TIN TỨC & SỰ KIỆN
Tin tức   Tin tức chung 00:00:00 Ngày 02/07/2012 GMT+7
246 sinh viên QH – 2008 – S nhận Bằng Cử nhân Sư phạm
Sáng 28/6/2012, Trường ĐH Giáo dục, ĐHQGHN đã trang trọng tổ chức Lễ trao bằng Cử nhân sư phạm cho các sinh viên khóa QH – 2008 – S.
GS.TS Nguyễn Thị Mỹ Lộc – Hiệu trưởng nhà trường cho biết, có 246 sinh viên khóa QH – 2008 – S và 5 sinh viên QH – 2007 – S được nhận Bằng Cử nhân Sư phạm đợt này. Trong số đó có 2 sinh viên tốt nghiệp loại xuất sắc, 100 sinh viên tốt nghiệp loại giỏi, 143 sinh viên tốt nghiệp loại khá. GS.TS Nguyễn Thị Mỹ Lộc nhấn mạnh, những kết quả này là thành quả nỗ lực của bản thân sinh viên cùng tập thể các giảng viên và cán bộ của các đơn vị trong ĐHQGHN. QH – 2008 – S là khóa sinh viên thứ 9 của Trường ĐH Giáo dục được đào tạo theo mô hình “3 + 1”, một mô hình tiên tiến trên thế giới đang được khẳng định tính ưu việt tại Việt Nam.
Phát biểu tại buổi lễ, GS.TS Nguyễn Hữu Đức – Phó Giám đốc ĐHQGHN đã chúc mừng và biểu dương những nỗ lực của tập thể thầy trò Trường ĐH Giáo dục cùng những đóng góp đáng kể của cán bộ, giảng viên của các đơn vị đào tạo thuộc ĐHQGHN đã cùng tham gia quá trình đào tạo Cử nhân sư phạm. Phó Giám đốc mong các tân cử nhân coi lễ nhận bằng cử nhân là ngày khởi nghiệp của mỗi cá nhân. Quá trình học tập đã tạm kết thúc và một quá trình mới mở ra còn nhiều khó khăn, gian khổ và thách thức chờ đón các tân cử nhân ở phía trước. Phó Giám đốc ĐHQGHN bày tỏ tin tưởng Trường ĐHGD đã cung cấp hành trang để các tân cử nhân tự tin bước vào đời, phục vụ xã hội bởi đây là thành quả của tích hợp các thế mạnh của ĐHQGHN trong mô hình “3 +1”. Mô hình này đã mang đến 3 lợi thế cho người học, đó là: các cử nhân sư phạm là các nhà khoa học, đồng thời là nhà giáo và có khả năng trở thành nhà quản lý giáo dục. Phát huy thành công của chặng đường 9 năm triển khai mô hình “3 + 1” trong đào tạo cử nhân sư phạm đã tạo niềm tin để Chính phủ cho phép ĐHQGHN tiếp tục phát triển thành mô hình “a + b” trong đào tạo bác sĩ đa khoa và dược sĩ từ năm 2012 tại Khoa Y Dược.
Phó Giám đốc ĐHQGHN chia sẻ, bên cạnh việc xã hội đánh giá cao mô hình đào tạo cử nhân sư phạm tại Trường ĐHGD, ĐHQGHN thì Bộ Giáo dục & Đào tạo cũng đánh giá Nhà trường là 1 trong 3 trung tâm đổi mới và sáng tạo trong nền giáo dục đại học Việt Nam. GS.TS Nguyễn Hữu Đức đồng thời nhấn mạnh, hiện chỉ có Trường ĐHGD, ĐHQGHN đã kết hợp ứng dụng công nghệ thông tin một cách toàn diện, hệ thống vào công nghệ dạy học.Cùng với đó, Phó Giám đốc ĐHQGHN đồng thời thông tin với thầy trò Trường ĐHGD về tính tự chủ và trách nhiệm xã hội cao của ĐHQGHN; việc Quốc hội lần đầu tiên thông qua Dự thảo Luật Giáo dục Đại học trong đó có 1 điều về ĐHQG,…
Trong khuôn khổ của Lễ trao bằng, GS.TS Nguyễn Hữu Đức đã trao Bằng khen của Giám đốc ĐHQGHN cho 2 sinh viên xuất sắc; Ban Giám hiệu Trường ĐHGD đã trao thưởng cho các sinh viên có nhiều thành tích trong học tập, thi Olympic và hoạt động Đoàn – Hội.

 Đỗ Ngọc Diệp - VNU Media
   In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :
   Xem tin bài theo thời gian :
TRÊN WEBSITE KHÁC
THĂM DÒ DƯ LUẬN
Bạn sẽ thi vào trường đại học nào?
  • Khoa Quản trị Kinh doanh
  • Trường Đại học Khoa học Tự nhiên
  • Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn
  • Trường Đại học Ngoại ngữ
  • Trường Đại học Công nghệ
  • Trường Đại học Kinh tế
  • Trường Đại học Giáo dục
  • Khoa Luật
  • Khoa Quốc tế
  • Khoa Y Dược