TIN TỨC & SỰ KIỆN
Tin tức   Tin tức chung 14:52:02 Ngày 23/01/2019 GMT+7
Đoàn Thanh niên ĐHQGHN thực hiện trách nhiệm xã hội và lan tỏa các hoạt động thiện nguyện
Sẻ chia với những hoàn cảnh khó khăn không chỉ là truyền thống quý báu của dân tộc mà còn là hành động thể hiện trách nhiệm xã hội của tất cả mọi người. Nhận thức được điều đó, Đoàn Thanh niên ĐHQGHN đã tích hợp nhiều hoạt động thiện nguyện vào trong các hoạt động Đoàn nói chung. Cùng với “Mùa hè xanh”, “Mùa đông ấm” là một trong những chương trình thường niên, kêu gọi sự đóng góp trên quy mô toàn ĐHQGHN để đem sự tương thân tương ái đến với những đồng bào vùng sâu, vùng xa. Năm nay, hành trình “Mùa đông ấm” của thanh niên ĐHQGHN tiếp tục dừng chân tại tỉnh Cao Bằng.

Ngày 18/01/2019, Đại diện Đoàn Thanh niên ĐHQGHN đã có buổi gặp mặt và trao đổi với Tỉnh đoàn Cao Bằng, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Cao Bằng và đại diện các đồn biên phòng đóng trên địa bàn tỉnh, để tổng kết các hoạt động phối hợp giữa các đơn vị trong giai đoạn 2014 – 2017 và triển khai Chương trình “Mùa đông ấm 2019”.

Đoàn công tác của ĐHQGHN còn có các Bí thư, Phó Bí thư và sinh viên tình nguyện của các Trường/Khoa/ Trung tâm thành viên trực thuộc ĐHQGHN

 Đoàn công tác của Đoàn Thanh niên ĐHQGHN

Cao Bằng là địa phương vùng cao biên giới với 90% diện tích là đồi núi, sông suối và hơn 333.000 km đường biên giới với Trung Quốc. Diện tích vào khoảng hơn 6000 km2 nhưng dân số chỉ hơn 5 vạn người, lại có đến 95% dân số là dân tộc thiểu số như Tày, Nùng, Mông, Dao,… tỉnh Cao Bằng gặp nhiều khó khăn trong phát triển kinh tế và duy trì trật tự an ninh xã hội. Thời gian qua, Đoàn Thanh niên ĐHQGHN đã để lại nhiều dấu ấn quan trọng như cung cấp tri thức, nguồn lực cho công tác phối hợp cùng Tỉnh đoàn Cao Bằng trong các hoạt động hướng về biên giới, tuyên truyền bảo vệ chủ quyền biên giới và đảm bảo an sinh xã hội cho người dân vùng sâu, vùng xa. Bên cạnh các hoạt động mật thiết nghĩa giữa ĐHQGHN và Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh Cao Bằng, 8 Trường/Khoa trực thuộc ĐHQGHN cũng kết nghĩa với 8 đồn biên phòng trên địa bàn tỉnh, các bên đã phối hợp nhiều hoạt động thiết thực và ý nghĩa.

Ông Triệu Văn Thực, Phó Bí Thư Tỉnh đoàn Cao Bằng cho biết “ĐHQGHN thường xuyên phối hợp với Tỉnh đoàn Cao Bằng tổ chức các hoạt động hướng về biên giới, hướng về đồng bào vùng sâu, vùng xa. Tôi cho rằng đây là hoạt động hết sức có ý nghĩa. Chúng tôi trân trọng và cảm ơn những tình cảm của Đoàn Thanh niên ĐHQGHN, các trường thành viên và sự quan tâm, hướng về biên giới của các đồng chí Đoàn viên, học sinh, sinh viên của ĐHQGHN. Hy vọng rằng hoạt động này sẽ được ĐHQGHN quan tâm duy trì trong thời gian tới”

Ông Triệu Văn Thực, Phó Bí Thư Tỉnh đoàn Cao Bằng

Trong Chương trình “Mùa đông ấm 2019” lần này tại tỉnh Cao Bằng, Đoàn Thanh niên ĐHQGHN và các trường thành viên đã nhờ các đồn biên phòng chuyển đến người dân một số lượng lớn vật phẩm giá trị, trong đó, có 71 suất học bổng và quà tết cho học sinh nghèo, 221 suất quà Tết cho các gia đình khó khăn, hơn 600 chăn ấm và gần 900 chiếc áo ấm cùng hàng nghìn sách vở và bút mới cho học sinh, cùng rất nhiều nhu yếu phẩm khác. Trung tâm Quốc Phòng – An Ninh ĐHQGHN quyên tặng 1.100 đôi giày chiến sĩ mới và 2.000 bộ quần áo cũ cho người dân địa phương,… Tổng giá trị tiền mặt và vật phẩm ước đạt gần 440 triệu đồng.

Đồng chí Trương Ngọc Kiểm – Bí thư Đoàn Thanh niên ĐHQGHN trao tặng vật phẩm cho tỉnh Cao Bằng

 

 

Một số hình ảnh trao tặng khác

Đặc biệt, các Chi đoàn trực thuộc Đoàn ĐHQGHN đóng góp 20 triêu, Đoàn trường ĐH Ngoại ngữ 20 triệu và Liên chi đoàn Trường THPT Khoa học Giáo dục đóng góp 25 triệu để xây tặng tỉnh Cao Bằng một Công trình Thanh niên trị giá 65 triệu đồng.

Thượng tá Đặng Hồng Quân – Phó Chính Ủy Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh Cao Bằng nhận định “Các hoạt động thiện nguyện, từ hậu phương hướng về biên giới có ý nghĩa hết sức to lớn, sẽ động viên bà con, giúp giảm bớt khó khăn, giúp bà con yên tâm gắn bó với mảnh đất biên cương hơn, góp phần cùng bộ đội biên phòng bảo vệ vững chắc chủ quyền an ninh biên giới”

Thượng tá Đặng Hồng Quân – Phó Chính Ủy Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh Cao Bằng

Bí thư Đoàn Thanh niên ĐHQGHN Trương Ngọc Kiểm chia sẻ, ĐHQGHN mong muốn các hoạt động thiện nguyện không chỉ là sự sẻ chia với cộng đồng ngay từ các cá nhân trong ĐHQGHN, mà còn thể hiện vai trò trách nhiệm của một ĐH hàng đầu đất nước đối với cả xã hội. Chúng tôi hy vọng những hoạt động thiện nguyện đến biên giới, hải đảo này sẽ có sức lan tỏa rộng rãi và các hiệu quả đi vào thực chất”

Ngay sau chương trình, Đại diện các Đoàn Trường/ Khoa trực thuộc ĐHQGHN đã trực tiếp đến thăm các đồn biên phòng đã kết nghĩa và trao tận tay những món quà Tết đến với những người dân có hoàn cảnh khó khăn.

 

Danh sách các Trường/Khoa trực thuộc ĐHQGHN kết nghĩa với Các Đồn Biên phòng tỉnh Cao Bằng

 

 

TÊN ĐƠN VỊ

TÊN ĐƠN VỊ

ĐẠI HỌC QUỐC GIA HÀ NỘI

BỘ CHỈ HUY BĐBP CAO BẰNG

1.Trường ĐH Ngoại ngữ

1. Đồn BP Tổng Cọt - Hà Quảng

2. Trường ĐH Khoa học Tự nhiên

2. Đồn BP Lũng Nặm - Hà Quảng

3. Trường ĐHKHXH&NV

3. Đồn BP Cốc Pàng - Bảo Lâm

4. Trường ĐH Kinh tế

4. Đồn BP Xuân Trường - Bảo Lạc

5. Trường ĐH Công nghệ

5. Đồn BP Cô Ba - Bảo Lạc

6. Trường ĐH Giáo dục

6. Đồn BP Sóc Giang - Hà Quảng

7. Khoa Luật

7. Đồn BP Quang Long - Hạ Lang

8. Khoa Quốc tế

8. Đồn BPCK Tà Lùng - Phục Hòa

 

 >>> Các tin bài liên quan:

Đoàn Thanh niên ĐHQGHN với các hoạt động ý nghĩa tại Pác Bó, Cao Bằng

Mùa đông ấm đến với học sinh Lạng Sơn

Công đoàn ĐHQGHN tham gia chương trình từ thiện “Mùa đông ấm”

Công đoàn ĐHQGHN tham gia chương trình từ thiện Mùa đông ấm tại Cao Bằng

Mùa đông ấm 2012

 

 Thùy Trang - Ảnh: Ngọc Tùng - VNU Media
   In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :
   Xem tin bài theo thời gian :

HÌNH ẢNH

TRÊN WEBSITE KHÁC
THĂM DÒ DƯ LUẬN
Bạn sẽ thi vào trường đại học nào?
  • Khoa Quản trị Kinh doanh
  • Trường Đại học Khoa học Tự nhiên
  • Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn
  • Trường Đại học Ngoại ngữ
  • Trường Đại học Công nghệ
  • Trường Đại học Kinh tế
  • Trường Đại học Giáo dục
  • Khoa Luật
  • Khoa Quốc tế
  • Khoa Y Dược