TIN TỨC & SỰ KIỆN
Tin tức   Tin tức chung 08:24:07 Ngày 01/09/2016 GMT+7
VNU – IBMT: Tiếp tục phát huy thế mạnh đầu ngành về nghiên cứu vi sinh vật và công nghệ sinh học
Ngày 31/8/2016, Viện Vi sinh vật và Công nghệ Sinh học, ĐHQGHN đã tổ chức Hội nghị công chức, viên chức và tổng kết năm học 2015 – 2016.

Phó Giám đốc ĐHQGHN Nguyễn Hữu Đức đã đến dự và phát biểu chỉ đạo hội nghị.

Tham dự hội nghị có GS. Nguyễn Lân Dũng và GS. Phạm Thị Trân Châu – Cố vấn khoa học của Viện cùng đại diện lãnh đạo Văn phòng, các Ban chức năng của ĐHQGHN, toàn thể cán bộ công chức, viên chức của Viện Vi sinh vật và Công nghệ Sinh học.

Hội nghị đã nghe báo cáo tổng kết năm học 2015 – 2016 và kế hoạch nhiệm vụ năm học 2016 – 2017.

Trong năm qua, Viện Vi sinh vật và Công nghệ Sinh học đã khẳng định hướng nghiên cứu tiên phong, tạo uy tín vững chắc trong giới nghiên cứu chuyên ngành với việc tổ chức thành công Hội thảo quốc tế về kiểm soát chất lượng phân bón vi sinh, Hội thảo khoa học bệnh Melioidosis cùng nhiều công bố quốc tế đăng trên các tạp chí ISI/Scopus.

Nhiều trang thiết bị, máy móc của Viện đã được bổ sung, dần hoàn thiện một cách đồng bộ hệ thống thiết bị thí nghiệm cho nghiên cứu về vi sinh vật và công nghệ sinh học. Đặc biệt, Năm 2015 Viện đã kiện toàn cơ cấu tổ chức theo hướng nghiên cứu gắn với sản xuất ứng dụng và thương mại hóa, đó là việc thành lập Xưởng sản xuất thực nghiệm tại Hòa Lạc và Doanh nghiệp khoa học công nghệ theo mô hình công ty spin-off nhỏ và vừa để thu hút đầu tư, phát triển thương mại hóa từ các sản phẩm nghiên cứu trong Viện.

Viện cũng chính thức tuyển sinh khóa đầu tiên của chương trình đào tạo tiến sĩ chuyên ngành Công nghệ Sinh học.

Phát biểu tại hội nghị, Phó Giám đốc ĐHQGHN Nguyễn Hữu Đức biểu dương những nỗ lực của cán bộ công chức, viên chức Viện Vi sinh vật và Công nghệ Sinh học trong thời gian vừa qua và tin tưởng rằng, trong năm học tới, Viện sẽ đạt được nhiều kết quả xứng tầm là đơn vị nghiên cứu trực thuộc trung tâm đại học hàng đầu cả nước.

Phó Giám đốc đề nghị, bên cạnh việc triển khai các công việc theo kế hoạch nhiệm vụ năm học 2016 – 2017, Viện cần lựa chọn hoàn thiện một số sản phẩm khoa học công nghệ mang tính ứng dụng cao để thúc đẩy thương mại hóa các sản phẩm nghiên cứu.

Về đào tạo, Phó Giám đốc yêu cầu, Viện cần tạo điều kiện nghiên cứu tốt nhất cho nghiên cứu sinh, cùng với đó, ĐHQGHN sẽ có chính sách hỗ trợ để nghiên cứu sinh có các công bố trên tạp chí khoa học quốc tế nhằm thúc đẩy chương trình đào tạo đạt chuẩn quốc tế.

Viện Vi sinh vật và Công nghệ Sinh học cần tiếp tục tiếp cận các hướng nghiên cứu quốc tế, gia tăng số lượng cũng như hàm lượng khoa học, chỉ số trích dẫn các đề tài nghiên cứu, công bố quốc tế.

Phó Giám đốc kỳ vọng, Viện Vi sinh vật và Công nghệ Sinh học phối hợp với Trường ĐH Công nghệ xây dựng đề án mở chương trình đào tạo liên quan đến công nghệ kỹ thuật cao phục vụ nền nông nghiệp nước nhà.

Tại hội nghị, GS. Nguyễn Lân Dũng và GS. Phạm Thị Trân Châu cũng đóng góp nhiều ý kiến bổ sung, hoàn thiện báo cáo tổng kết cũng như chia sẻ những trăn trở, tâm huyết của các nhà khoa học về chuyên môn nghiên cứu của Viện.

Hội nghị đã nghe, thảo luận về báo cáo tổng kết năm học 2015 – 2016 và những giải pháp thực hiện kế hoạch nhiệm vụ năm học 2016 – 2017.

 Hương Giang - VNU Media
   In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :
   Xem tin bài theo thời gian :

HÌNH ẢNH

TRÊN WEBSITE KHÁC
THĂM DÒ DƯ LUẬN
Bạn sẽ thi vào trường đại học nào?
  • Khoa Quản trị Kinh doanh
  • Trường Đại học Khoa học Tự nhiên
  • Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn
  • Trường Đại học Ngoại ngữ
  • Trường Đại học Công nghệ
  • Trường Đại học Kinh tế
  • Trường Đại học Giáo dục
  • Khoa Luật
  • Khoa Quốc tế
  • Khoa Y Dược