TIN TỨC & SỰ KIỆN
Tin tức   Tin tức chung 00:00:00 Ngày 02/12/2019 GMT+7
VNU – SIS: Xây dựng các chương trình đào tạo mới có tính liên ngành cao và đáp ứng nhu cầu xã hội
Ngày 5/8/2019, Phó Giám đốc ĐHQGHN Phạm Bảo Sơn đã đến dự và phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị công chức, viên chức và tổng kết năm học 2018- 2019 của Khoa Các khoa học liên ngành, ĐHQGHN.

Phó Giám đốc ĐHQGHN Phạm Bảo Sơn trao Quyết định bổ nhiệm Phó Chủ nhiệm Khoa Các khoa học liên ngành cho TS. Nguyễn Kiều Oanh

Tham dự có đại diện lãnh đạo Văn phòng, các ban chức năng của ĐHQGHN cùng Ban chủ nhiệm và cán bộ Khoa Các khoa học liên ngành.

Theo Báo cáo tổng kết năm học 2018 - 2019, Khoa Các khoa học liên ngành đã đạt được những thành tích như: hoàn thành công tác sắp xếp, kiện toàn cơ cấu tổ chức và bổ sung đội ngũ nhân sự của các phòng và ban chủ nhiệm khoa; hoàn thành việc xây dựng đề án mở chương trình đào tạo Thạc sĩ Quản lý phát triển đô thị, bắt đầu tuyển sinh từ đợt 2 năm 2018 và tổ chức đào tạo trong năm học 2018 – 2019; chương trình Thạc sĩ Di sản học và Chương trình Tiến sĩ Biến đổi khí hậu và Phát triển bền vững cũng được nghiệm thu cấp ĐHQGHN và dự kiến tuyển sinh trong năm 2020; có 5 bài báo khoa học được công bố trên các tạp chí ISI và Scopus, một giải thưởng KHCN tại cuộc thi “Phụ nữ và tương lai kinh tế xanh”…

Báo cáo cũng nêu rõ một số tồn tại, hạn chế cũng như khó khăn và thách thức của Khoa như chưa có nhiều hoạt động, dịch vụ tạo ra nguồn thu cho đơn vị nên đời sống cán bộ, viên chức còn chưa cao; đội ngũ giảng viên,  nhà khoa học chưa đủ để duy trì bền vững công tác đào tạo và thực hiện các nhiệm vụ khoa học công nghệ; các hoạt động hợp tác cần được tiếp tục thực hiện một cách có trọng tâm, trọng điểm, đảm bảo hiệu quả, kết quả, tạo nguồn lực và cơ sở cho sự phát triển đi lên của đơn vị.

Về kế hoạch, nhiệm vụ năm học 2019 – 2020, PGS.TS. Nguyễn Thị Hồng Minh – Chủ nhiệm Khoa các khoa học liên ngành cho biết, Khoa quyết tâm thực hiện các giải pháp mở rộng quy mô và phạm vi tuyển sinh của các chương trình đào tạo; tích cực xây dựng và hoàn thành mở các chương trình đào tạo cử nhân và thạc sĩ mới; triển khai các lớp đào tạo ngắn hạn, các lớp tập huấn, bồi dưỡng, nâng cao nhận thức đáp ứng nhu cầu của xã hội và gắn với các lĩnh vực chuyên môn mà Khoa đang thực hiện; tiếp tục triển khai các hoạt động hỗ trợ giảng dạy, đổi mới giảng dạy cho giảng viên và học viên của các chương trình, nhằm nâng cao chất lượng đào tạo và đảm bảo chất lượng đầu ra; thu hút các hà khoa học và hình thành thêm các nhóm nghiên cứu…

Phát biểu tại Hội nghị, Phó Giám đốc ĐHQGHN Phạm Bảo Sơn biểu dương những kết quả mà Khoa Các khoa học liên ngành đạt được trong năm học vừa qua, nhất là thành tích trong nghiên cứu khoa học. Ông lưu ý, trong quá trình xây dựng các chương trình đào tạo mới, Khoa cần lựa chọn chương trình có tính liên ngành cao và đáp ứng nhu cầu xã hội.

Phó Giám đốc ĐHQGHN chỉ đạo, trong lộ trình đổi mới hoạt động giảng dạy, cán bộ và giảng viên Khoa Các khoa học liên ngành cần chú trọng phương pháp giảng dạy tích cực, hiệu quả, phát huy được tính chủ động của người học, gắn các kiến thức được học trong môn học với thực tiễn công việc; tính liên ngành của mỗi môn học được đảm bảo và duy trì. Bên cạnh việc tăng cường tính chủ động của người học, các hoạt động thực tế, thực địa của chương trình đào tạo tại Khoa cần được khuyến khích, phổ biến rộng rãi, nhằm đem lại cho học viên không chỉ kiến thức chuyên môn mà còn cả các trải nghiệm thực tế môn học.

Ông cũng đề nghị, Khoa cần phối hợp với các đơn vị trong ĐHQGHN để tận dụng tối đa các nguồn lực dùng chung như nguồn lực khoa học, cơ sở vật chất,… nhằm phục vụ cho các hoạt động đào tạo và nghiên cứu khoa học. Đồng thời, xây dựng các nhóm nghiên cứu để phát huy tối đa thế mạnh của Khoa cũng là giải pháp được lãnh đạo ĐHQGHN khuyến khích.

 

 Ban Chủ nhiệm Khoa trao khen thưởng cho các tập thể, cá nhân

 Tin liên quan:

- VNU – SIS: Thêm 41 tân Thạc sĩ nhận bằng Thạc sĩ khoa học liên ngành

- Cơ sở giáo dục đại học đóng vai trò quan trọng trong ứng phó thông minh với biến đổi khí hậu

- Kỷ niệm 15 năm truyền thống Khoa Sau Đại học và ra mắt Khoa Các khoa học liên ngành

- Tiên phong đào tạo Thạc sĩ chuyên ngành Biến đổi khí hậu

 Sinh Vũ - VNU Media
   In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :
   Xem tin bài theo thời gian :

HÌNH ẢNH

TRÊN WEBSITE KHÁC
THĂM DÒ DƯ LUẬN
Bạn sẽ thi vào trường đại học nào?
 • Trường ĐH Khoa học Tự nhiên
 • Trường ĐH Khoa học Xã hội
 • Trường ĐH Ngoại ngữ
 • Trường ĐH Công nghệ
 • Trường ĐH Kinh tế
 • Trường ĐH Giáo dục
 • Trường ĐH Việt Nhật
 • Trường ĐH Y Dược
 • Trường ĐH Luật
 • Trường Quản trị và Kinh doanh
 • Trường Quốc tế
 • Khoa Các Khoa học liên ngành
 • Viện Quốc tế Pháp ngữ