TIN TỨC & SỰ KIỆN
Tin tức   Tin tức chung 09:16:32 Ngày 01/10/2015 GMT+7
Giám đốc ĐH Hebrew (Israel) làm việc với ĐHQGHN
Ngày 30/9/2015, Phó Giám đốc ĐHQGHN Nguyễn Hữu Đức đã có buổi tiếp và làm việc với Giám đốc Đại học Hebrew (Israel) Billy Shapira.

Tại buổi tiếp, hai bên đã thảo luận về các khả năng hợp tác ở lĩnh vực đào tạo cũng như xây dựng dự án nghiên cứu chung giữa hai bên trong tương lai.

Giám đốc Đại học Hebrew Billy Shapira cho biết, Hebrew là trường đại học lâu đời thứ hai ở Israel, được thành lập vào năm 1918 và mở cửa đón sinh viên vào năm 1925. Hiện trường có hơn 1000 giảng viên với khoảng 2400 sinh viên theo học.

Các cán bộ giảng viên của ĐH Hebrew từng dành được 8 giải Nobel, 1 giải Field về Toán học và rất nhiều giải thưởng khác trong và ngoài Israel”, bà Billy Shapira cho biết.

Tin rằng việc thúc đẩy nghiên cứu khoa học sẽ tạo động lực để đẩy nhanh quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước, Giám đốc Trường Đại học Hebrew đề xuất hợp tác với ĐHQGHN ở các lĩnh vực đào tạo thế mạnh của trường, có các chương trình trao đổi sinh viên đặc biệt ở các ngành như khoa học máy tính, vật lý, địa lý, khoa học xã hội, toán học, y dược… và hai bên sớm triển khai các dự án nghiên cứu chung.

Cùng với đó, bà Billy Shapira đề nghị hai bên có sự chia sẻ về các nguồn lực sẵn có, đặc biệt về nhân lực – đội ngũ giáo sư, giảng viên giỏi, dày dặn kinh nghiệm, có hiểu biết sâu về chuyên môn.

Nhất trí cao với các đề xuất từ phía Đại học Hebrew, Phó Giám đốc Nguyễn Hữu Đức bày tỏ mong muốn hai bên sớm hiện thực hóa ý tưởng trên bằng các thỏa thuận hợp tác.

Phó Giám đốc cũng đã giới thiệu tới bà Billy Shapira về dự án xây dựng Khu Giáo dục Quốc tế của ĐHQGHN ở Hòa Lạc. Dự án là cơ hội để các nhà đầu tư trực tiếp tham gia thành lập cơ sở đào tạo tại Việt Nam hoặc phát triển thương hiệu thông qua hợp tác nghiên cứu phát trển, ứng dụng và thương mại hoá sản phẩm khoa học công nghệ tại đây.

Không chỉ dừng lại ở các chương trình trao đổi sinh viên, Phó Giám đốc Nguyễn Hữu Đức cũng đề nghị Đại học Hebrew – trường có thế mạnh về các ngành như sinh học, nông nghiệp – thực phẩm và môi trường, phát triển nông thôn…cùng hợp tác với ĐHQGHN trong việc nghiên cứu mô hình phát triển bền vững cho các tỉnh Tây Bắc của Việt Nam.

 Bùi Thị Vui, Ảnh: Quốc Toản - VNU Media
   In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :
   Xem tin bài theo thời gian :

HÌNH ẢNH

TRÊN WEBSITE KHÁC
THĂM DÒ DƯ LUẬN
Bạn sẽ thi vào trường đại học nào?
  • Khoa Quản trị Kinh doanh
  • Trường Đại học Khoa học Tự nhiên
  • Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn
  • Trường Đại học Ngoại ngữ
  • Trường Đại học Công nghệ
  • Trường Đại học Kinh tế
  • Trường Đại học Giáo dục
  • Khoa Luật
  • Khoa Quốc tế
  • Khoa Y Dược