TIN TỨC & SỰ KIỆN
Tin tức   Tin tức chung 01:32:59 Ngày 30/09/2017 GMT+7
Chương trình Dự án khởi nghiệp (Pitch Day) của ĐHQGHN cho các nhóm khởi nghiệp
Ngày 29/9, Trung tâm Chuyển giao Tri thức và Hỗ trợ Khởi nghiệp, ĐHQGHN (VNU – CSK) đã tổ chức chương trình thuyết trình Dự án khởi nghiệp nhằm tạo sân chơi để các nhóm khởi nghiệp có ý tưởng xuất sắc trình bày và thuyết phục các nhà đầu tư. Chương trình được tổ chức tại Không gian sáng tạo Innovation – Starup, Tòa nhà ươm tạo tài năng và hỗ trợ khởi nghiệp ĐHQGHN.

Tham dự chương trình có các chuyên gia, nhà đầu tư, cnhà khoa học và các bạn sinh viên đam mê khởi nghiệp.

Phát biểu khai mạc chương trình, ông Vương Quốc Thắng chia sẻ, chương trình được tổ chức nằm trong chuỗi hoạt động hỗ trợ khởi nghiệp. Ngoài các dự án khởi nghiệp của ĐHQGHN, Trung tâm Chuyển giao Tri thức và Hỗ trợ Khởi nghiệp sẽ tiếp nhận các dự án, các ý tưởng đổi mới sáng tạo của các đơn vị khác có khả năng tạo ra được các startup đột phá trong tương lai.

Tham gia buổi thuyết trình đầu tiên trong trong chuỗi chương trình là hai dự án: “Sử dụng trí tuệ nhân tạo và dữ liệu lớn trong phân luồng và định hướng nghề nghiệp cho học sinh” và “Sản xuất Bio – SAP từ phụ phẩm nông nghiệp”.

Dự án “Sử dụng trí tuệ nhân tạo và dữ liệu lớn trong phân luồng và định hướng nghề nghiệp cho học sinh” của tác giả Nguyễn Đức Minh với nội dung sử dụng trí tuệ nhân tạo để phân tích và định hướng cho học sinh, thông qua việc thu thập các dữ liệu sẽ giúp các học sinh lựa chọn phân ngành và chuyên môn đào tạo tại đại học, sau đó tiếp tục phát triển lên tư vấn khởi nghiệp. Dự án với mong muốn thông qua việc sử dụng trí tuệ nhân tạo và phân tích dữ liệu sẽ giúp học sinh lựa chọn trường, ngành nghề phù hợp với khả năng của mỗi người. ĐHQGHN cũng là một nguồn dữ liệu lớn để hỗ trợ cho Dự án thu thập dữ liệu. Ngoài ra, khách hàng mục tiêu trước hết của Dự án này là các doanh nghiệp đào tạo, các doanh nghiệp tuyển dụng cần lựa chọn người phù hợp vào các vị trí.

Dự án “Sản xuất Bio – SAP từ phụ phẩm nông nghiệp” đến từ nhóm tác giả Tiến sĩ Nguyễn Thị Tuyết Mai, PGS. Phạm Lâm Ngọc, Giảng viên Khoa Hóa học, Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, ĐHQGHN. Ý tưởng trước đó đã giành được giải nhất trong cuộc thi “Ý tưởng sáng tạo khởi nghiệp Đại học Quốc gia Hà Nội năm 2017”. Trong quá trình nghiên cứu và ứng dụng thực tiễn, nhận thấy sản phẩm Polime siêu hấp thụ nước (SAP) vẫn còn hạn chế vì tác động xấu đến môi trường bởi độ phân hủy kém, nhóm đã nghiên cứu vật liệu Bio-SAP từ nguyên liệu tự nhiên xellulose (CMC - Carboxyl methyl xellulose). Tận dụng sản xuất sản phẩm từ tinh bột nên ưu điểm của nó là khả năng hút nước cao hơn, dễ tan và tan hoàn toàn trong nước. Bio-SAP giúp giảm thiểu ô nhiễm môi trường do phế thải sản phẩm nông nghiệp gây ra. Đặc biệt giúp sản xuất ra các sản phẩm túi sinh học, gạc y tế, màng Biofilm trong nông nghiệp. Dự án lần này sẽ tập trung sản xuất Bio-SAP trên cơ sở CMC thu hồi từ nguồn phụ phẩm là lá dứa và tương lai sẽ phát triển sang các nguồn thụ phẩm khác như vỏ chanh leo, chuối.

Hai dự án đã nhận được những phản hồi, đóng góp từ các chuyên gia, các nhà đầu tư. Giám đốc Trung tâm, ông Vương Quốc Thắng cũng chia sẻ thêm, đây là các dự án đã được lựa chọn để “ươm mầm” và hy vọng các nhà đầu tư sẽ hỗ trợ để các dự án có được kết quả tốt. Bản thân ĐHQGHN cũng là nhà đầu tư, ĐHQGHN mong muốn có nhiều dự án, nhiều ý tưởng khả thi thành công và sẵn sàng đầu tư.

Trung tâm Chuyển giao Tri thức và Hỗ trợ Khởi nghiệp, ĐHQGHN sẽ tiếp tục tổ chức định kỳ Chương trình trình bày Dự án khởi nghiệp với mong muốn sẽ là cầu nối giữa các nhóm khởi nghiệp và các nhà đầu tư để các Dự án khởi nghiệp được ươm tạo, đồng thời khơi dậy và lan tỏa tinh thần khởi nghiệp trong các bạn trẻ, đặc biệt là các bạn sinh viên và các nhóm nghiên cứu tại các trường đại học.

 Ngọc Huyền - Thương Huyền - VNU Media
   In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :
   Xem tin bài theo thời gian :

HÌNH ẢNH

TRÊN WEBSITE KHÁC
THĂM DÒ DƯ LUẬN
Bạn sẽ thi vào trường đại học nào?
 • Trường ĐH Khoa học Tự nhiên
 • Trường ĐH Khoa học Xã hội
 • Trường ĐH Ngoại ngữ
 • Trường ĐH Công nghệ
 • Trường ĐH Kinh tế
 • Trường ĐH Giáo dục
 • Trường ĐH Việt Nhật
 • Trường ĐH Y Dược
 • Trường ĐH Luật
 • Trường Quản trị và Kinh doanh
 • Trường Quốc tế
 • Khoa Các Khoa học liên ngành
 • Viện Quốc tế Pháp ngữ