TIN TỨC & SỰ KIỆN
Tin tức   Tin tức chung 14:28:26 Ngày 07/07/2023 GMT+7
Phiên họp thường kỳ thứ X Hội đồng ĐHQGHN: nhất trí triển khai chương trình giáo dục toàn diện cho sinh viên tại Hòa Lạc và các nhiệm vụ quan trọng khác
Ngày 6/7/2023, Hội đồng ĐHQGHN nhiệm kì 2018 - 2023 đã tiến hành phiên họp thường kì thứ X, với sự chủ trì của Chủ tịch Hội đồng, Giám đốc ĐHQGHN Lê Quân.

Tại Hội nghị, các thành viên Hội đồng đã nghe Báo cáo kết quả thực hiện Nghị quyết 220/NQ-HĐ, ngày 01/02/2023, Nghị quyết số 1637/NQ-HĐ, ngày 12/5/2023; Nghị quyết số 1834/NQ-HĐ, ngày 29/5/2023 của Hội đồng ĐHQGHN nhiệm kỳ 2018 – 2023; Báo cáo một số kết quả nổi bật thực hiện kế hoạch nhiệm vụ trọng tâm năm 2023; Báo cáo phương án kiện toàn Hội đồng ĐHQGHN; Báo cáo định hướng phát triển Bệnh viện Đại học Y Dược; Báo cáo về việc thí điểm đào tạo trực tuyến tại ĐHQGHN; Báo cáo về việc đổi mới hoạt động đào tạo của các Trường THPT thuộc ĐHQGHN; Báo cáo về việc thu hút và đào tạo sinh viên Nam Trung Bộ và Nam Bộ tại ĐHQGHN; Báo cáo về việc triển khai chương trình giáo dục toàn diện cho sinh viên chính quy năm thứ nhất học tập tại Hòa Lạc.

Thực hiện nhiệm vụ trọng tâm năm 2023, ĐHQGHN xây dựng và triển khai các Đề án: Thu hút và đào tạo lưu học sinh Miền nam và Nam Trung bộ tại ĐHQGHN; Chương trình giáo dục toàn diện cho sinh viên năm nhất ĐHQGHN tại Hòa Lạc; Thí điểm đào tạo trực tuyến tại ĐHQGHN. ĐHQGHN đã ủy quyền cho các đơn vị đào tạo kí điều chỉnh, cập nhật chương trình đào tạo, đồng thời chuẩn bị các điều kiện để tổ chức đào tạo cho khoảng 6 nghìn học sinh, sinh viên học tập tại Hòa Lạc.

Về khoa học công nghệ và chuyển đổi số, ĐHQGHN tập trung đầu tư phát triển các nhóm nghiên cứu mạnh và chuẩn bị các điều kiện về cơ chế cũng như nguồn lực để thành lập các doanh nghiệp spin-off. Triển khai các Đề án, chương trình KHCN trọng điểm: Thí điểm liên kết giữa đại học, doanh nghiệp và nhà đầu tư ứng dụng, phát triển và chuyển giao công nghệ giai đoạn 2023-2028; Chương trình Tây Bắc giai đoạn 2. ĐHQGHN đã ban hành và triển khai: Khung ICT đô thị Đại học thông minh của ĐHQGHN; Hướng dẫn về bảo đảm an toàn thông tin, bảo mật cơ sở dữ liệu trên các nền tảng công nghệ thông tin; Kế hoạch ứng dụng công nghệ thông tin, phát triển đại học số năm 2023.

Về công tác tổ chức và phát triển đội ngũ, ĐHQGHN triển khai xây dựng các đề án: Đề án phát triển Trường ĐH Hà Tĩnh trở thành trường đại học thành viên của ĐHQGHN; Đề án phát triển khối khoa học sức khoẻ trong ĐHQGHN; Hoàn thành thủ tục tiếp nhận bàn giao Bệnh viện Xây dựng từ Bộ Xây dựng về ĐHQGHN tổ chức lại thành Bệnh viện Đại học Y Dược; Tiếp nhận 93 tiến sĩ hướng tới hoàn thành mục tiêu thu hút 500 tiến sĩ, nhà khoa học trẻ tới năm 2025 đảm bảo đội ngũ kế cận trong giai đoạn phát triển mới.

Về Dự án đầu tư xây dựng ĐHQGHN tại Hòa Lạc, đã ký Hiệp định vay phụ giữa Bộ Tài chính và ĐHQGHN và Hợp đồng cho vay lại vốn nước ngoài với Ngân hàng Phát triển Việt Nam. Đồng thời, ĐHQGHN đã hoàn thành khu quảng trường tổ chức sự kiện, công viên trung tâm; khu thể dục thể thao phía Nam; Dự án ĐTXD Trung tâm giáo dục Quốc phòng và an ninh (QG-HN04).

Trong thời gian qua, ĐHQGHN đa dạng hoá các hoạt động hợp tác trong nước nhằm gia tăng nguồn lực phục vụ đào tạo, nghiên cứu khoa học và nâng cao vị thế của ĐHQGHN. ĐHQGHN cũng là điểm đến của nhiều nguyên thủ, lãnh đạo cấp cao các quốc gia và tổ chức quốc tế. Cùng với đó, ĐHQGHN đã xúc tiến hợp tác, phát triển đối tác, thúc đẩy triển khai và khai thác hiệu quả hợp tác với các đối tác quốc tế như: thúc đẩy xây dựng và triển khai các dự án quốc tế (VIBE, PHER..); thúc đẩy xúc tiến các dự án hợp tác công tư (PPP).

 

Tại phiên họp, các đại biểu cho ý kiến về từng nội dung được trình bày. Hội đồng thống nhất cao với phương án kiện toàn thành viên đương nhiên Hội đồng ĐHQGHN. Các thành viên Hội đồng cũng cho rằng, thí điểm đào tạo trực tuyến tại ĐHQGHN là cấp thiết, góp phần thực hiện các chủ trương lớn của Đảng và Nhà nước về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục, thúc đẩy chuyển đổi số và hội nhập quốc tế trong giáo dục. Nhiều ý kiến bày tỏ ấn tượng với tầm nhìn của lãnh đạo ĐHQGHN khi triển khai Đề án giáo dục toàn diện cho sinh viên chính quy năm thứ nhất học tập tại Khu đô thị ĐHQGHN Hòa Lạc bắt đầu từ học kỳ I, năm học 2023-2024 và cho rằng điều này sẽ góp phần lan tỏa sự khác biệt của chất lượng sản phẩm đào tạo của ĐHQGHN.

 

 Các tin liên quan:

- Đổi mới quản trị đại học đảm bảo sự phát triển bền vững

Hội nghị tổng kết công tác năm 2022 và triển khai kế hoạch năm 2023: ĐHQGHN sẵn sàng cho những mục tiêu mới

Hội đồng ĐHQGHN thông qua nhiệm vụ trọng tâm năm 2023

 VNU Media
   In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :
Các bài mới hơn
   Xem tin bài theo thời gian :

HÌNH ẢNH

TRÊN WEBSITE KHÁC
THĂM DÒ DƯ LUẬN
Bạn sẽ thi vào trường đại học nào?
 • Trường ĐH Khoa học Tự nhiên
 • Trường ĐH Khoa học Xã hội
 • Trường ĐH Ngoại ngữ
 • Trường ĐH Công nghệ
 • Trường ĐH Kinh tế
 • Trường ĐH Giáo dục
 • Trường ĐH Việt Nhật
 • Trường ĐH Y Dược
 • Trường ĐH Luật
 • Trường Quản trị và Kinh doanh
 • Trường Quốc tế
 • Khoa Các Khoa học liên ngành
 • Viện Quốc tế Pháp ngữ