pháp để nâng cao chất lượng giáo dục đại học, triển khai có hiệu quả Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ và Nghị quyết của Ban cán sự Đảng Bộ Giáo dục & Đào tạo về đổi mới giáo dục đại học.

Phát biểu tại hội nghị, TS. Hoàng Ngọc Thanh – Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đã chỉ đạo các tổ chức Công đoàn nên lưu tâm đến việc xây dựng tổ chức công đoàn dựa trên nguyên tắc vì cơ sở, vì người lao động, thuận tiện cho cơ sở. Các tổ chức Công đoàn cần tiếp tục phát huy thế mạnh và 3 chức năng của tổ chức Công đoàn để tiếp tục nâng cao chất lượng giáo dục đại học.

TS. Hoàng Ngọc Thanh chỉ đạo Công đoàn ĐHQG và ĐH vùng cần xây dựng Chương trình hành động với các chỉ tiêu và giải pháp cụ thể đồng thời đề xuất với Công đoàn các địa phương phối hợp thực hiện, nâng cao hiệu quả của chương trình đề ra.

Đ/c Trần Công Phong

Trong khuôn khổ của hội nghị, đồng chí Trần Công Phong – Chủ tịch Công đoàn Giáo dục Việt Nam phát biểu, đánh giá cao vai trò của Công đoàn ĐHQG và ĐH vùng đối với sự phát triển của công đoàn ngành. Đồng chí mong rằng các tổ chức công đoàn tiếp tục nâng cao nhận thức cho đoàn viên công đoàn; xây dựng, bồi dưỡng đội ngũ, xây dựng nề nếp giảng dạy, học tập, thi, kiểm tra, đánh giá và kiểm định chất lượng; nâng cao hiệu quả hoạt động nghiên cứu khao học, tạo điều kiện nâng cao cơ sở vật chất cho cán bộ, viên chức.

Hội nghị giao ban thường niên cán bộ công đoàn ĐHQG và ĐH vùng lần thứ 9, năm 2011 sẽ diễn ra tại ĐH Đà Nẵng.

 Ngọc Diệp - Trang Tin tức Sự kiện
  In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :