TIN TỨC & SỰ KIỆN
Tin tức   Tin tức chung 00:00:00 Ngày 22/03/2021 GMT+7
ĐHQGHN hỗ trợ phát triển toàn diện Trường ĐH Thủ đô Hà Nội
Ngày 19/3/2021, dưới sự chứng kiến của đồng chí Vương Đình Huệ - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội và đồng chí Nguyễn Kim Sơn - Ủy viên TW Đảng, Giám đốc ĐHQGHN, Phó Giám đốc Nguyễn Hoàng Hải và Hiệu trưởng Nguyễn Vũ Bích Hiền đã ký kết thỏa thuận hợp tác giữa ĐHQGHN và Trường ĐH Thủ đô Hà Nội.

Phó Giám đốc ĐHQGHN Nguyễn Hoàng Hải và Hiệu trưởng Trường ĐH Thủ đô HN Nguyễn Vũ Bích Hiền
đại diện hai đơn vị ký thỏa thuận hợp tác

Theo đó, hợp tác này nhằm phát huy tiềm năng, thế mạnh của mỗi bên để cùng giải quyết các vấn đề thực tiễn trong công tác đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao và nghiên cứu khoa học, phục vụ sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội của Thủ đô và đất nước.

Về đào tạo, bồi dưỡng và phát triển nguồn nhân lực, hai bên thống nhất tập trung vào một số nhiệm vụ trọng tâm về đổi mới, nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo, phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao. ĐHQGHN hỗ trợ Trường ĐH Thủ đô Hà Nội phát triển công tác đào tạo sau đại học, ngoại ngữ, tin học; bồi dưỡng nâng cao năng lực chuyên môn, nghiệp vụ, kỹ năng cho giảng viên, đội ngũ cán bộ của nhà trường đáp ứng yêu cầu vị trí việc làm, chuẩn chức danh; phát triển nguồn nhân lực gắn với mục tiêu, chiến lược phát triển kinh tế - xã hội của Thủ đô Hà Nội trong hiện tại và tương lai.

ĐHQGHN sẽ cử các giảng viên uy tín, có trình độ cao tham gia đào tạo, bồi dưỡng tại Trường ĐH Thủ đô Hà Nội theo đặt hàng mời giảng của Nhà trường. Đồng thời, ĐHQGHN hỗ trợ Trường ĐH Thủ đô Hà Nội trong công tác đảm bảo chất lượng giáo dục, đánh giá, kiểm định chất lượng đơn vị đào tạo và các chương trình đào tạo của Nhà trường; triển khai các hoạt động trao đổi giảng viên, công nhận tín chỉ và nghiên cứu các chương trình đào tạo liên thông theo quy định của pháp luật và ngành Giáo dục và Đào tạo.

Phó Giám đốc ĐHQGHN Nguyễn Hoàng Hải phát biểu tại buổi làm việc của Bí thư Thành ủy Hà Nội
Vương Đình Huệ với Trường ĐH Thủ đô Hà Nội

Thỏa thuận hợp tác cũng nêu rõ, hai đơn vị phối hợp tổ chức các hội nghị, hội thảo liên quan đến lĩnh vực văn hóa, lịch sử, con người… góp phần xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh trong thời kỳ hội nhập, đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững của Thủ đô và đất nước.

Trên phương diện nghiên cứu khoa học, ĐHQGHN tham gia hỗ trợ Trường ĐH Thủ đô Hà Nội phát triển mạnh mẽ công tác khoa học & công nghệ và đổi mới sáng tạo thông qua các nội dung như: đồng triển khai các chương trình nghiên cứu khoa học, các đề tài/dự án chung nhằm góp phần phát triển kinh tế - xã hội của Thủ đô, đồng thời giải quyết các nhu cầu thiết yếu của Thủ đô trong đời sống dân sinh liên quan đến bảo vệ tài nguyên môi trường, an ninh, giao thông và quản lý đô thị, xây dựng chính quyền đô thị và thành phố thông minh, nông nghiệp công nghệ cao, công nghệ thông tin và tự động hóa, khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo, văn hóa – lịch sử…

ĐHQGHN và Trường ĐH Thủ đô Hà Nội tích cực tham gia “Mạng lưới sáng kiến Thủ đô”, hưởng ứng chủ trương của Thành phố xây dựng mỗi trường đại học trở thành một Trung tâm đổi mới sáng tạo; phối hợp tổ chức các chương trình, cuộc thi liên quan đến khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo; kết nối, hỗ trợ cho cộng đồng doanh nghiệp Thủ đô tiếp cận với các Quỹ đầu tư trong và ngoài nước; nghiên cứu triển khai hiệu quả mô hình doanh nghiệp trong trường đại học nhằm tăng cường các hoạt động chuyển giao sản phẩm nghiên cứu khoa học của giảng viên, sinh viên, đồng thời góp phần đẩy mạnh cơ chế tự chủ tài chính của ĐHQGHN và Trường ĐH Thủ đô Hà Nội.

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm

Bên cạnh đó, hai bên cùng thúc đẩy hỗ trợ phát triển Thủ đô thông qua nâng cao chất lượng hoạt động của Trung tâm Hà Nội học và phát triển Thủ đô (tại ĐHQGHN). ĐHQGHN giới thiệu, kết nối các đối tác và tổ chức uy tín quốc tế về giáo dục và khoa học để Trường ĐH Thủ đô Hà Nội cùng tham gia. ĐHQGHN và Trường ĐH Thủ đô Hà Nội nghiên cứu tham gia triển khai thực hiện một số nội dung liên quan trong các Chương trình công tác khác của Thành ủy Hà Nội phù hợp với chuyên môn và thế mạnh của hai bên.

 Ngọc Tú - VNU Media
   In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :
   Xem tin bài theo thời gian :

HÌNH ẢNH

TRÊN WEBSITE KHÁC
THĂM DÒ DƯ LUẬN
Bạn sẽ thi vào trường đại học nào?
 • Trường ĐH Khoa học Tự nhiên
 • Trường ĐH Khoa học Xã hội
 • Trường ĐH Ngoại ngữ
 • Trường ĐH Công nghệ
 • Trường ĐH Kinh tế
 • Trường ĐH Giáo dục
 • Trường ĐH Việt Nhật
 • Trường ĐH Y Dược
 • Trường ĐH Luật
 • Trường Quản trị và Kinh doanh
 • Trường Quốc tế
 • Khoa Các Khoa học liên ngành
 • Viện Quốc tế Pháp ngữ