TIN TỨC & SỰ KIỆN
Tin tức   Tin tức chung 17:49:10 Ngày 05/11/2020 GMT+7
VNU-VJU: Phòng thí nghiệm Vật liệu và Kiểm định công trình đạt chuẩn quốc gia thử nghiệm kiểm định vật liệu và công trình
Ngày 30/10/2020, Bộ Xây dựng đã ký Quyết định số 253/GCN-BXD công nhận Phòng thí nghiệm Vật liệu và Kiểm định công trình (viết tắt là PTN) của Trường Đại học Việt Nhật, ĐHQGHN đủ điều kiện hoạt động thí nghiệm và đạt chuẩn LAS-XD, mã số PTN: LAS-XD.1346.

 

Phòng thí nghiệm Vật liệu và Kiểm định công trình được thành lập theo Quyết định số 670/QĐ-ĐHVN ngày 06 tháng 12 năm 2019 của Hiệu trưởng Trường Đại học Việt Nhật, do Chương trình Kỹ thuật hạ tầng (viết tắt là MIE) của Trường ĐH Việt Nhật chủ trì về chuyên môn.

Dưới sự dẫn dắt và kiên trì của GS.TSKH Nguyễn Đình Đức - Giám đốc Chương trình Kỹ thuật hạ tầng, Trưởng Phòng thí nghiệm cùng với các đồng nghiệp MIE thì sau 2 năm chuẩn bị, tập huấn sử dụng thiết bị và chuẩn bị hồ sơ trình xét duyệt kiểm định, Phòng đã được Bộ Xây dựng xem xét, đánh giá công nhận.

Như vậy bên cạnh việc phục vụ nghiên cứu, thực hành thực tập cho sinh viên, học viên cao học và NCS, PTN đã đủ điều kiện để tiến hành các hoạt động thực nghiệm và cấp chứng chỉ xác định tính năng cơ lý của vật liệu và kiểm định tính an toàn của kết cấu, công trình.

PTN có các trang thiết bị hiện đại, đầy đủ về quy mô lớn và nhỏ. Đặc biệt, PTN được trang máy kéo nén vạn năng 2000KN được nhập từ Mỹ, là một trong 3 máy hiện có của Việt Nam. Bên cạnh đó, là các thiết bị đo và kiểm tra ngoài hiện trường với đầy đủ các tính năng kiểm định chất lượng công trình hiện đại như: Máy kiểm tra độ bám dính bề mặt kim loại, máy siêu âm bê tông, kiểm tra cốt thép, ....

GS.TSKH Nguyễn Đình Đức cho biết, Phòng thí nghiệm Vật liệu và Kiểm định công trình là PTN đầu tiên của ĐHQGHN được các cơ quan có thẩm quyền của Nhà nước cấp Giấy phép hoạt động như phòng Lab của quốc gia. PTN sẽ đồng hành cùng Trường ĐH Việt Nhật, các doanh nghiệp trong lĩnh vực xây dựng và kỹ thuật hạ tầng, góp phần củng cố và phát huy thương hiệu và uy tín của Trường ĐH Việt Nhật và ĐHQGHN.

>>>>> Các tin bài liên quan:

- Thủ tướng Nhật Bản Suga Yoshihide thăm giao lưu với sinh viên Trường ĐH Việt Nhật - ĐHQGHN

- Phát triển bền vững – triết lý xuyên suốt trong các hoạt động đào tạo và nghiên cứu của Trường ĐH Việt Nhật

- Lễ khai trường Trường ĐH Việt Nhật: Dấu ấn đậm nét trong mối quan hệ hợp tác hữu nghị giữa Việt Nam và Nhật Bản

Phát triển bền vững – triết lý xuyên suốt trong các hoạt động đào tạo và nghiên cứu của Trường ĐH Việt Nhật

Thành lập Trường Đại học Việt Nhật thuộc ĐHQGHN

Lễ công bố các Quyết định bổ nhiệm, công nhận lãnh đạo Trường ĐH Việt Nhật - ĐHQGHN

Lễ động thổ xây dựng Trường ĐH Việt Nhật

Hội thảo giới thiệu 06 chương trình đào tạo thạc sĩ – một chương mới trong hợp tác giáo dục đại học Việt Nam và Nhật Bản

 Hạnh Dung
   In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :
   Xem tin bài theo thời gian :

HÌNH ẢNH

TRÊN WEBSITE KHÁC
THĂM DÒ DƯ LUẬN
Bạn sẽ thi vào trường đại học nào?
  • Khoa Quản trị Kinh doanh
  • Trường Đại học Khoa học Tự nhiên
  • Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn
  • Trường Đại học Ngoại ngữ
  • Trường Đại học Công nghệ
  • Trường Đại học Kinh tế
  • Trường Đại học Giáo dục
  • Khoa Luật
  • Khoa Quốc tế
  • Khoa Y Dược